Bị cách ly 3 lần liên tục dài gần 50 ngày, người đàn ông Trung Quốc than trời vì sinh đúng giờ "số nhọ"

Đức 2 Xích, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 10/04/2020

Đúng là quá tam ba bận!

Trong khi cả thế giới đang thi nhau than thở vì vấn đề cách ly lâu quá, thì một người đàn ông tại Trung Quốc đã chứng minh rằng... thế giới chưa "đủ tuổi" để kêu ca đâu. Khi bản thân anh này đã nằm 50 ngày liên tiếp trong nhà! 

Anh Xiong, đến từ thành phố Tế Ninh (Trung Quốc) mới đây đã khiến cư dân mạng phải cười sằng sặc vì một pha cách ly "lâu như con trâu" kéo dài từ đầu tháng 2 cho tới nửa tháng 3. Vấn đề nằm ở chỗ, anh chàng "dính" một phát ba lần cách ly tại gia nên cư dân mạng đã ưu ái dành tặng Xiong biệt danh "chàng trai khuyến mãi, mua 1 tặng 2". 

Bị cách ly 3 lần liên tục dài gần 50 ngày, người đàn ông Trung Quốc than trời vì sinh đúng giờ số nhọ - Ảnh 1.

Chân dung "thánh nhọ"

Câu chuyện bắt đầu từ khi Xiong đi du lịch tại Philippines và trở về quê nhà vào ngày 8/2. Lúc đó, đại dịch COVID-19 vẫn chỉ nhen nhóm tại Trung Quốc và được biết tới dưới cái tên "Virus Vũ Hán". Ngay lập tức, Xiong nhận được chỉ thị cách ly tại nhà 14 ngày để phòng tránh bệnh dịch. OK, 14 ngày ăn chơi nằm dài trôi qua cũng nhanh thôi, nhưng Xiong không hề biết rằng, đây mới chỉ là bắt đầu cho một "kì nghỉ hè" 50 ngày dài đằng đẵng...

Sau hai tuần cách ly như mơ, cuối cùng Xiong đã có thể mơ về giây phút lao ra đường và bắt tay thăm hỏi mọi người trong niềm hân hoan. Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, ngay khi vừa chân bước ra đường, anh buộc phải tự cách ly một lần nữa...

Bị cách ly 3 lần liên tục dài gần 50 ngày, người đàn ông Trung Quốc than trời vì sinh đúng giờ số nhọ - Ảnh 2.

Anh vẫn tin một sớm mai bình yên...

"Sau khi kết thúc 14 ngày tự cách ly, tôi quyết định ra ngoài đi dạo cho đỡ ì ạch cơ thể. Vừa bước chân ra khỏi cửa thì thấy ông hàng xóm nhà tôi bị nhân viên y tế dẫn đi. Hóa ra ông này mới đi Hàn Quốc về. Thế là tôi lại chui vào nhà cách ly tiếp, có cho tiền cũng không dám ra khỏi nhà". 

Toàn cảnh câu chuyện tấu hài của Xiong.

Lại một đợt cách ly nữa trôi qua, Xiong nằm dài thườn thượt trong nhà mà mơ về những giây phút tự do đi lại. Ngay khi chuẩn bị kết thúc đợt cách ly thứ 2 để ra khỏi nhà, thì ông anh họ hàng của Xiong lại vừa từ Singapore về nước và "bóp team"... Vậy là tổng cộng 3 đợt cách ly khiến Xiong nằm nhà trong vòng 50 ngày, chỉ nằm trên sàn nhà và không làm gì! 

Nghe thì có vẻ giống như cốt truyện của một bộ phim hài, nhưng những sự kiện tréo ngoe đã khiến cư dân mạng phải "dậy sóng" vì anh chàng Xiong đen đủi. 

Nhưng chẳng phải rõ ràng anh Xiong là một người có ý thức rất cao sao? Nếu có người đã chịu đựng được 50 ngày nằm trong nhà và đem tới an toàn cho xã hội, thì mong rằng đây chính là tấm gương sáng để mọi người cùng nhau học tập trong công cuộc đánh bại đại dịch COVID-19!

(Nguồn: OddityCentral)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm