Cô gái chi 5,3 triệu đồng biến căn phòng hoa hoét style thập niên 80 thành không gian sống ai nhìn cũng mê

M416, Theo Helino 09:01 16/07/2019

Là nhiếp ảnh gia có mắt nhìn nghệ thuật, cô gái gần như đã giật mình hoảng sợ trước căn phòng được bố mẹ trang trí giúp. Và ngay lập tức, cô nàng đã lên kế hoạch cải tạo lại nó.

Có lẽ bởi khoảng cách thế hệ nên mắt nhìn thẩm mỹ của các bậc phụ huynh luôn rất khác so với chúng ta. Chính vì vậy nên mới sinh ra khái niệm trên đời này có một loại đẹp gọi là "bố mẹ thấy đẹp". Không tin bạn thử giao phòng mình cho bố mẹ sắp xếp, trang trí, mua sắm giường chiếu, chăn màn đi, kiểu gì thành quả đập vào mắt bạn cũng là một căn phòng tràn ngập màu sắc và những hoa văn kiểu... vintage hơi quá tay. Đó cũng chính là câu chuyện mà một nữ nhiếp ảnh gia đến từ Trung Quốc vừa phải trải qua.

Cô gái chi 5,3 triệu đồng biến căn phòng hoa hoét style thập niên 80 thành không gian sống ai nhìn cũng mê - Ảnh 1.

Căn phòng cô gái được bố mẹ trang trí giúp

Chuyện là nữ nhiếp ảnh gia này sinh năm 1994, hiện đang làm việc xa nhà. Do không có điều kiện về nhà thường xuyên nên dịp vừa rồi khi gia đình cô sửa nhà, cô trao toàn quyền cho bố mẹ phụ trách việc sửa sang cả căn phòng của mình. 

Kết quả này ngày nghỉ về nhà, cô nàng như ngã ngửa trước căn phòng ngủ-được-cho-là-của-mình. Căn phòng được trang trí đúng theo style của các bậc phụ huynh, đó là giường lớn, tủ lớn nhưng nhất định chăn màn phải thêu công thêu phượng, nếu không thì cũng là hoa hoét hồng đỏ cho ấm cúng.

Phòng thì sạch đẹp nhưng với một cô nàng có mắt nhìn nghệ thuật thì phong cách hoa hoét lòe loẹt này thực sự đã dọa nữ nhiếp ảnh gia này không ít, khiến cô phải lên ngay kế hoạch cải tạo lại nó

Là người học nghệ thuật nên tất nhiên, cô gái khó lòng chấp nhận được căn phòng như thế. Do vậy, cô nàng quyết định dành trọn thời gian nghỉ phép để cải tạo lại căn phòng của mình theo một concept hoàn toàn mới - style châu Âu nhẹ nhàng, hiện đại và tinh tế. 

Màu sắc chủ đạo được cô lựa chọn là màu xám nhạt, tạo cảm giác rộng rãi, thanh lịch. Vốn là nhiếp ảnh nên cô nàng cũng rất giỏi trong việc sắp xếp đồ đạc, chọn các vật dụng sao cho hài hòa với nhau, không tạo cảm giác rối mắt. Cô nàng cũng không quên chăm chút cho từng chi tiết nhỏ khác từ bàn làm việc, tranh treo tường cho đến sàn nhà và thảm lông đặt trên sàn.

Nghĩ là làm, cô gái tự tay mua sắm đồ và decor lại phòng mình 

Cô gái chi 5,3 triệu đồng biến căn phòng hoa hoét style thập niên 80 thành không gian sống ai nhìn cũng mê - Ảnh 4.

Và gian phòng kiểu thập niên 80-90 khi trước đã hoàn toàn thay đổi: Hiện đại, sạch sẽ, xinh xắn!

Cô gái chi 5,3 triệu đồng biến căn phòng hoa hoét style thập niên 80 thành không gian sống ai nhìn cũng mê - Ảnh 5.

Góc làm việc nhỏ được bố trí ở một góc phòng trông xinh xắn như trong tạp chí

Được biết, tổng chi phí cho công cuộc make over phòng này của nữ nhiếp ảnh gia xinh đẹp chỉ tiêu tốn chưa tới 1600 nhân dân tệ (khoảng 5.3 triệu VNĐ). Con số này đã khiến không ít người cảm thấy bất ngờ vì rõ ràng, trước và sau khi cải tạo, gian phòng ngủ trông hoàn toàn khác nhau. 

Cô gái chọn những tone màu theo game xám trắng vừa thanh lịch vừa sạch sẽ

Từng góc nhỏ đều được chăm chút tỉ mỉ

Thế mới nói, khi bạn đã có năng khiếu và quyết tâm thay đổi thứ gì thì bạn chắc chắn sẽ làm được rất tốt. Còn bạn thì sao, tại sao không thử bắt tay làm mới không gian sống của mình như nữ nhiếp ảnh gia này nhỉ?

Cô gái chi 5,3 triệu đồng biến căn phòng hoa hoét style thập niên 80 thành không gian sống ai nhìn cũng mê - Ảnh 8.

Dù là một góc trong căn nhà nhỏ, phòng trọ hay kí túc xá với không gian cũ kĩ, chật hẹp đều có thể trở thành một nơi xinh đẹp, lung linh nếu bạn chịu khó dọn dẹp, F5 chúng bằng nhiều cách. Chỉ cần một chút khéo léo, tỉ mỉ và chịu khó là không gian sống của bạn đã được nâng tầm lên rất nhiều rồi. Bắt tay ngay vào việc trang trí nhà cửa và chia sẻ với chúng tôi thông qua "F5 My House Challenge".

Hãy đăng ảnh before - after căn phòng của bạn sau màn "biến hình" và chia sẻ lên MXH cùng với hash tag #F5MyHouseChallenge. Đừng quên tag thêm 3 người bạn và thách thức họ cùng tham gia thử thách nhé!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày