Bi Béo đòi mẹ phải trả công khi làm việc nhà, vợ Xuân Bắc "cao tay" trị ngay bài học siêu tâm lý

Vân Trang, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:08 04/02/2021

Phen này Bi Béo không dễ lấy tiền từ mẹ đâu nhé.

Gia đình Xuân Bắc cùng 2 cậu con trai Minh Béo - Bi Bủm vẫn nhận được nhiều tình cảm yêu mến của dân tình. Có bố Xuân Bắc là nghệ sĩ hài đình đám nên 2 cậu con trai cũng thừa hưởng tính cách hài hước, thường xuyên có những phát biểu lầy lội trên mạng xã hội.

Thời gian qua, Bi Béo lại tiếp tục "gây bão" khi để lộ tờ giấy ghi chi chít những khoản tiền mà mẹ nợ mình. Hóa ra cu cậu được mẹ yêu cầu làm phụ việc nhà, thế nhưng với mỗi việc Bi Béo hoàn thành đều được note lại rõ ràng... để tính tiền.

Số tiền cho những công việc bao gồm: Gấp quần áo (10 nghìn), cọ bồn (20 nghìn), cất nồi niêu và xoong chảo (10 nghìn)... Tuy nét chữ còn nguệch ngoạc dòng trên dòng dưới thế nhưng việc ghi rõ từng công việc một cho thấy sự tỉ mỉ, chi tiết cũng như ý thức dọn nhà cùng mẹ dịp Tết.

Bi Béo đòi mẹ phải trả công khi làm việc nhà, vợ Xuân Bắc cao tay trị ngay bài học siêu tâm lý - Ảnh 1.

Bảng ghi chép chi tiết số tiền Bi Béo nhận được khi giúp mẹ việc nhà

Tuy nhiên mới đây, vợ Xuân Bắc cũng chia sẻ cách dạy con cực cao tay khi cho biết những khoản trừ nếu Bi Béo làm sai: "Lau nhà dưới được 100 nghìn, nhà trên 200 nghìn, gấp quần áo 10 nghìn, rửa bát 50 nghìn, cất quần áo 5 nghìn. Nhưng ăn vụng, không uống slim trừ 200 nghìn; cãi mẹ trừ 300 nghìn, riêng tự giác được cộng thêm 10%".

Có thể thấy, bên cạnh những khoản thưởng cho việc dọn giúp mẹ thì Bi Béo cũng bị trừ tiền nếu cậu bé làm sai việc nhà. Đây là cách dạy con rất hay của gia đình Xuân Bắc khi đã phân được mức thưởng - phạt rõ ràng, giúp Bi Béo ngày càng tiến bộ và tự giác hơn.

Vợ Xuân Bắc cũng từng lý giải việc thưởng tiền này khi cô sai Bi Béo nhặt rau muống với giá 20 nghìn: "Mặc dù mẹ mất 20 nghìn để con nhặt rau muống, nhưng khi nhận được tiền con cảm thấy sung sướng. Như hôm qua con nói, tự tay kiếm được đồng tiền rất sướng. Con cũng hiểu được rằng những công việc thường ngày mẹ làm vất vả như thế nào".

Bi Béo đòi mẹ phải trả công khi làm việc nhà, vợ Xuân Bắc cao tay trị ngay bài học siêu tâm lý - Ảnh 2.

Gia đình Xuân Bắc được yêu mến nhờ sự lầy lội và tâm lý từ 2 bậc phụ huynh

Bên dưới dòng chia sẻ cách dạy con của vợ Xuân Bắc, rất nhiều phụ huynh cũng chia sẻ quan điểm về việc thưởng - phạt khi sai con làm việc nhà. Nhiều người lý giải điều này sẽ giúp con tự giác và hiểu được gánh nặng cũng như công việc cha mẹ phải làm. Từ đấy giúp con vừa hiểu được nỗi lòng phụ huynh mà cũng trân trọng giá trị đồng tiền hơn.

- "Điều này là tốt chị ạ. Muốn mua đồ, muốn đi hội chơi trò chơi thì phải tự kiếm tiền bằng cách giúp đỡ việc nhà. Vừa giúp con biết làm việc nhà nếu không có mẹ thì tự lo được. Mà có lao động thì biết quý đồng tiền làm ra, không đòi hỏi bố mẹ phung phí", bạn N.A cho biết.

- "Nhà mình có 2 bạn. Khi mang vấn đề này ra áp dụng, bạn lớp 6 rất hoan hỉ và chấp nhận. Nhưng bạn lớp 9 lại cáu vì cho rằng việc nhà là đương nhiên phải làm, còn cho tiền hay không tùy bố mẹ. Nên chắc mình thấy cái này tùy tính cách con trẻ nữa đấy", phụ huynh M.L cho hay.

Bi Béo đòi mẹ phải trả công khi làm việc nhà, vợ Xuân Bắc cao tay trị ngay bài học siêu tâm lý - Ảnh 3.

Ảnh: FBNV

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • SỐC: Rộ tin Ngô Diệc Phàm dâm ô 2 bé gái 13-14 tuổi và 9 cô gái tuổi vị thành niên, dư luận phẫn nộ tột độ

    Dân tình đang quay cuồng trước thông tin mới liên quan tới nạn nhân trong scandal tình dục của Ngô Diệc Phàm.
  • Đọc thêm