Bí kíp makeup mắt "lừa tình" của hội gái xinh Hàn Quốc đơn giản đến bất ngờ, xem xong bạn sẽ muốn triển ngay

Velvet Teddy, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 15/08/2019

Tuy liên tục nghĩ ra chiêu makeup mới nhưng hội gái xinh xứ Hàn luôn trung thành với một công thức trang điểm mắt đơn giản nhưng "lừa tình" hết sức.

Các hot girl xứ Hàn chính là những người dẫn đầu trào lưu makeup tại châu Á. Họ đã sáng tạo ra rất nhiều kiểu trang điểm "made in Korea" sau đó đã trở thành hot trend trên diện rộng như lông mày ngang, đánh son lòng môi, đánh son viền môi mờ ảo, mắt "puppy", v.v... Tuy các tín đồ làm đẹp xứ kim chi liên tục nghĩ ra chiêu makeup mới nhưng nếu để ý, bạn sẽ thấy họ luôn trung thành với một công thức trang điểm mắt đơn giản nhưng "lừa tình" hết sức: tán phấn mắt màu nhẹ và kẻ eyeliner thật dài.

Tán phấn mắt nhẹ nhàng và kẻ eyeliner dày, dài chính là công thức makeup mắt cơ bản của các cô nàng sành điệu xứ Hàn. Cứ 10 người thì đến 8 người yêu thích kiểu trang điểm này.

Công thức này tuy đơn giản nhưng lại làm đôi mắt đẹp hút hồn do mí mắt được nhấn màu nhẹ nhàng nhưng lại có chiều sâu, đường kẻ eyeliner dày kéo dài đuôi mắt tạo hiệu ứng mắt dài, quyến rũ mơ màng.

Bí kíp makeup mắt lừa tình của hội gái xinh Hàn Quốc đơn giản đến bất ngờ, xem xong bạn sẽ muốn triển ngay - Ảnh 3.

Những tông phấn mắt nhẹ nhàng, trầm ấm như cam đào, cam đất, đỏ đất, nâu... là hay được sử dụng nhất vì chúng vừa tạo chiều sâu cho đôi mắt nhưng vẫn giữ được sự nhẹ nhàng.

Bí kíp makeup mắt lừa tình của hội gái xinh Hàn Quốc đơn giản đến bất ngờ, xem xong bạn sẽ muốn triển ngay - Ảnh 4.

Để tăng độ nổi bật cho đôi mắt, nhiều người còn dùng thêm nhũ dạng hạt to, dặm vào giữa mí trên hoặc sát đường viền mi dưới. Cách này khiến đôi mắt long lanh, ấn tượng hơn.

Khi kết hợp với kính áp tròng màu thật "tây" như ghi, nâu sáng, xanh lá... kiểu trang điểm mắt đơn giản này cho kết quả ma mị, hút hồn không thua kém những công thức trang điểm phức tạp.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô giáo Hà Ánh phượng – cô giáo Việt Nam đầu tiên vào top 10 giáo viên toàn cầu: “Sự ngừng học của giáo viên mới chính là tụt hậu”

    Một giải thưởng được xem như giải Nobel trong giáo dục gọi tên cô giáo Hà Ánh Phượng - người đã tìm thấy cơ số điều kỳ diệu khi bỏ lại những xa hoa, phồn thực nơi thị thành đông đúc để trở về quê dạy học. Đây là thành tích đầu tiên mà một cô giáo Việt Nam từng đạt được, trở thành nguồn cảm hứng cho bao người chạm đến ước mơ của chính mình.
  • Đọc thêm