Bị fan Trung hủy mua đĩa sau phát ngôn gây tranh cãi, BTS có thể thất thoát tới 800 nghìn bản album ở lần comeback tới đây?

Linh Giang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:00 13/10/2020

Nhiều khả năng doanh số bán đĩa của BTS trong lần comeback sắp tới sẽ bị ảnh hưởng vì thiếu đi sự ủng hộ của fan Trung.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là BTS sẽ comeback với album BE. Album lần này được mô tả là "đậm chất BTS" khi 7 thành viên tích cực tham gia vào quá trình sản xuất, do đó ai cũng kỳ vọng nhóm sẽ tiếp tục thiết lập những kỷ lục vô tiền khoáng hậu, nhất là ở mảng bán đĩa. Thế nhưng doanh số album của BTS nhiều khả năng bị ảnh hưởng vì scandal mới đây của nhóm ở Trung Quốc.

Bị fan Trung hủy mua đĩa sau phát ngôn gây tranh cãi, BTS có thể thất thoát tới 800 nghìn bản album ở lần comeback tới đây? - Ảnh 1.

Vì scandal mà fan Trung hủy mua album sắp tới của BTS

Sau khi BTS nhận giải thưởng James A. Van Fleet Award vì góp phần thúc đẩy quan hệ Hàn - Mỹ, phát ngôn của trưởng nhóm RM đã trở thành đề tài gây tranh cãi gay gắt tại Trung Quốc. Vì diễn biến nghiêm trọng của sự việc nên Baidu Bar của BTS ở Trung Quốc đã hủy đơn đặt trước album BE.  

Theo văn hóa thần tượng ở Trung Quốc, người hâm mộ thường hoạt động trong các fanbase được gọi là "Bar". Họ thường tổ chức mua album, lập dự án chúc mừng sinh nhật cho idol,… Lượng đĩa cứng mà các Bar trên Baidu mua thường rất lớn, đã vậy họ còn sản xuất vật phẩm dành cho idol với chất lượng cao.

Bị fan Trung hủy mua đĩa sau phát ngôn gây tranh cãi, BTS có thể thất thoát tới 800 nghìn bản album ở lần comeback tới đây? - Ảnh 2.

Ở lần comeback trước fan Trung của BTS đã mua tới 800 nghìn đĩa

Baidu Bar của 7 thành viên BTS ở Trung Quốc tuyên bố ngừng đặt trước album, các thủ tục khác sẽ được cập nhật sau, trong đó có cả khả năng hoàn tiền. Cộng đồng fan của RM, j-hope, Jimin Jungkook, V, SUGA và Jin thông báo: "Chúng tôi sẽ tạm dừng các đơn đặt trước cho đợt này và đưa ra thông báo tiếp theo sau khi đi đến quyết định thích hợp về việc đặt hàng".

Ở lần comeback trước, fan Trung của BTS được cho là đã đặt trước tới 800 nghìn bản album. Nếu họ hoàn tiền thì doanh số album của BTS gặp tổn thất nặng nề, ARMY ở các khu vực còn lại sẽ phải "gánh" chỗ trống này, nhất là khi người hâm mộ đặt mục tiêu album BE đạt tới 7 triệu bản pre-order.

Bị fan Trung hủy mua đĩa sau phát ngôn gây tranh cãi, BTS có thể thất thoát tới 800 nghìn bản album ở lần comeback tới đây? - Ảnh 3.

ARMY ở các nước khác sẽ phải "gánh" chỗ trống mà fan Trung để lại nếu muốn tiếp tục giúp BTS lập kỷ lục triệu bản

Dù vậy quyết định của fan BTS tại Trung Quốc cũng nhận về ý kiến trái chiều từ cư dân mạng nước này. Người thì khen ngợi fan vì đặt quốc gia lên hàng đầu, người lại đánh giá đây chỉ là biện pháp tạm thời và người hâm mộ chịu tổn thương nhiều nhất.

Họ bình luận:

- Xin đừng tấn công người hâm mộ, quyết định này chẳng hề dễ dàng đối với họ.

- Thích BTS thì cũng được thôi nhưng phải đặt đất nước lên trên hết. Những người thể hiện tình cảm với đất nước rất dũng cảm và tốt đẹp. Sẽ có nhiều thần tượng đáng để thích hơn trong tương lai.

- Fan là người bị tổn thương nhất khi những chuyện như thế này xảy ra.

- Miễn fansite không đóng cửa thì còn có lần sau mà.

- Đây không phải fansite, đây là các Bar trên Baidu.

Trước tranh cãi nói trên, hiện BTS cũng như Big Hit Entertainment vẫn giữ im lặng, chưa đưa ra tuyên bố chính thức.

Nguồn: KB - Ảnh: Internet 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những trường hợp bị phạt tiền nếu không đổi Chứng minh nhân dân sang thẻ Căn cước gắn chip

    Dưới đây là 6 trường hợp bị phạt tiền nếu không thực hiện đổi từ Chứng minh thư sang thẻ Căn cước công dân gắn chip theo quy định.
  • Đọc thêm