Bị điện giật, 3 công nhân ở Đà Nẵng bỏng nặng

Hà Nam, Theo Thời Đại 19:57 10/10/2018

Chiều 10/10, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) xác nhận, vừa xảy ra một vụ tai nạn khiến 3 công nhân bị bỏng nặng vì chạm điện cao thế 110kv trong lúc dùng dây tời để kéo vật liệu xây dựng sửa nhà.

Nạn nhân được xác định là Hồ Đức Khoa (SN 1986), Hồ Đức Anh Bảo (SN 1990) và Trương Trọng Phong (SN 1975). Cả ba đều trú tại Tam Kỳ (Quảng Nam), cùng ra Đà Nẵng làm việc. Cả ba đều bị bỏng nặng tại các phần tay, chân và mặt.

Thông tin ban đầu, khoảng 14h30 chiều 10/10, tại một ngôi nhà trên đường Lê Thanh Nghị (P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu), trong quá trình lắp đặt hệ thống dây tời tự động để kéo vật tư lên trên đỉnh nhà để phục vụ việc xây dựng thì dây tời bất ngờ bắn ra, chạm vào đường dây 110 kv (cách đó hơn 5m).

Bị điện giật, 3 công nhân ở Đà Nẵng bỏng nặng - Ảnh 1.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc

Đường dây cao thế bất ngờ phóng điện khiến 3 công nhân bị bỏng nặng. Hệ thống điện trong nhà, dây cáp kéo bị cháy hoàn toàn.

Ngay sau đó, người dân liền tri hô và thông báo cho lực lượng chức năng đến ứng cứu.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng và cấp cứu 115 lập tức có mặt tại hiện trường. Thực hiện công tác cứu hộ và điều tra hiện trường.

Bị điện giật, 3 công nhân ở Đà Nẵng bỏng nặng - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường

Được biết, cũng tại đoạn đường Lê Thanh Nghị, cách đó không lâu cũng đã xảy ra một vụ chạm đường dây cao thế. Công nhân Công ty điện lực EVN Đà Nẵng cho hay đường dây 110kv tại đường Lê Thanh Nghị đã đảm bảo khoảng cách tối thiểu của hành lang an toàn. Tai nạn xảy ra chủ yếu là do người dân bất cẩn, xem nhẹ công tác an toàn lưới điện khi tiến hành xây, sửa nhà.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ mẹ đẻ và cha dượng đánh con gái 3 tuổi đến m.ấ.t m.ạ.n.g: Bi kịch này từ đâu nên nỗi? “Góp gạo thổi cơm chung" cũng là một lý do trong đó

    Từ lối sống buông thả, thiếu giáo dục, những cặp "cha mẹ nhí" là nguồn cơn dẫn đến những cuộc hôn nhân tạm bợ và nơi đó sẽ luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro cho trẻ em.
  • Đọc thêm