Bị chỉ trích nặng nề, Rhymastic lên tiếng xin lỗi, nói rõ lý do bài đăng phản biện VTV bỗng dưng "bay màu"

DUN, Theo Trí Thức Trẻ 12:22 01/10/2021

Động thái đầu tiên của Rhymastic sau khi bài đăng phản biện VTV bỗng dưng "bay màu" khiến dân tình dành nhiều sự chú ý.

Sáng ngày 30/9, trên Facebook cá nhân, Rhymastic đã có một bài đăng phản biện chương trình Đối Diện: Dọn Rác Trên Không Gian Mạng của VTV1. Nam rapper cho rằng từ ngữ mà mình sử dụng trong bài hát chỉ mang ý nghĩa dung tục tại Việt Nam còn ở Pháp là hợp. Bên dưới bình luận, Rhymastic nói thêm: "Biết sao được. Người nhà đài chắc toàn người bên Phật pháp, không 'mày tao' hay dùng từ bậy bao giờ. Họ ở khác tầng mình mà".

Ngay lập tức, phát ngôn của nam rapper dấy lên nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Đáng chú ý, chỉ vài giờ sau khi đăng tải, bài phản biện của Rhymastic bỗng dưng "bay màu" khỏi nền tảng Facebook. Đến sáng ngày 1/10, nam ca sĩ có động thái đầu tiên, gửi lời xin lỗi và tiết lộ lý do bài đăng "mất tích".

Theo đó, giọng ca Yêu 5 bộc bạch: "Đầu tiên cho Rhymastic gửi lời xin lỗi đến mọi người vì hôm qua trong comment mình có nhắc đến 'Phật pháp' một cách thiếu suy nghĩ. Hôm qua mình cũng đã chủ động sửa và xoá comment về 'Phật pháp' nhưng sau đó, mình bị báo cáo và chặn bình luận, vài trang mạng đã chụp màn hình bình luận cũ và phát tán, đến hôm nay mình mới vào và đính chính được".

Bên cạnh đó, Rhymastic còn chia sẻ về sau sẽ không đăng tải chia sẻ ý kiến gì trên MXH mà chỉ dùng âm nhạc để lên tiếng thay cho mọi quan điểm của mình. Hiện tại, chia sẻ của giọng ca Yêu 5 đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Bị chỉ trích nặng nề, Rhymastic lên tiếng xin lỗi, nói rõ lý do bài đăng phản biện VTV bỗng dưng bay màu - Ảnh 2.
Bị chỉ trích nặng nề, Rhymastic lên tiếng xin lỗi, nói rõ lý do bài đăng phản biện VTV bỗng dưng bay màu - Ảnh 3.

Trước đó, bài hát Tượng của Rhymastic ra mắt trong trận beef "nảy lửa" giữa nam rapper và Torai9 bị VTV1 lên án sử dụng âm nhạc và ca từ dung tục để đả kích và mạt sát nhau

Rhymastic có động thái nhằm phản biện lại ý kiến của nhà đài. Tuy nhiên, bài đăng của nam rapper vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ netizen và bỗng dưng "bay màu" chỉ vài giờ sau đó

Bị chỉ trích nặng nề, Rhymastic lên tiếng xin lỗi, nói rõ lý do bài đăng phản biện VTV bỗng dưng bay màu - Ảnh 5.

Rhymastic từng là giám khảo của chương trình đình đám Rap Việt

Ảnh: Facebook nhân vật

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày