Muốn "đổi đời" iPhone cũ lên iPhone 12, phải cẩn thận chiêu trò từ Apple

Ngọc Anh, Theo Trí Thức Trẻ 14:40 09/07/2020

Apple đã có những động thái điều chỉnh giá thu mua cho các dòng iPhone cũ. Điều này được cho là để thúc đẩy lượng bán ra của iPhone 12 sắp tới.

iPhone 12 được hứa hẹn ra mắt với nhiều nâng cấp cùng mức giá hấp dẫn hơn cả người tiền nhiệm iPhone 11 với dự báo lần lượt là 649 USD và 749 USD cho phiên bản 128 GB và 256 GB. Thoạt nhìn, có vẻ như Apple đang lắng nghe khách hàng và thu hút người dùng mới với những chiếc iPhone giá hợp lý cùng bộ nhớ lớn hơn.

Tuy nhiên, động thái mới nhất của Apple đã khiến fan nhà Táo không khỏi thất vọng vì những chiếc iPhone của họ đang bị chính công ty "ăn bớt".

Muốn đổi đời iPhone cũ lên iPhone 12, phải cẩn thận chiêu trò từ Apple - Ảnh 1.

Chính sách "đổi cũ lấy mới" - Apple Trade In đang âm thầm hạ giá các dòng iPhone cũ.

MacRumors đã phát hiện Apple âm thầm giảm giá thu mua của các dòng iPhone cũ trong chính sách "đổi cũ lấy mới" của hãng. Đây là lần giảm giá thứ hai từ Apple, thấp hơn đến 150 USD so với giá thu mua ngày 1/1. Đặc biệt những đối tượng "dính đòn" nặng nề nhất lại là các mẫu iPhone mới như XR, XS và XS Max.

Cụ thể, giá thu mua của iPhone XS Max, XS và XR lần lượt là 450 USD, 370 USD và 270 USD. Đáng nói, đây là mức giá thu mua tối đa với điều kiện iPhone được đổi trả có hiện trạng như mới, không trầy xước nên trên thực tế, phần tiền bù đắp mà khách hàng nhận được có thể thấp hơn. Một khi iPhone 12 ra mắt, giá thu mua iPhone cũ có khả năng tiếp tục giảm để thu hút sự tập trung vào đời iPhone mới nhất.

Muốn đổi đời iPhone cũ lên iPhone 12, phải cẩn thận chiêu trò từ Apple - Ảnh 2.

So sánh mức giá thu hiện tại của iPhone với 2 đợt trước khi hạ giá

Như vậy, việc Apple giảm giá iPhone 12 có đem lại lợi ích kinh tế cho người dùng không là câu hỏi đang bỏ ngỏ, nhất là khi nhiều tin đồn và ảnh concept cho thấy iPhone 12 sẽ không bán kèm EarPods và củ sạc USB.

Nhìn theo hướng lạc quan, việc hạ giá iPhone cũ có thể vì nhà Táo đang có chiến lược cắt giảm mạnh mẽ giá iPhone 12 để đấu với các flagship từ hãng điện thoại khác. Tuy nhiên, đây cũng có thể là chiêu trò để khuyến khích người dùng lên đời iPhone và tận hưởng những cải tiến mới nhất.

Apple cần thúc đẩy doanh thu iPhone 12 khi người tiêu dùng ngày càng có xu hướng ít đổi điện thoại vì nhu cầu sử dụng, điều kiện kinh tế hay bận tâm về rác thải điện tử.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm