Bị bắt nạt ở trường, bé gái 11 tuổi được đích thân Tổng thống đưa đi học

Hoàng Phạm, Theo VOV 13:27 12/02/2022

Tổng thống Bắc Macedonia đích thân dắt tay cô bé 11 tuổi mắc hội chứng Down tới trường sau khi nghe tin cô bé bị bắt nạt.

Tổng thống Stevo Pendarovski đã đưa cô bé Embla Ademi tới ngôi trường ở thành phố Gostivar hôm 7/2 vừa qua.

Người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Bắc Macedonia cho biết, ở trường, cô bé Embla bị bắt nạt do mắc hội chứng Down.

Tổng thống Pendarovski “đã trò chuyện với cha mẹ Embla về những thách thức mà cô bé và gia đình phải đối mặt trong cuộc sống hàng ngày”, đồng thời thảo luận về giải pháp.

“Tổng thống nói rằng, hành vi của những người đe dọa quyền trẻ em là không thể chấp nhận được, đặc biệt là với những em không có sự phát triển bình thường”, Văn phòng Tổng thống Bắc Macedonia cho biết.

Bị bắt nạt ở trường, bé gái 11 tuổi được đích thân Tổng thống đưa đi học - Ảnh 1.

“Các em cần phải được hưởng quyền lợi xứng đáng, được cảm thấy công bằng và được chào đón ở trường học. Không chỉ đất nước mà mỗi cá nhân đều có nghĩa vụ và yếu tố quan trọng nhất trong nhiệm vụ chung này là sự cảm thông. Điều đó sẽ giúp ích cho những em như Embla và cũng giúp chúng ta học hỏi được từ các em về sự sẻ chia và đoàn kết”, Tổng thống Pendarovski nhấn mạnh.

Trong đoạn video được Văn phòng Tổng thống Bắc Macedonia chia sẻ, Tổng thống Pendarovski ngồi cùng gia đình Embla và tặng quà cho cô bé.

“Tất cả chúng ta đều công bằng trong xã hội. Tôi tới đây để thể hiện sự ủng hộ của mình và nâng cao nhận thức rằng hòa nhập là một nguyên tắc cơ bản”, Tổng thống Pendarovski nói.

Tổng thống Pendarovski đã động viên và ủng hộ cha mẹ Embla trong cuộc chiến bảo vệ quyền cho những trẻ em có hoàn cảnh giống như con gái của họ.

“Định kiến trong trường hợp này là rào cản chính đối với việc xây dựng một xã hội công bằng cho tất cả mọi người”, ông Pendarovski nói.

Bắc Macedonia, từng thuộc Nam Tư cũ, là quốc gia nhỏ không giáp biển ở Đông Nam châu Âu với dân số khoảng 2 triệu người./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm