Apple có thể sẽ không trang bị cho iPhone 12 màn hình cực hot trên nhiều smartphone cao cấp khác

Tung Phan, Theo Trí Thức Trẻ 14:32 05/07/2020

Khi biết tin iPhone 12 sẽ lỡ hẹn với tính năng này, nhiều iFan hẳn rất thất vọng.

Đã có rất nhiều tin đồn về việc iPhone 12 và iPhone 12 Pro Max sẽ được trang bị màn hình OLED 120Hz. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất trên Twitter của Ross Young - Giám đốc điều hành của công ty chuỗi cung ứng hiển thị (DSCC) đã khẳng định rằng hai mẫu điện thoại cao cấp iPhone 12 và 12 Pro Max sẽ không có màn hình tốc độ làm tươi tốc độ cao 120Hz.

Cho những ai chưa biết, tốc độ làm tươi của màn hình là khả năng thể hiện cảnh chuyển động của hình ảnh cảm ứng, và con số 120 Hz được gọi là tần số làm tươi. Hiểu đơn giản nếu tần số làm tươi càng lớn thì cảnh chuyển động trên màn hình càng chân thực và sắc nét, đó cũng là lý do khiến nhiều game thủ hay những bạn hay xem phim trên điện thoại sẽ chuộng những smartphone có tốc độ làm tươi cao.

Apple có thể sẽ không trang bị cho iPhone 12 màn hình cực hot trên nhiều smartphone cao cấp khác - Ảnh 1.

Màn hình 120Hz cho ra hình ảnh chuyển động sắc nét hơn

Young cũng phân tích việc có thể Apple áp dụng công nghệ màn hình LTPO công suất thấp để nghiên cứu trước khi áp dụng màn hình ProMotion công nghệ cao cho điện thoại thông minh của họ. Trong một tweet được gửi đi hôm nay, Young nói rằng anh ta không có khả năng chứng thực tin đồn rằng các mô hình Pro 2020 sẽ có tính năng này. Thay vào đó, Young tin rằng Apple sẽ mang màn hình ProMotion vào dòng iPhone vào đầu năm 2021.

Apple có thể sẽ không trang bị cho iPhone 12 màn hình cực hot trên nhiều smartphone cao cấp khác - Ảnh 2.

Hình ảnh trên Twitter của Young thông kế những smartphone sẽ được trang bị màn hình 120Hz trong năm nay

Tuy nhiên, các báo cáo từ tuần trước đã tiết lộ rằng mã trong iOS 14 phù hợp với tin đồn dòng iPhone 12 Pro sẽ có tốc độ làm tươi 120Hz. Nó đã được phát hiện trong phiên bản iOS 14 beta, có một sự thay đổi được tích hợp trong phần mềm để giới hạn tốc độ làm tươi màn hình ở mức 60Hz. Tuy nhiên, việc chuyển đổi này không thực sự hiển thị cho tất cả người dùng và có thể là một lỗi.

Nhưng nó là một dấu hiệu cho thấy vào một ngày nào đó trong tương lai, Apple sẽ áp dụng tốc độ làm tươi nhanh hơn cho màn hình iPhone.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày