Bị điện giật tử vong khi đi qua khu vực triều cường

Xuân Triệu, Theo Báo Tin tức 22:09 30/03/2022

Khoảng 16 giờ, ngày 30/3, một vụ tai nạn điện giật làm chết người xảy ra tại Phường 6 (thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên). Đây là khu vực nằm gần sát bờ biển và thường xuyên bị triều cường ngập nước.

Theo các nhân chứng tại hiện trường, vào thời điểm trên, bà H.T.K.C (sinh năm 1971, sinh sống tại khu phố Lê Duẩn, Phường 6, thành phố Tuy Hòa) đi từ nhà đến cửa hàng tạp hóa để mua đồ. Khi đi ngang qua khu vực trụ điện gần nhà, bà C. bị điện giật.

Người dân phát hiện bà C. gặp nạn nhưng không dám lại gần để cứu, bởi khu vực này ngập nước do triều cường và mưa lớn vào chiều 30/3.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường cắt điện và đưa nạn nhân ra bên ngoài, nhưng bà H.T.K.C đã tử vong.

Ông Huỳnh Quốc Long, Giám đốc Công ty Điện lực Phú Yên cho biết, ngành đang tích cực phối hợp với lực lượng chức năng của địa phương điều tra nguyên nhân, vị trí rò rỉ điện khiến xảy ra vụ tai nạn.

Khu vực xảy ra tai nạn điện là lưới điện hạ áp có một số dây điện tự phát của người dân kéo vào nhà để sinh hoạt. Nhiều ngõ, hẻm ở đây thường xuyên bị ngập nước khi có triều cường và mưa lớn.

Ngành Điện khuyến cáo người dân trong khu vực cần cẩn trọng trong việc sử dụng điện; tránh xa khu vực có các trụ điện để đề phòng những tai nạn đáng tiếc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm