Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt

Đinh Thu Hiền, Theo Phụ nữ Việt Nam 17:35 23/03/2023

Cho rằng mức án bị tuyên Tử hình về tội "Giết người" là quá nặng, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã vừa có đơn kháng cáo để xin giảm nhẹ hình phạt. Ngoài ra, luật sư Nguyễn Anh Thơm, Đoàn luật sư TP Hà Nội, luật sư bảo vệ gia đình bị hại, cũng có đơn kháng cáo đề nghị thay đổi tội danh của bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái.

"Cho rằng mức án mà tòa sơ thẩm tuyên là quá nặng so với hành vi phạm tội, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã gửi đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt", nguồn tin riêng cho báo Phụ nữ Việt Nam biết vào ngày 23/3/2023.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang

Luật sư bảo vệ gia đình bị hại gửi đơn kháng cáo vì cho rằng hình phạt đối với bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái là quá nhẹ, chưa thể hiện được sự nghiêm minh của pháp luật và cũng không đúng với bản chất hành vi phạm tội của Thái. Luật sư Nguyễn Anh Thơm kháng cáo một phần bản án sơ thẩm, "không đồng tình với tội danh Hành hạ người khác mà cấp sơ thẩm đã tuyên đối với Nguyễn Kim Trung Thái và đề nghị TAND Cấp cao tại TPHCM xử Thái tội Giết người với vai trò đồng phạm", nguồn tin cho biết.

Chính vì các đơn kháng cáo này, phiên tòa phúc thẩm sẽ được đưa ra xét xử, dự kiến vào ngày 28/4/2023.

Trước đó, vào cuối ngày 25/11/2023, tại phiên xử sơ thẩm, HĐXX đã tuyên án. Xác định hành vi của Nguyễn Võ Quỳnh Trang rất nguy hiểm, nhiều tình tiết định khung tăng nặng nên HĐXX tuyên phạt Nguyễn Võ Quỳnh Trang án tử hình về tội Giết người; 3 năm tù về tội Hành hạ người khác, tổng hình phạt là Tử hình.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái nhận mức án 3 năm tù về tội Hành hạ người khác, 5 năm tù về tội Che giấu tội phạm, tổng hợp hình phạt chung là 8 năm tù.

Như Báo Phụ nữ Việt Nam đã phản ánh, sự việc đau lòng xảy ra khoảng 19h45 tối 22/12/2021, Bệnh viện Vinmec, Q.Bình Thạnh, TP HCM tiếp nhận cấp cứu bé gái N.T.V.A trong tình trạng hôn mê, ngưng tim, ngưng thở và đã tử vong trước khi đưa vào bệnh viện. Bệnh viện liền báo ngay cho các cơ quan hữu trách. Lực lượng công an địa phương đã có mặt để ghi nhận các tình tiết và lời khai của những người liên quan.

Các bác sĩ tại đây cho biết, thi thể bé gái 8 tuổi có nhiều vết bầm lớn, trên mặt còn có vết thương cũ được khâu, đã mờ. Tại hiện trường vụ việc, cơ quan điều tra còn thấy có cây lau nhà bị gãy có dính tóc.

Ngày 27/12/2021, bà Nguyễn Thị Hạnh cùng anh trai là Nguyễn Quang Vinh đã tố cáo ông Nguyễn Kim Trung Thái và bà Nguyễn Võ Quỳnh Trang vì đã có hành vi bạo hành dẫn tới cái chết của con gái bà là cháu N.T.V.A. Đơn gửi Viện KSND TP HCM, Công an TP HCM, Công an Q. Bình Thạnh, Đội Điều tra tổng hợp Công an Q. Bình Thạnh, Hội LHPN TP HCM, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam, Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP HCM và các cơ quan thông tấn.

Trong đơn, bà Hạnh cho biết, bà và ông Nguyễn Kim Trung Thái kết hôn từ năm 2012, sinh cháu N.T.V.A năm 2013, sau đó năm 2016 sinh tiếp 1 con trai. "Năm 2020, chúng tôi ly hôn với lý do ông Nguyễn Kim Trung Thái đã ngoại tình, quan hệ bất chính với bà Nguyễn Võ Quỳnh Trang", bà Hạnh trình bày trong Đơn tố cáo.

Sau khi ly hôn, bà Hạnh nuôi con trai nhỏ, còn ông Nguyễn Kim Trung Thái nuôi con gái N.T.V.A. Từ tháng 1/2020, sau khi ông Thái và bà Trang sống chung với nhau, ông Thái đã cấm không cho bà Hạnh thăm cháu N.T.V.A. Lần cuối, bà Hạnh được gặp cháu N.T.V.A vào tháng 12/2020.

Theo công tố viên, bé V.A đã bị tổng cộng 121 lần bị Trang đánh. Nhiều lúc Thái ngồi ngay cạnh đó nhưng cũng không can ngăn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14