Bé trai tự sát sau khi bị bạn bè cùng học bắt nạt chỉ vì đồng tính

Trung Hiếu, Theo VOV 22:27 10/12/2021

Cậu bé đồng tính người Mỹ 12 tuổi này đã tự sát do cậu không chịu nổi “nỗi đau và sự tra tấn” bằng ngôn từ do những đứa trẻ ác ý học cùng trường với cậu gây ra.

Báo Metro (Anh) hôm 9/12 cho hay, chị Debbey Fritchley phát hiện con trai Elias ‘Eli’ Fritchley chết trong phòng riêng vào ngày 28/11 với những dấu hiệu tự tử.

Debbey cho biết: Cậu con trai lớp 7 ở trường Cascades Middle, bang Tennessee (Mỹ) không hề sợ việc mình là người đồng tính. Cậu thích sơn móng và hay mặc bộ đồ SpongeBob.

Cha mẹ của Elias biết con mình bị bắt nạt nhưng họ không hay biết mức độ bắt nạt. Debbey kể rằng họ chưa bao giờ tưởng tượng được điều này có thể đẩy Elias đến chỗ tự kết liễu đời mình.

Cha của Elias cho biết, bạn bè cùng trang lứa với Elias thực sự là những đứa trẻ chuyên đi bắt nạt. Anh nói: Chỉ là bằng ngôn từ thôi, nhưng gây tổn thương lớn.

Các quan chức của học khu (một loại hình tổ chức giáo dục ở Mỹ - ND) ở đây tuyên bố rằng họ rất sốc và khổ đau trước cái chết của Elias và họ có kế hoạch làm việc với gia đình Fritchley để nâng cao hiểu biết của xã hội về tệ nạn bắt nạt này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày