Bị bom trà sữa, chàng shipper làm clip bật mí thu nhập, bất ngờ thành TikToker triệu view

Ngân Hà, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:45 18/02/2022

Từ đoạn clip ngắn bật mí số tiền mà shipper kiếm được từ một đơn hàng, chàng trai trẻ bất ngờ nổi tiếng trên TikTok.

Chàng shipper Hà Nội nổi tiếng nhờ TikTok

Đỗ Tất Thành, 21 tuổi, quê ở Hà Nội vốn là một tài xế chuyên giao đồ ăn, thức uống. Tuy nhiên, cộng đồng mạng lại biết đến anh chàng nhờ TikTok.

Trong một lần đi giao trà sữa cho khách, Đỗ Thành vô cùng thất vọng vì lần đầu tiên anh bị bom hàng và anh chàng đã làm ngay một đoạn clip chia sẻ về công việc, cũng như số tiền một shipper kiếm được khi giao thành công đơn hàng.

"Số tiền tối thiểu shipper kiếm được từ một đơn hàng là 15 nghìn đồng, nếu trừ thuế các thứ thì chỉ còn 12 nghìn.

Biết là nghề nào cũng vất vả, shipper như mình cũng không kêu ca gì, chỉ hy vọng một ngày chạy ngoài đường từ sáng sớm đến 10-11 giờ đêm thì các đơn hàng đều được giao thành công, suôn sẻ mà thôi" - Đỗ Thành chia sẻ.

Bị bom 2 ly trà sữa, chàng shipper làm clip được hơn 2 triệu lượt xem

Từ đoạn clip chia sẻ những câu chuyện xảy ra hằng ngày, xoay quanh cuộc sống, công việc, Đỗ Thành bất ngờ được dân mạng quan tâm, tài khoản TikTok của anh chàng thu hút hàng trăm nghìn lượt theo dõi.

Khi được hỏi về cơ duyên đến với TikTok, Thành tâm sự: "Lúc đầu, mình quay clip nhằm mục đích như cuốn nhật ký ghi lại những câu chuyện xảy ra quanh công việc của mình.

Sau khi đăng lên, không ngờ là được nhiều bạn trẻ quan tâm, đón nhận đến như vậy. Dần dần, mình đăng clip đều đặn hơn, mong muốn mỗi câu chuyện mình chia sẻ sẽ truyền tải đến các bạn năng lượng tốt, có nhiều điều để nhìn nhận, ngẫm lại hơn, từ đó mà suy nghĩ và hành động đúng đắn, lạc quan, tích cực."

Chọn "trường đời" thay vì tiếp tục học Đại học

Gia đình chỉ có mẹ và Đỗ Thành. Hoàn cảnh khó khăn, chàng trai trẻ vì thương mẹ vất vả nên quyết định không học tiếp lên Đại học mà chọn "trường đời" sau khi tốt nghiệp cấp 3.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Đỗ Tất Thành không học tiếp lên Đại học vì thương mẹ vất vả

"Đại học là con đường bằng phẳng nhất dẫn đến thành công, nhưng quả thực điều kiện gia đình không cho phép, nên mình không muốn mẹ phải vất vả lo cho mình ăn học thêm 4 năm nữa.

Đôi khi nhìn các bạn được học tiếp mình thèm lắm chứ, thèm vô lo vô nghĩ, thèm được đi học Đại học, có bạn mới, thèm được mẹ lo lắng cho.

Thế nên bạn nào mà vẫn đang được bố mẹ lo cho ăn học thì hãy trân trọng điều đó, vì ngoài kia vẫn còn nhiều người ước được như các bạn đấy" - Chàng shipper bộc bạch.

Chàng trai Hà Nội chia sẻ lý do chọn "trường đời" thay vì học tiếp lên Đại học

Từ khi làm shipper, hằng ngày Đỗ Thành lao ra đường làm việc từ sáng sớm đến tận 10 giờ, 11 giờ đêm mới trở về nhà.

Làm việc 13-14 tiếng mỗi ngày ngoài đường, đối diện với nhiều rủi ro, vất vả, nhưng Đỗ Thành luôn lạc quan, tràn đầy năng lượng tích cực. Điều này thể hiện qua các đoạn video mà Thành chia sẻ. Chàng trai Hà Nội luôn nở nụ cười tươi, tâm sự về cuộc sống, công việc bằng nhãn quan tích cực, tràn đầy sức trẻ.

Với Thành, động lực lớn nhất trong cuộc sống của anh chính là mẹ. Vì nhà chỉ có hai mẹ con, nên thỉnh thoảng, trong những clip TikTok của mình, Thành không ngần ngại cho mẹ mình "lên sóng".

"Biết mình làm TikTok, mẹ vẫn luôn ủng hộ mình. Thực ra trước đây mẹ bảo nếu mình muốn học tiếp mẹ vẫn cố gắng lo được, nhưng mình không muốn mẹ vất vả thêm nữa. Mình chọn bươn chải, làm việc, kiếm tiền để san sẻ gánh lo với mẹ." - Thành tâm sự.

Ngoài là shipper, TikToker, Đỗ Thành còn làm huấn luyện viên thể hình

Nói về dự định trong tương lai, Đỗ Tất Thành chia sẻ, anh chàng quan niệm đã sống là phải có ước mơ và mục tiêu, nếu không sẽ chỉ là "sống mòn".

Với Đỗ Thành: "Trong tương lai, mình sẽ dành nhiều thời gian hơn cho việc tự học và trau dồi bản thân.

Làm nghề nào cũng được, chỉ cần mình thật thà, chăm chỉ, sống hết mình là được. Đôi khi những gì mình gặp phải là khó khăn, tưởng chừng kém may mắn nhưng có thể nó lại mở ra cho mình cơ hội khác để phát triển bản thân, điều quan trọng bạn chọn đi hướng nào.

Còn mục tiêu thì nhiều lắm cơ mà để khi nào đạt được mình mới dám chia sẻ. Bên cạnh đó, mình vẫn sẽ cố gắng quay thật nhiều clip chất lượng hơn nữa để gửi đến mọi người".

https://soha.vn/bi-bom-tra-sua-chang-shipper-lam-clip-bat-mi-thu-nhap-bat-ngo-thanh-tiktoker-trieu-view-20220215180616521.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm