Bị buộc đóng cửa sau hàng loạt cái chết bí ẩn, bệnh viện tâm thần bị bỏ hoang 20 năm tại Hàn Quốc là một trong những nơi đáng sợ nhất thế giới

BK, Theo Helino 14:00 07/06/2018

Với không khí đáng sợ từ ngoài vào trong, bệnh viện tâm thần Gonjiam hoàn toàn không phải là nơi dành cho những người yếu tim.

Tọa lạc ở thành phố Gwangju, tỉnh Gyeonggi, cách thành phố Seoul chưa đầy 1 tiếng lái xe, bệnh viện tâm thần Gonjiam được đánh giá là địa điểm tham quan chỉ dành cho những người yêu thích cảm giác mạnh và những điều bí ẩn. Chỉ cần nhìn từ phía ngoài, tòa nhà 2 tầng này đã toát lên không khí rùng rợn, đáng sợ khiến người ta không khỏi rùng mình.

Bệnh viện tâm thần Gonjiam hoàn tất xây dựng và đi vào hoạt động vào năm 1995 với đầy đủ đội ngũ y bác sĩ tài giỏi và được trang bị thiết bị y tế tiên tiến nhất. Mọi việc vẫn diễn ra bình thường cho đến khi các bệnh nhân lần lượt qua đời một cách bí ẩn, không ít trong số đó tự tử. Khi đó, phía bệnh viện không thể đưa ra lời giải thích thỏa đáng khiến người nhà bệnh nhân vô cùng phẫn nộ. Sau đó, giám đốc bệnh viện do không chịu nổi áp lực từ mọi phía đã phải tự tử để trốn tránh trách nhiệm.

Bị buộc đóng cửa sau hàng loạt cái chết bí ẩn, bệnh viện tâm thần bị bỏ hoang 20 năm tại Hàn Quốc là một trong những nơi đáng sợ nhất thế giới - Ảnh 1.
Bị buộc đóng cửa sau hàng loạt cái chết bí ẩn, bệnh viện tâm thần bị bỏ hoang 20 năm tại Hàn Quốc là một trong những nơi đáng sợ nhất thế giới - Ảnh 2.
Bị buộc đóng cửa sau hàng loạt cái chết bí ẩn, bệnh viện tâm thần bị bỏ hoang 20 năm tại Hàn Quốc là một trong những nơi đáng sợ nhất thế giới - Ảnh 3.

Khung cảnh đáng sợ của bệnh viện tâm thần Gonjiam, nơi được mệnh danh là 1 trong 3 địa điểm bị ma ám đáng sợ nhất Hàn Quốc.

Nhiều tin đồn cho rằng bệnh viện tâm thần Gonjiam là nơi chôn cất hài cốt của quân dân Hàn Quốc bị giết trong chiến tranh chống Đế quốc Nhật Bản. Ngoài ra, chính phủ độc tài trong quá khứ còn sử dụng địa điểm này để tra tấn những người bất đồng ý kiến, không phục tùng hay chống đối lại cơ quan chức năng.

Những câu chuyện kỳ lạ và lời đồn đại xunh quanh bệnh viện Gonjiam khiến chính phủ không thể ngồi yên. Nơi đây bị yêu cầu đóng cửa vào năm 1996 để cơ quan chức năng thực hiện công việc điều tra. Chủ nhân của bệnh viện cũng lợi dụng thời cơ bỏ trốn sang Mỹ. Thời gian dài trôi qua, câu trả lời cho những sự kiện lạ xảy ra ở Gonjiam vẫn bị bỏ ngỏ, như một bài toán khó không lời giải đáp.

Bị bỏ hoang trong thời gian dài, bệnh viện Gonjiam bị xuống cấp trầm trọng, tất cả mọi thứ bên trong đều bị thiên tai phá hủy. Xung quanh bệnh viện lúc nào cũng bị bao trùm bởi không khí ảm đạm khiến người ta không dám đến gần. Người dân địa phương tin rằng nơi đây bị ám bởi vong hồn của những bệnh nhân chết oan và những câu chuyện tâm linh được mọi người thi nhau truyền miệng. Năm 2012, bệnh viện Gonjiam được CNN bình chọn là 1 trong 7 địa điểm kinh khủng nhất hành tinh và nó cũng lọt vào top 3 địa điểm bị ma ám đáng sợ nhất Hàn Quốc.

Khung cảnh bên trong bệnh viện tâm thần Gonjiam

Sau 22 năm không ai lui tới, bệnh viện tâm thần Gonjiam bị bao trùm bởi không khí u ám, tòa nhà xuống cấp trầm trọng với bức tường bám đầy rêu. Dọc hành lang là những căn phòng bị mở tan hoang, giường bệnh ngổn ngang, khung cửa sổ gỉ sét, nền nhà bong tróc hệt như cảnh tượng thường thấy trong các bộ phim kinh dị. Nội thất bên trong các căn phòng bị phá hủy hoàn toàn với bàn ghế bị xô ngã, vật dụng bị bỏ lại, giấy tờ vương vãi khắp nơi.

Bị buộc đóng cửa sau hàng loạt cái chết bí ẩn, bệnh viện tâm thần bị bỏ hoang 20 năm tại Hàn Quốc là một trong những nơi đáng sợ nhất thế giới - Ảnh 4.
Bị buộc đóng cửa sau hàng loạt cái chết bí ẩn, bệnh viện tâm thần bị bỏ hoang 20 năm tại Hàn Quốc là một trong những nơi đáng sợ nhất thế giới - Ảnh 5.

Cầu thang tối om khiến ai cũng phải chùn bước khi bước lên.

Bị buộc đóng cửa sau hàng loạt cái chết bí ẩn, bệnh viện tâm thần bị bỏ hoang 20 năm tại Hàn Quốc là một trong những nơi đáng sợ nhất thế giới - Ảnh 6.
Bị buộc đóng cửa sau hàng loạt cái chết bí ẩn, bệnh viện tâm thần bị bỏ hoang 20 năm tại Hàn Quốc là một trong những nơi đáng sợ nhất thế giới - Ảnh 7.
Bị buộc đóng cửa sau hàng loạt cái chết bí ẩn, bệnh viện tâm thần bị bỏ hoang 20 năm tại Hàn Quốc là một trong những nơi đáng sợ nhất thế giới - Ảnh 8.
Bị buộc đóng cửa sau hàng loạt cái chết bí ẩn, bệnh viện tâm thần bị bỏ hoang 20 năm tại Hàn Quốc là một trong những nơi đáng sợ nhất thế giới - Ảnh 9.

Những căn phòng bệnh u ám mang lại cảm giác đáng sợ rợn người.

Bị buộc đóng cửa sau hàng loạt cái chết bí ẩn, bệnh viện tâm thần bị bỏ hoang 20 năm tại Hàn Quốc là một trong những nơi đáng sợ nhất thế giới - Ảnh 10.
Bị buộc đóng cửa sau hàng loạt cái chết bí ẩn, bệnh viện tâm thần bị bỏ hoang 20 năm tại Hàn Quốc là một trong những nơi đáng sợ nhất thế giới - Ảnh 11.

Phim kinh dị “Gonjiam: Haunted Asylum”

Lấy cảm hứng từ bệnh viện tâm thần Gonjiam, nhà làm phim thực hiện tác phẩm điện ảnh kinh dị Gonjiam: Haunted Asylum mới ra mắt hồi đầu năm 2018. Ngay từ khi công bố, dự án này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng, kể cả những người yếu tim nhất cũng tò mò muốn vén nên bức màn đằng sau địa điểm đáng sợ này. Trước khi công chiếu, người chủ của bệnh viện tâm thần Gonjiam đã đệ đơn kiện không cho phép bộ phim lên sóng song tòa án đã phản bác lá đơn này.

Bị buộc đóng cửa sau hàng loạt cái chết bí ẩn, bệnh viện tâm thần bị bỏ hoang 20 năm tại Hàn Quốc là một trong những nơi đáng sợ nhất thế giới - Ảnh 12.

Hầu hết các cảnh quay được thực hiện tại trường trung học Hàng hải Quốc gia Busan nhưng đạo diễn Gonjiam: Haunted Asylum vẫn nỗ lực dựng lại bối cảnh hệt như bệnh viện tâm thần Gonjiam ngoài đời thực. Nội dung phim xoay quanh chuyến thám hiểm vào địa điểm ma ám này của một nhóm 6 người được tuyển chọn kỹ lưỡng thông qua chương trình Horror Times. Bất chấp tin đồn nơi đây bị ám bởi 43 vong hồn của những bệnh nhân bị chết oan uổng, họ vẫn quyết tâm dấn thân với mục tiêu đạt được 100 triệu view.

Mỗi người mang theo bên mình một chiếc máy quay để ghi lại hành trình khám phá Gonjiam. Nhiệm vụ của họ là tìm cách mở căn phòng số 402 gắn liền với lời nguyền không ai có thể sống sót một khi bước vào đây. Để thu hút nhiều người xem, các nhà làm chương trình cố tình sắp xếp thêm một số cạm bẫy cho đoàn tham gia. Nhưng họ càng tiến sâu vào bên trong tòa nhà, lại càng phát hiện nhiều điều kinh hoàng nằm ngoài dự kiến, thậm chí một vài thành viên phải bỏ mạng nơi đây.

Xuyên suốt 94 phút của Gonjiam: Haunted Asylum, đạo diễn không hề sử dụng bất cứ hiệu ứng nhạc phim để tăng thêm tính kích thích và rùng rợn. Bộ phim được phủ phông nền xám, đen lạnh lẽo, tạo bầu không khí u ám, tối tăm đến mức rợn người.

Bị buộc đóng cửa sau hàng loạt cái chết bí ẩn, bệnh viện tâm thần bị bỏ hoang 20 năm tại Hàn Quốc là một trong những nơi đáng sợ nhất thế giới - Ảnh 13.
Bị buộc đóng cửa sau hàng loạt cái chết bí ẩn, bệnh viện tâm thần bị bỏ hoang 20 năm tại Hàn Quốc là một trong những nơi đáng sợ nhất thế giới - Ảnh 14.

(Nguồn: Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm