Bi kịch trong gia đình mẹ ra tay sát hại con trai

C. Nguyên, Theo Người lao động 14:52 25/03/2023

Bực tức vì con trai nghiện rượu, nhiều lần xin tiền, đánh đập cha mẹ, người mẹ đã dùng búa đánh chết con trai khi đang ngủ.

Ngày 25-3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa dẫn giải bà H Mĩm Niê (54 tuổi) về lại nhà ở xã Ea Tul (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) để thực nghiệm điều tra về hành vi dùng búa đánh chết con trai.

Bi kịch trong gia đình mẹ ra tay sát hại con trai - Ảnh 1.

Thực nghiệm điều tra vụ án mẹ giết con trai

Theo đó, khoảng 9 giờ ngày 5-3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp nhận tin báo về việc anh Y Khai Niê (27 tuổi, ngụ xã Ea Tul) tử vong tại phòng ngủ, không rõ nguyên nhân.

Sau khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và triển khai các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an xác định đây là vụ án mạng và đối tượng tình nghi chính là mẹ nạn nhân.

Sau khi lo xong đám tang cho con, được sự vận động của lực lượng công an, đến 13 giờ 30 phút ngày 7-3, bà H Mĩm Niê đã đến công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi giết chết con trai.

Theo lời khai của bà H Mĩm Niê, những năm qua anh Y Khai Niê lười lao động, ham chơi, nhiều lần xin tiền mẹ và các thành viên trong gia đình để đi nhậu với bạn bè. Nếu không xin được tiền, anh Y Khai Niê phá đồ đạc trong nhà, đánh đập và đe dọa giết các thành viên trong gia đình.

Khoảng 2 giờ 13 phút, ngày 5-3, sau khi nhậu về, anh Y Khai Niê xin 5 triệu đồng để đi ăn chơi nhưng bà H Mĩm Niê trả lời không có. Lúc này, anh Y Khai Niê chửi bới và đe dọa sẽ giết bà H Mĩm Niê.

Khoảng 2 phút sau không thấy mẹ nói gì, anh Y Khai Niê về phòng nằm ngủ. Bực tức vì nhiều lần anh Y Khai Niê xin tiền, bán xe máy của gia đình để tiêu xài, thường xuyên đe dọa giết mình nên bà H Mĩm Niê nảy sinh ý định giết con.

Lúc này, bà H Mĩm Niê đi lấy 1 chiếc búa sang phòng anh Y Khai Niê đang ngủ. Lúc tới cửa phòng, bà H Mĩm Niê đứng nhìn con ngủ rồi bật khóc. Tuy nhiên, sau khi nghĩ lại những hành động mà con trai gây ra, bà H Mĩm Niê đã đi tới dùng búa đánh nhiều cái vào người khiến anh Y Khai Niê tử vong tại chỗ.

Chị H Luit Niê (chị gái của nạn nhân) cho biết anh Y Khai Niê nghiện rượu gần 10 năm nay, thường xuyên xin tiền, đánh đập cha mẹ và người thân. Trước đó, Y Khai Niê xin tiền chị nhưng không có cũng bị Y Khai Niê đánh dù chị đang mang thai.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày