Bị kẹt đầu khi lao vào lồng bảo vệ thợ lặn, cá mập trắng vùng vẫy thoát ra rồi mất mạng đau đớn dưới đại dương sâu thẳm

Nhật Thành, Theo Helino 11:32 11/12/2019

Việc sử dụng lồng bảo vệ thợ lặn gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái và có thể làm hại đến cá mập từ lâu đã gây ra nhiều tranh cãi.

Không ai có thể phủ nhận độ khét tiếng của kẻ săn mồi nguy hiểm nhất thế giới - cá mập trắng. Tuy thống trị trên biển nhưng ở một vài trường hợp thì cá mập vẫn không thể tránh khỏi những rủi ro có thể làm chúng bị thương hay thậm chí là cả mất mạng.

Ở trong trường hợp dưới đây, con cá mập trắng sau khi lao đầu vào lồng bảo vệ của thợ lặn đã bị mắc kẹt đầu và dẫn tới bị thương rất nặng. Trong clip dưới đây, khi con cá không thể gỡ nổi phần đầu của nó ra khỏi những thanh sắt trên chiếc lồng thì nó đã vùng vẫy rất mạnh cố thoát ra, để rồi sau đó kết cục mà nó nhận được là vết rách lớn giữa đầu và thân. Cuối cùng, con cá mập đáng thương không còn chút sức lực để bơi và từ từ chìm xuống dưới đáy đại dương sâu thăm thẳm.

Cá mập trắng chết thảm sau khi lao đầu tấn công thợ lặn đang ở trong lồng bảo vệ

Theo tờ Dailystar ghi nhận thì con cá mập đã phải vật lộn với cái lồng sắt khoảng 25 phút sau khi bị mắc kẹt đầu vào đấy.

Nhà môi trường học người Mexico, Arturo Islas Allende đã ghi lại cảnh tượng này rồi sau đó đăng tải lên trang mạng xã hội Facebook. Anh cho biết rằng chính phủ đã đưa ra quy định thay đổi kết cấu của lồng bảo vệ vào năm 2017 để tránh những tai nạn như trên xảy ra nhưng như đã thấy, có vẻ rất ít người tuân thủ quy định mới này.

Bị kẹt đầu khi lao vào lồng bảo vệ thợ lặn, cá mập trắng vùng vẫy thoát ra rồi mất mạng đau đớn dưới đại dương sâu thẳm - Ảnh 2.

Vết rách lớn khiến con cá mập mất khá nhiều máu và dường như điều này đã khiến kẻ săn mồi này phải chịu chết dưới đáy đại dương lạnh lẽo

Allende còn nói rằng quy định của chính phủ không chỉ bảo vệ cá mập mà còn cả tính mạng của thợ lặn nữa. Từ khi video được đăng tải, nó đã nhận được hơn 229.000 lượt tương tác và 13.000 bình luận. Phần lớn đều đồng tình với ý kiến của Allende rằng con cá mập đã không phải mất mạng theo cách tàn nhẫn đến vậy nếu mọi người có ý thức chấp hành. Nhà môi trường học này cũng đang kêu gọi chính quyền đưa ra những quy định mới nhằm thắt chặt việc thay đổi kết cấu lồng bảo vệ, biến khung lồng dày hơn để tránh việc cá mập có thể chui vào.

Trang National Geographic cũng đã đề cập đến những tác hại của lồng bảo vệ khi nó có thể khiến loài cá mập bị thương, bên cạnh đó việc lặn ngắm cá mập cũng có ảnh hưởng xấu tới hệ sinh thái biển. Theo Allende cho biết thì nơi xảy ra vụ việc được xem là Khu bảo tồn cá mập trắng quan trọng nhất trên hành tinh.

Cá mập trắng bơi vào lồng bảo vệ trong khi vẫn có thợ lặn ở đấy

(Nguồn: VT.co, Dailystar)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Châu Âu thuở "bốc mùi": Vua chúa mê mẩn hương người lâu ngày không tắm, say đắm mùi hôi nách như bảo vật tình yêu

    Trước thế kỷ 19, người da trắng vẫn ngộ nhận tắm là không đứng đắn. Dù nhiều quốc gia đã thịnh hành nhà tắm công cộng nhưng người dân hiếm khi nghĩ đến việc vệ sinh cơ thể từ đầu đến chân.
  • Đọc thêm