Bị giáo viên gạch đáp án vì làm sai, cô học trò vẫn được dân mạng khen nhờ cách suy nghĩ sáng tạo

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 06:55 04/03/2020

Phần lớn dân mạng đều đồng tình với đáp án khác biệt của cô học trò thay vì đáp án "6 vịt - 9 chó" của cô giáo.

Nhiều người cứ tưởng rằng những bài toán tiểu học sẽ chỉ là những phép tính vô cùng đơn giản, quanh đi quẩn lại chỉ là các dạng toán cộng, trừ, nhân chia, đôi khi khó hơn thì cũng chỉ là những bài toán kết hợp nhiều phép tính khác nhau. Tuy nhiên, nhiều bài toán lại gây tranh cãi trong người lớn vì cách giải quyết sáng tạo của tụi trẻ con.

Mới đây, dân mạng Singapore được dịp xôn xao trước một bài toán đếm vịt của của học sinh lớp 1. Chỉ là bài đếm số cơ bản tuy nhiên bài toán lại ra 2 đáp số khác nhau với cách giải thích nào cũng hợp lý.

Khi đọc đề tài, lập tức nhiều người sẽ trả lời là 6 con vịt và 9 con chó như đáp án của giáo viên. Tuy nhiên, cô bé lớp 1 lại có cách làm hoàn toàn khác. Cô học trò xác định đúng số lượng hình ảnh giống hệt như số cần đếm, vậy nên ra đáp án khác là 3 con vịt hướng về trái và 1 con chó nằm hướng trái.

Bị giáo viên gạch đáp án vì làm sai, cô học trò vẫn được dân mạng khen nhờ cách suy nghĩ sáng tạo - Ảnh 1.

Bài toán lớp 1 gây tranh cãi. (Ảnh: Siying Tan)

Người đăng bài viết, anh Siying Tan chia sẻ: "Nhiều người có thể nghĩ rằng cháu tôi không biết đếm nhưng thật sự cô bé là người rất sáng tạo (theo như những gì tôi biết). Tôi cũng bất ngờ khi thấy cô nhóc suy nghĩ theo cách khác biệt với mọi người".

Cách làm này ngay lập tức gây tranh cãi khi không ít phụ huynh cho rằng con cái họ cũng ra đáp số như vậy. Phần lớn đều đồng tình cách ra đề không chặt chẽ nên mới dẫn đến bài toán ra 2 đáp số. Không ít người cũng khen cô học trò sáng tạo, dám làm khác với những suy nghĩ thông thường.

"Câu trả lời này không sai chút nào! Chỉ là sự khác biệt về cách nhìn thôi. Đáng lẽ giáo viên nên viết hẳn "con chó" hoặc "con vịt" nếu muốn sử dụng bức hình này. Nếu không chúng ta nên cho những con vật giống nhau để tránh hiểu lầm", tài khoản W.Y chia sẻ.

"Con gái tôi cũng bị gạch sai đáp án khi con bé ra 6 con vịt và 5 con chó vì nghĩ rằng đếm những con chó đang ngủ. Thực sự thì tôi nghĩ cách làm này sáng tạo đó chứ", bạn A.W bình luận.

"Mình thích cách nhìn khác biệt của cô bé. Đáng lẽ bài toán nên viết hẳn chữ ra sẽ hợp lý hơn", bạn J.L bình luận.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Làm dâu giới siêu giàu: Người phải nghỉ việc, người dậy cung phụng nhà chồng từ 5h sáng

    Làm dâu nhà tài phiệt là ước mơ của nhiều cô gái nhưng một khi đã bước vào cửa hào môn, chắc chắn sẽ có vô vàn thử thách chờ đón họ ở phía trước.
  • Đọc thêm