Bị cắt giảm sạc nhưng iPhone 12 vẫn sẽ có giá cao hơn thế hệ trước?

Kaitiz, Theo Trí Thức Trẻ 00:17 10/07/2020

Tăng giá sản phẩm là điều tất yếu, đặc biệt là khi iPhone 12 được Apple trang bị quá nhiều nâng cấp so với thế hệ tiền nhiệm trước đó.

Thời gian vừa qua, có nhiều thông tin cho rằng Apple sẽ ngừng tặng kèm tai nghe EarPods và củ sạc bên trong hộp đựng của dòng iPhone 12 sắp tới. Thông tin này đã làm cho giới công nghệ không khỏi ngạc nhiên và tạo ra nhiều cuộc tranh luận.

Trong khi hầu hết các ý kiến đều cho rằng Apple cắt giảm linh kiện đi kèm là để giữ giá của iPhone 12 chỉ ở mức tương đương so với thế hệ trước. Một chuyên gia phân tích khác lại khẳng định ngay cả khi không được tăng kèm củ sạc lẫn tai nghe, iPhone 12 vẫn sẽ có giá bán ra đắt hơn đôi chút so với dòng iPhone 11 trước đó.

Bị cắt giảm sạc nhưng iPhone 12 vẫn sẽ có giá cao hơn thế hệ trước? - Ảnh 1.

4 mẫu iPhone mới mà Apple có thể sẽ ra mắt trong năm nay.

Jeff Pu - người đưa ra thông tin nói trên, cho biết iPhone 12 sẽ có giá khởi điểm từ 749 USD (khoảng 17,4 triệu đồng) cho phiên bản 5,4 inch, cao hơn 50 USD so với iPhone 11 - có giá bán lẻ tại thời điểm ra mắt là 699 USD (khoảng 16,2 triệu đồng).

Theo ông, nguyên nhân chính dẫn tới việc iPhone 12 bị tăng giá là do Apple sẽ trang bị màn hình OLED cho tất cả các model trong dòng sản phẩm năm nay, cũng như bổ sung thêm kết nối mạng 5G. Để so sánh, iPhone 11 năm ngoái chỉ được trang bị màn hình LCD, trong khi iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max lại có màn hình OLED đắt tiền hơn.

Bị cắt giảm sạc nhưng iPhone 12 vẫn sẽ có giá cao hơn thế hệ trước? - Ảnh 2.

Concept iPhone 12 Pro được thiết kế dựa trên thông tin rò rỉ.

Rõ ràng, việc Apple ngừng bán kèm củ sạc bên trong hộp đựng của iPhone 12 chắc chắn sẽ còn tạo ra nhiều tranh cãi. Điều này có lẽ cũng sẽ tương tự những gì đã xảy ra khi công ty quyết định loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5 mm trên iPhone 6s.

Mặc dù vậy, Jeff Pu vẫn tin rằng ngay cả khi Apple không tặng kèm củ sạc và tăng giá đối với dòng iPhone 12, người dùng vẫn sẽ chấp nhận điều này. Nó hoàn toàn không ảnh hưởng đến nhu cầu của thị trường.

Bị cắt giảm sạc nhưng iPhone 12 vẫn sẽ có giá cao hơn thế hệ trước? - Ảnh 3.

2 phiên bản iPhone 12 cao cấp hơn có thể sẽ được bổ sung thêm cảm biến LiDAR.

Theo dự kiến, Apple sẽ ra mắt 4 mẫu iPhone mới vào cuối năm nay, bao gồm iPhone 12 với màn hình 5,4 inch, iPhone 12 Max và iPhone 12 Pro với màn hình 6,1 inch cũng như iPhone 12 Pro Max với màn hình 6,7 inch.

Cả 4 chiếc điện thoại này đều sẽ hỗ trợ kết nối mạng 5G và được trang bị vi xử lý A14 mới nhất của Apple. Tuy nhiên, iPhone 12 và iPhone 12 Max giá rẻ hơn sẽ chỉ có camera kép ở mặt lưng. Trong khi 2 model cao cấp là iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ được bổ sung thêm cảm biến LiDAR tương tự trên iPad Pro 2020.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Anh Tuấn cùng công ty trồng 1800 cây rừng giúp người dân chống lũ lâu dài, bền vững

    Hành động của Hà Anh Tuấn đang nhận được rất nhiều lời tán dương từ khán giả.
  • Đọc thêm