Bị đề nghị nhường chỗ cho người khuyết tật trên tàu, người đàn ông ngoan cố không chịu, còn xúc phạm và đe dọa các hành khách

Nhật Thành, Theo Helino 23:09 14/11/2019

Người đàn ông ở Anh này đã nhận 8 cáo buộc cho hành vi xúc phạm người khác và tấn công cảnh sát.

Sự việc xảy ra trên chuyến tàu của dịch vụ tàu hỏa Virgin (Anh), Alex Steventon cùng vợ và 2 con đã được yêu cầu rời khỏi khu vực dành cho người khuyết tật để nhường chỗ cho hành khách khuyết tật vừa lên tàu. Tuy nhiên, người đàn ông 39 tuổi không những không chấp hành mà ngay lập tức buông lời lẽ miệt thị, xúc phạm đối với họ. Nguy hiểm hơn, anh ta còn đe dọa sẽ đánh quản lý đoàn tàu và ném ông ra khỏi cửa sổ lúc chuyến tàu đang đi về phía bắc qua thành phố Preston, Lancashire, Anh.

Vào tuần trước, Alex Steventon đã bị tuyên án 12 tháng tù giam, sau khi anh ta thừa nhận hành vi chống đối và tấn công cảnh sát của mình. Người đàn ông đã có hành động đánh ngã một viên cảnh sát và còn tỏ thái độ thách thức khi bị phía cảnh sát can thiệp trên chuyến tàu. Được biết, Steventon đã 2 lần từ chối đến tiếp nhận điều tra trước đó.

Bị đề nghị nhường chỗ cho người khuyết tật trên tàu, người đàn ông ngoan cố không chịu, còn xúc phạm và đe dọa các hành khách - Ảnh 1.

Alex Steventon

Sĩ quan cảnh sát Garry Ashbridge, thuộc lực lượng cảnh sát giao thông Anh phát biểu: "Bản án đúng đắn cho hành vi hung hãn và mất kiểm soát của Steventon, vụ việc xảy ra ở trên tàu đã gây không ít hoang mang cho cả nạn nhân lẫn các hành khách. Tấn công người khác bằng lời nói hay bằng hành động đều là hành vi không thể tha thứ. Steventon hoàn toàn không coi trọng pháp luật khi buông lời mạt sát hành khách và còn sử dụng bạo lực với cảnh sát. Chúng tôi sẽ điều tra thật nghiêm túc để đem những kẻ như vậy ra trước tòa."

Bị đề nghị nhường chỗ cho người khuyết tật trên tàu, người đàn ông ngoan cố không chịu, còn xúc phạm và đe dọa các hành khách - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Trong khi đó, giám đốc an ninh của dịch vụ tàu hỏa Virgin nói rằng hành vi miệt thị người khác không xứng đáng được ngồi lên tàu. "Chúng tôi sẽ làm việc với lực lượng cảnh sát giao thông Anh và các đối tác để đảm bảo những hành vi tấn công thân thể và xúc phạm người khác sẽ phải bị xử phạt nghiêm minh." - vị giám đốc nói thêm.

Steventon phải nhận tổng cộng 8 cáo buộc và được yêu cầu trả 149 bảng Anh (hơn 4 triệu VNĐ) tiền phí cho nạn nhân.

(Nguồn: Mirror)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm