Bị chê giọng live thảm hoạ, nhóm nữ mang sáo lên sân khấu thổi để... khỏi hát encore!

Tuyết Hiền, Theo Phunuso 21:00 02/03/2024

Sân khấu encore mới của LE SSERAFIM tiếp tục gây tranh luận.

Trở lại với mini album EASY và ca khúc chủ đề cùng tên, LE SSERAFIM đang "bội thu" cúp tuần với 4 chiến thắng liền kề trên các show âm nhạc. Tuy nhiên, nhóm cũng kéo theo làn sóng tranh cãi về giọng live khi sân khấu encore bị chê thảm hoạ

Nổi cộm nhất hiện tại chính là encore tại M!Countdown hôm 29/2. Video "bóc trần" khả năng hát có hạn của 5 cô gái, bị netizen đánh giá tiêu cực. Thậm chí bài đăng chê sân khấu encore này còn viral cực mạnh trên Twitter, thu về hơn 33 triệu lượt xem chỉ trong 1 ngày.

Encore tại M!Countdown của LE SSERAFIM đang viral diện rộng nhưng toàn phản ứng tiêu cực

Ngày 1/3, LE SSERAFIM thắng tiếp cúp thứ 3 cho EASY trên sóng Music Bank. Giữa tâm điểm tranh cãi kỹ năng hát, sân khấu encore của nhóm càng được dân tình quan tâm hơn bao giờ hết. Encore Music Bank của LE SSERAFIM vẫn chưa khá khẩm so với trước đó 1 ngày, thậm chí còn hỗn loạn hơn.

Tuy nhiên, lý do encore Music Bank của LE SSERAFIM hỗn loạn có thể hiểu được, là vì 5 cô gái mang... sáo lên sân khấu thổi.

Sân khấu encore EASY của LE SSERAFIM tại Music Bank

Mang sáo lên sân khấu encore vốn là lời hứa ăn mừng chiến thắng tiếp theo của LE SSERAFIM với fan. Nhưng giữa lùm xùm hát live, động thái này lại khiến netizen thêm mỉa mai nhóm. Nhiều người cho rằng LE SSERAFIM "làm trò", mang sáo lên thổi để... đỡ phải hát encore.

Bị chê giọng live thảm hoạ, nhóm nữ mang sáo lên sân khấu thổi để... khỏi hát encore! - Ảnh 3.

LE SSERAFIM thổi sáo trên sân khấu encore

Bị chê giọng live thảm hoạ, nhóm nữ mang sáo lên sân khấu thổi để... khỏi hát encore! - Ảnh 4.
Bị chê giọng live thảm hoạ, nhóm nữ mang sáo lên sân khấu thổi để... khỏi hát encore! - Ảnh 5.

Nhiều người cho rằng LE SSERAFIM "làm trò", mang sáo lên thổi để... đỡ phải hát encore

Phản ứng tiêu cực đến mức độ này bị cho là do LE SSERAFIM không nghiêm túc cải thiện giọng hát dù đã nhiều lần dính tranh cãi. Trong 5 thành viên, chỉ có trưởng nhóm Chaewon giữ được phong độ ổn định. Main vocal Huh Yunjin gây thất vọng vì giọng ca run rẩy. Trong đó, 2 thành viên Nhật - đặc biệt là Sakura bị chỉ trích nặng nề. Dân tình cho rằng LE SSERAFIM vì quá chú trọng vũ đạo mà để kỹ năng hát giảm sút, trong khi vocal là yếu tố quan trọng của một nhóm nhạc idol.

Bị chê giọng live thảm hoạ, nhóm nữ mang sáo lên sân khấu thổi để... khỏi hát encore! - Ảnh 6.

Giọng ca chính Huh Yunjin của LE SSERAFIM gây thất vọng

Bị chê giọng live thảm hoạ, nhóm nữ mang sáo lên sân khấu thổi để... khỏi hát encore! - Ảnh 7.

Giọng live của Sakura bị chê nặng nề

Dù xuất phát với ý nghĩa tích cực, là món quà tri ân fan khi giành được cúp show âm nhạc, nhưng trớ trêu khi sân khấu encore dần trở thành thử thách với các nhóm nữ thế hệ mới, thậm chí bị coi là "án tử". Như tranh cãi xảy ra với TWICE năm 2020, vì encore More & More bị chỉ trích thậm tệ mà "gà đẻ trứng vàng" nhà JYP dần đánh mất danh tiếng, thành tích giảm sâu cho đến hiện tại.

Bị chê giọng live thảm hoạ, nhóm nữ mang sáo lên sân khấu thổi để... khỏi hát encore! - Ảnh 8.

Mạnh trình diễn, nhưng kỹ năng live của LE SSERAFIM lại là một "vấn nạn"

LE SSERAFIM không phải nhóm nữ gen 4 duy nhất bị chê kỹ năng live, trước đó IVE cũng phải đối diện với nhiều ý kiến tiêu cực. NewJeans gần đây cũng dính nghi án hát nhép tại lễ trao giải. Gen 4 ngày càng phát triển, đạt được nhiều thành tích cao trên BXH âm nhạc, nhưng vấn đề kỹ năng của các nhóm nữ cũng trở thành "vấn nạn" đau đầu, thường xuyên gây tranh cãi.