Bị công ty ngó lơ dù là “gà đẻ trứng vàng”, IU vẫn sẵn sàng từ bỏ “vinh hoa phú quý” để ở lại vì lý do này

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 19/11/2018

Qua câu chuyện này, người hâm mộ phải gật gù đồng ý rằng IU là một nghệ sĩ vừa có tài lại "biết trước biết sau".

Vừa qua, IU đã xuất hiện trên chương trình "Ask Us Anything" với tư cách khách mời. Tại đây, cô đã có những chia sẻ về mối quan hệ với Kakao M (tên cũ là LOEN Entertainment, công ty chủ quản của IU từ lúc debut năm 2008) sau khi tái kí hợp đồng.

IU cho biết: "Tôi đã ở Kakao M trong suốt 11 năm qua kể từ ngày còn là thực tập sinh. Công ty này chưa bao giờ ép tôi phải làm bất cứ điều gì dù chỉ một lần. Họ luôn đối xử với tôi như một con người thật sự. Tôi còn nghĩ là CEO của mình cho rằng tôi sẽ tìm đến một công ty mới sau khi đạt được thành công".

Nữ ca sĩ còn chia sẻ đùa rằng, nếu nhận được lời đề nghị phù hợp từ công ty khác thì chắc là cô sẽ rời đi, bởi cô cảm thấy bị Kakao M "ngó lơ" và không hề có ý định giữ lại dù là "gà đẻ trứng vàng" của công ty. Tôi từng thấy thất vọng khi họ tiết lộ: "Nếu bạn muốn tìm một nơi tốt hơn thì chúng tôi cũng chẳng thể làm gì khác".

Tuy nhiên, IU vẫn sẵn sàng từ bỏ "vinh hoa phú quý" để ở lại công ty này: "Tôi đã quyết định tái kí với Kakao M nhưng với một điều kiện là họ phải tăng lương và có chế độ đãi ngộ tốt hơn cho các nhân viên trong công ty vì nhờ có đội ngũ này mà tôi mới có được sự nghiệp ổn định như ngày hôm nay".

Bị công ty ngó lơ dù là “gà đẻ trứng vàng”, IU vẫn sẵn sàng từ bỏ “vinh hoa phú quý” để ở lại vì lý do này - Ảnh 1.

IU quyết định trung thành với công ty chủ quản để bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với các nhân viên trong công ty

Nguồn tham khảo: SP

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kính thông minh thực tế ảo tăng cường (AR) có thể được coi là con gà đẻ trứng vàng mới của Apple

    iPhone hiện đang là sản phẩm quan trọng và góp phần đem doanh nhiều nhất cho Táo khuyết. Tuy nhiên với sự nổi lên của những chiếc Apple Watch và kính thực tế ảo Apple Glasses, cán cân này sẽ thay đổi trong tương lai.
  • Đọc thêm