Bị lên án vì bắn chó của người dân, anh cảnh sát Mỹ thanh minh "Tôi chỉ bắn thôi, viên đạn tự bay vào đầu nó đấy chứ"

Duy Vu, Theo Helino 16:26 08/01/2019

Phó cảnh trưởng Keenan Wallace đã mất bình tĩnh và rút súng bắn thẳng vào đầu con chó trên bãi cỏ của một thường dân, tất cả chỉ vì con Chihuahua đã "sủa quá nhiều".

Mới đây, một sĩ quan cảnh sát tại bang Arkansas, Mỹ, đã bị đuổi việc sau khi đoạn clip anh thẳng tay bắn chó nuôi của thường dân vào thứ 6 (ngày 4/1) bị lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. 

Bị lên án vì bắn chó của người dân, anh cảnh sát Mỹ thanh minh Tôi chỉ bắn thôi, viên đạn tự bay vào đầu nó đấy chứ - Ảnh 1.

Chân dung phó cảnh sát trưởng đã bắn chó của thường dân tại bang Arkansas.

Sau khi nhận được cuộc gọi thông báo về hai con chó dữ tại một hộ gia đình tại thành phố Conway, phó cảnh sát trưởng Keenan Wallace ngay lập tức lên đường. Anh tiến tới căn nhà nơi hai con Chihuahua đang sủa dữ dội trên bãi cỏ - trong đó có chú chó xấu số Reeses. Không khí càng lúc càng trở nên căng thẳng hơn, khiến Keenan phải lên giọng doạ dẫm sẽ bắn bỏ con Chihuahua nếu chủ nhà - anh Doug Canady - không trấn tĩnh nó lại.

Những gì diễn ra trong 20 giây tiếp theo đã được anh Doug quay lại bằng điện thoại, trước khi được đăng tải lên mạng xã hội:

Phó cảnh sát trưởng bắn chó ngay trên bãi cỏ của thường dân.

Tiếng súng nổ lên, và con chó lập tức ngã vật xuống bãi cỏ trong đau đớn. Còn người chủ Doug chỉ biết hét lên trong vô vọng:

"Anh đùa tôi sao? Anh đang làm cái quái gì vậy?"

"Tôi đã cảnh báo anh rồi mà." - Phó cảnh sát nói.

Tiếng súng nổ lên, và con chó ngã vật xuống đất trong đau đớn.

Hai người tiếp tục tranh cãi khi chú chó Chihuahua vẫn đang phát ra những tiếng rít đầy thương tâm:

"Tôi đã quay lại cảnh anh bắn chó tôi rồi! Anh đe doạ tôi ngay trên đất nhà tôi!" - chủ nhà Doug giận dữ nói.

"Đừng nhầm nhé! Tôi chỉ bắn thôi, còn viên đạn tự bay vào đầu nó ấy chứ!" - cảnh sát Keenan Wallace nguỵ biện.

May thay, chú chó Reeses đã sống sót với chấn thương nặng ở phần đầu; xương quai hàm của nó cũng đã vỡ vụn. Hơn 11 nghìn đô (khoảng 250 triệu đồng) đã được dân mạng quyên góp cho Reeses chỉ trong vòng một ngày, mong rằng chú chó Chihuahua đáng thương sẽ mau khỏi bệnh:

"Thật kinh khủng! Tính khí như vậy thì từ đầu không nên làm cảnh sát mới phải"

"Tôi có nghe nhầm không thế? Làm thế quái nào con chó có thể bị bắn nếu anh cảnh sát KHÔNG CHĨA SÚNG VÀO ĐẦU NÓ VÀ BÓP CÒ HẢ?"

"Con chó đáng thương, nó chỉ cố bảo vệ ngôi nhà của gia chủ thôi mà..."

Bị lên án vì bắn chó của người dân, anh cảnh sát Mỹ thanh minh Tôi chỉ bắn thôi, viên đạn tự bay vào đầu nó đấy chứ - Ảnh 4.

May thay, Reeses đã sống sót.

Hơn 11 nghìn đô đã được quyên góp giúp cho việc chữa trị chó Reeses.

The Independent

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ tiếp viên thương tật 79% vì xe Mercedes tông: “Tôi mong cơ quan điều tra sớm kết luận vì vụ án không còn gì khúc mắc”

    "Nỗi đau này một mình tôi phải chịu đựng, phía gây tai nạn chưa hề hỏi thăm. Từng ngày, tôi chỉ mong sự vụ sớm được xét xử sáng tỏ" - chị Hường, tiếp viên hàng không gặp nạn, chia sẻ".
  • Đọc thêm