Bị bóc mẽ nói sai sự thật trong phỏng vấn bom tấn, Hoàng tử Harry lên tiếng đáp trả về nghi vấn vẫn được hưởng lợi từ Hoàng gia Anh

P.H, Theo Trí Thức Trẻ 08:30 02/04/2021

Ngay sau khi bị dư luận phản pháo, đặt nghi vấn về độ xác thực trong lời nói của mình về việc bị hoàng gia cắt mọi viện trợ, phía Hoàng tử Harry đã đưa ra lời tuyên bố ngắn gọn.

Trong cuộc phỏng vấn bom tấn "kể hết" của nhà Sussex vừa qua, Hoàng tử Harry bị báo chí và dân mạng tung nhiều bằng chứng về việc tiết lộ nhiều thông tin sai sự thật, một chiều và thiển cận. Trong đó, anh có nói rằng, những hợp đồng gần đây giữa vợ chồng anh và Spotify hay Netflix được ký kết nhằm kiếm thu nhập trang trải cho cuộc sống của họ ở Mỹ, bởi từ sau khi rút khỏi hoàng gia, cặp đôi bị cắt mọi viện trợ từ Hoàng gia Anh, ngoại trừ khoản thừa kế từ mẹ Hoàng tử - cố Công nương Diana.

Mẹ của Harry, cố Công nương Diana, đã để lại cho 2 con mình là Harry và William số tiền 12.966.022 bảng Anh làm tài sản thừa kế của họ sau khi bà qua đời vào năm 1997 trong vụ tai nạn xe hơi thảm khốc.

Bị bóc mẽ nói sai sự thật trong phỏng vấn bom tấn, Hoàng tử Harry lên tiếng đáp trả về nghi vấn vẫn được hưởng lợi từ Hoàng gia Anh - Ảnh 1.

Hoàng tử Harry khẳng định bị cắt mọi viện trợ ngoại trừ khoản thừa kế của Công nương Diana trong cuộc phỏng vấn bom tấn

Ngay sau khi vị Hoàng tử đưa ra thông tin trên, dư luận lập tức "phản pháo" bằng cách đưa ra luận điểm rằng, không chỉ khoản thừa kế từ Công nương Diana, anh còn là một trong những người được thụ hưởng khối tài sản trị giá 70 triệu bảng Anh (2225 tỷ đồng) của Hoàng thái hậu Elizabeth (mẹ nữ Hoàng Anh) sau khi bà qua đời vào năm 2002. Được biết, bà cố 2 hoàng tử đã để lại khoản thừa kế ước tính khoảng 14 triệu bảng Anh từ tài sản của mình cho hai chắt, William và Harry. Nếu vậy điều Harry nói ở phỏng vấn vừa qua là sai sự thật.

Tuy nhiên, vừa qua, khi bị dư luận tố đưa ra thông tin sai lệch về vấn đề tài chính giữa mình với hoàng gia, đại diện của phía Hoàng tử đã chính thức phủ nhận cáo buộc này trên trang Forbes: "Công tước xứ Sussex không được thừa hưởng khối tài sản trị giá 70 triệu bảng của bà cố".

Bị bóc mẽ nói sai sự thật trong phỏng vấn bom tấn, Hoàng tử Harry lên tiếng đáp trả về nghi vấn vẫn được hưởng lợi từ Hoàng gia Anh - Ảnh 2.

Hoàng thái hậu Elizabeth qua đời năm 2002, để lại khối tài sản 70 triệu bảng Anh (2225 tỷ đồng)

Được biết, vào thời điểm Hoàng thái hậu Elizabeth qua đời, Nữ hoàng Elizabeth II được chỉ định thừa kế toàn bộ tài sản của mẹ, theo xác nhận của Cung điện Buckingham. Nhưng trong di chúc chính thức cho biết Hoàng thái hậu đã yêu cầu Nữ hoàng "thực hiện một số yêu cầu nhất định" trong đó có việc để lại tài sản cho 2 chắt. Chính vì vậy từ trước đến nay, dư luận luôn mặc định phần lớn số tiền mặt đã được chuyển đến tay Harry, bởi Hoàng tử William sẽ được hưởng lợi về mặt tài chính khi lên ngôi.

Bị bóc mẽ nói sai sự thật trong phỏng vấn bom tấn, Hoàng tử Harry lên tiếng đáp trả về nghi vấn vẫn được hưởng lợi từ Hoàng gia Anh - Ảnh 3.

Harry phủ nhận đã nhận tài sản thừa kế của bà cố

Trong cuộc phỏng vấn vừa qua, Harry cho biết anh đã sống dựa vào số tiền thừa kế của Công nương Diana khi cả hai bắt đầu xây dựng cuộc sống mới cùng con trai tại Mỹ: "Tôi đã sống bằng tiền để lại của mẹ mình, cứ như bà ấy dự đoán được mọi thứ và tôi cảm giác như mẹ đang đồng hành cùng tôi trên chặng đường mới này."

Hiện phía Hoàng gia Anh vẫn chưa lên tiếng về những đồn đoán này.

Nguồn: Express

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm