Bí ẩn chồng bí ẩn, “Hồi Ức Alhambra” thử thách lòng kiên nhẫn của khán giả quá đáng!

THUY LE, Theo Helino 18:41 24/12/2018

“Hồi Ức Alhambra” đã đi được nửa chặng đường và đang chứng tỏ danh hiệu tựa phim biết cách thử thách sự kiên nhẫn của khán giả nhất năm khi biên kịch nhất quyết chưa chịu bật mí những bí ẩn lớn.

Lên sóng hai tập 7-8 trong tuần qua, Memories of the Alhambra (Hồi Ức Alhambra) vẫn tỏ ra hết sức "lợi hại" khi mặc dù chưa đưa ra lời giải cho các bí ẩn lớn, tình cảm giữa nam nữ chính cũng chưa có tiến triển đặc biệt nhưng rating vẫn không có dấu hiệu giảm sút và còn kích thích trí tò mò của khán giả hơn nữa. Thế nên hiện tại bên cạnh "mỹ danh" là tựa phim "khó hiểu nhưng đáng xem", với 4 lí do sau, tin rằng Hồi Ức Alhambra xứng đáng được gán thêm danh hiệu "tựa phim biết cách thử thách lòng kiên nhẫn của khán giả nhất".

Nhân vật quan trọng Chanyeol bặt tăm 8 tập phim

Cuối cùng thì sau một thời gian dài "ở ẩn", nhân vật Se Joo (Chanyeol) cũng xuất hiện, nhưng chỉ là hình ảnh hé lộ một phần quá khứ của cậu và mối quan hệ với Marco, tuyệt không hé lộ hiện tại cậu đang ở nơi nào. Chưa kể, với tiêu chí "đến và đi như một cơn gió", thời lượng của Se Joo trong tập mới nhất cũng không được bao nhiêu.

Bí ẩn chồng bí ẩn, “Hồi Ức Alhambra” thật sự biết cách thử thách sự kiên nhẫn của khán giả! - Ảnh 1.
Bí ẩn chồng bí ẩn, “Hồi Ức Alhambra” thật sự biết cách thử thách sự kiên nhẫn của khán giả! - Ảnh 2.
Bí ẩn chồng bí ẩn, “Hồi Ức Alhambra” thật sự biết cách thử thách sự kiên nhẫn của khán giả! - Ảnh 3.

Se Joo "được" xuất hiện sau thời gian vắng mặt.

Phải nói rằng biên kịch rất biết cách khiến khán giả tò mò khi nhân vật được cho là "quan trọng", là "ảnh hưởng đến toàn bộ mạch phim" lại chỉ xuất hiện chớp nhoáng trong khi phim đã đi được nửa chặng đường. Một vài khán giả thậm chí còn đề xuất nên đổi tên phim từ "Hồi Ức Alhambra" thành "Đi Tìm Se Joo" cho hợp tình hợp cảnh. Rất may, việc giữ bí mật tung tích Se Joo đến thời điểm này xem chừng có tác dụng khiến khán giả càng muốn theo dõi tiếp để xem cậu chàng ở đâu hơn là muốn bỏ phim.

Nam chính Hyun Bin "dành cả thanh xuân để luyện game"

Mở đầu tập 7, thời điểm trong phim đã trở thành tròn 1 năm sau ngày mất của Cha Hyun Seok (Park Hoon). Trong suốt thời gian 1 năm đó, nam chính Yoo Jin Woo (Hyun Bin) đã trải qua nhiều chuyện không được vui vẻ lắm. Được đưa sang Mỹ để tập vật lý trị liệu, anh vẫn không thoát khỏi hồn ma trong game của Hyun Seok và hắn đến tìm anh hầu như mỗi ngày, hại Jin Woo có nhiều lần đã nghĩ đến chuyện tự sát.

Bí ẩn chồng bí ẩn, “Hồi Ức Alhambra” thật sự biết cách thử thách sự kiên nhẫn của khán giả! - Ảnh 4.
Bí ẩn chồng bí ẩn, “Hồi Ức Alhambra” thật sự biết cách thử thách sự kiên nhẫn của khán giả! - Ảnh 5.
Bí ẩn chồng bí ẩn, “Hồi Ức Alhambra” thật sự biết cách thử thách sự kiên nhẫn của khán giả! - Ảnh 6.

Dù đi đâu Jin Woo cũng không ngừng bị Hyun Seok đeo bám.

Tuy nhiên, ý chí muốn sống vẫn mạnh hơn thôi thúc muốn chết, Jin Woo quyết định trở về Hàn Quốc, yêu cầu nhân viên kỹ thuật mở ra một không gian bí mật cho anh toàn tâm toàn ý… luyện game. Bởi vì chỉ có thăng lên cấp cao, anh mới được sử dụng những loại vũ khí hiện đại, điển hình là súng, để "xử lý" đối thủ mà không cần di chuyển nhiều. Chính vì thế Jin Woo đã luyện game 3 tháng ròng rã thậm chí quên cả ăn ngủ để nhanh chóng thăng cấp.

Bí ẩn chồng bí ẩn, “Hồi Ức Alhambra” thật sự biết cách thử thách sự kiên nhẫn của khán giả! - Ảnh 7.
Bí ẩn chồng bí ẩn, “Hồi Ức Alhambra” thật sự biết cách thử thách sự kiên nhẫn của khán giả! - Ảnh 8.
Bí ẩn chồng bí ẩn, “Hồi Ức Alhambra” thật sự biết cách thử thách sự kiên nhẫn của khán giả! - Ảnh 9.

Jin Woo luyện game đến quên ăn quên ngủ để sinh tồn.

Ở thời điểm hiện tại, nam chính của chúng ta là người chơi cấp cao thứ ba, sau Marco và một nhân vật bí ẩn gọi là "Master". Việc Hyun Seok xuất hiện mỗi ngày cũng không còn khiến anh sợ hãi như trước, chỉ là mỗi ngày đều phải rút súng bắn hình ảnh máu me đó thực sự không dễ chịu. Đối với Jin Woo hiện tại, thế giới game như trở thành một phần thế giới thật, một phần cuộc sống, một thực tế cay đắng bất khả phản kháng. Chính nhờ khả năng diễn xuất đỉnh cao của Hyun Bin mà dù dành gần cả tập phim để thuật lại quá trình chơi game thăng cấp của nam chính, khán giả cũng không cảm thấy ngán, trái lại còn thương cảm cho Jin Woo đã chịu nhiều ám ảnh và vật lộn cật lực để có thể tỏ ra bình thường mà sống tiếp.

Bí ẩn chồng bí ẩn, “Hồi Ức Alhambra” thật sự biết cách thử thách sự kiên nhẫn của khán giả! - Ảnh 10.
Bí ẩn chồng bí ẩn, “Hồi Ức Alhambra” thật sự biết cách thử thách sự kiên nhẫn của khán giả! - Ảnh 11.

Hiện tại, Jin Woo đã quen với việc hầu như mỗi ngày đều phải "giết" Hyun Seok.

Nữ chính Park Shin Hye xuất hiện chỉ để… khóc

Trong suốt thời gian nam chính Jin Woo điều trị tại Mỹ, luyện game thành thần và ngày ngày đối diện với hình ảnh đáng sợ của người bạn đã khuất thì nữ chính Hee Joo (Park Shin Hye), nhờ số tiền của Jin Woo, đã đưa cả nhà trở về Hàn Quốc sinh sống và mở một cửa hàng ghita. Một lần tình cờ hỏi chuyện thư kí, Jin Woo mới biết hóa ra cô đã trở về, bèn đích thân đến cửa hàng cô xem thử dù đang đêm mưa gió. Không may, anh chưa kịp rời đi đã bị cô bắt gặp. Thế rồi đúng chuẩn "soái ca", Jin Woo chậm rãi tiến lại gần che dù cho Hee Joo cùng câu nói: "Nếu tôi chạy đến che dù cho cô thì sẽ rất ngầu, nhưng đáng tiếc tôi chẳng thể làm vậy nữa rồi" khiến cô nàng phút chốc mắt đã rưng rưng.

Bí ẩn chồng bí ẩn, “Hồi Ức Alhambra” thật sự biết cách thử thách sự kiên nhẫn của khán giả! - Ảnh 12.
Bí ẩn chồng bí ẩn, “Hồi Ức Alhambra” thật sự biết cách thử thách sự kiên nhẫn của khán giả! - Ảnh 13.
Bí ẩn chồng bí ẩn, “Hồi Ức Alhambra” thật sự biết cách thử thách sự kiên nhẫn của khán giả! - Ảnh 14.

Cảnh gặp lại có vẻ lãng mạn, nhưng...

Phải thừa nhận rằng Hồi Ức Alhambra rất biết cách khiến khán giả… mừng hụt. Niềm mong đợi của khán giả vào những khoảnh khắc lãng mạn tan thành bọt biển bởi sau cảnh tái ngộ trước cửa nhà, việc nữ chính Hee Joo làm nhiều nhất chỉ có một, chính là khóc.

Bí ẩn chồng bí ẩn, “Hồi Ức Alhambra” thật sự biết cách thử thách sự kiên nhẫn của khán giả! - Ảnh 15.
Bí ẩn chồng bí ẩn, “Hồi Ức Alhambra” thật sự biết cách thử thách sự kiên nhẫn của khán giả! - Ảnh 16.

Hóa ra, Hee Joo đã dần đoán ra người thường xuyên hồi âm email của cô không phải Se Joo, cô cũng đau khổ nhận ra món hợp đồng 10 tỷ won không hề đơn giản như cô tưởng. Vừa lo lắng cho tình hình em trai, vừa lo cho Jin Woo khi hàng loạt tin tức không hay về anh xuất hiện, Hee Joo đã có một khoảng thời gian chịu đựng khó khăn và cuối cùng tất cả cảm xúc nén nhịn bấy lâu cũng bùng phát khi cô gặp lại Jin Woo, nhất là khi nghĩ đến việc mình đã chăm sóc một "kẻ lừa đảo" mà không mảy may lo nghĩ đến đứa em trai bấy lâu không về.

Bí ẩn chồng bí ẩn, “Hồi Ức Alhambra” thật sự biết cách thử thách sự kiên nhẫn của khán giả! - Ảnh 17.
Bí ẩn chồng bí ẩn, “Hồi Ức Alhambra” thật sự biết cách thử thách sự kiên nhẫn của khán giả! - Ảnh 18.
Bí ẩn chồng bí ẩn, “Hồi Ức Alhambra” thật sự biết cách thử thách sự kiên nhẫn của khán giả! - Ảnh 19.

Như thể sức lực cả tập phim Park Shin Hye chỉ dành để khóc, rất may là cô khóc đạt.

Không đành lòng thấy Hee Joo khổ sở vì không biết gì, Jin Woo đã đưa cô đến chỗ vắng vẻ và cho cô xem tất cả những tài liệu anh thu thập được về cậu em trai Se Joo, bao gồm cả tin Marco đã chết. Việc đó khiến Hee Joo càng hoảng sợ và khóc lóc thảm hơn. Có lẽ đến tận giờ phút này cô mới nghĩ đến khả năng xấu nhất có thể xảy ra cho em trai mình. Hee Joo khóc liên tục đến mệt lả và ngủ thiếp đi để Jin Woo phải đưa cô về tận phòng.

Bí ẩn chồng bí ẩn, “Hồi Ức Alhambra” thật sự biết cách thử thách sự kiên nhẫn của khán giả! - Ảnh 20.
Bí ẩn chồng bí ẩn, “Hồi Ức Alhambra” thật sự biết cách thử thách sự kiên nhẫn của khán giả! - Ảnh 21.
Bí ẩn chồng bí ẩn, “Hồi Ức Alhambra” thật sự biết cách thử thách sự kiên nhẫn của khán giả! - Ảnh 22.

Hee Joo khóc trong tuyệt vọng khi nghĩ đến khả năng xấu nhất xảy đến với em trai.

Bí ẩn chồng bí ẩn, “Hồi Ức Alhambra” thật sự biết cách thử thách sự kiên nhẫn của khán giả! - Ảnh 23.
Bí ẩn chồng bí ẩn, “Hồi Ức Alhambra” thật sự biết cách thử thách sự kiên nhẫn của khán giả! - Ảnh 24.

Cô khóc đến nỗi lả đi và được đưa về nhà.

Như thế, trong suốt hai tập vừa qua nữ chính Jung Hee Joo nhìn chung vẫn ở vị thế bị động, chỉ có thể thắc mắc và tiếp nhận thông tin chứ chưa có hành động quyết liệt và chưa ảnh hưởng mạnh đến tuyến nội dung chính. Tuy nhiên hiện tại cô đã biết được sự thật về việc em trai mất tích và quyết tâm đi tìm cậu, nên rất có thể từ tập sau Hee Joo sẽ chính thức trở thành nhân vật trung tâm đúng nghĩa.

Bí ẩn chồng bí ẩn, hai "phản diện tiềm năng" trước sau đều ra đi

Còn nhớ ở những tập đầu tiên, Marco được xác định là một trong những kẻ tình nghi có khả năng bắt cóc Se Joo. Thế nhưng xem ra mọi chuyện phức tạp hơn chúng ta nghĩ. Se Joo và Marco hóa ra lại là bạn hợp tác lập trình tựa game thực tế ảo - nguyên nhân phát sinh mọi sự kiện. Vốn Marco đã đến tìm Hyun Seok đề nghị bán tựa game với giả 10 tỷ won, đồng thời cả ba sẽ trở về Granada để thử nghiệm game. Không rõ vì sao Se Joo lại về Granada trước và biến mất trên đường về, sau khi gọi điện cầu cứu Jin Woo.

Bí ẩn chồng bí ẩn, “Hồi Ức Alhambra” thật sự biết cách thử thách sự kiên nhẫn của khán giả! - Ảnh 25.
Bí ẩn chồng bí ẩn, “Hồi Ức Alhambra” thật sự biết cách thử thách sự kiên nhẫn của khán giả! - Ảnh 26.

Thì ra Se Joo và Marco là quan hệ hợp tác.

Bí ẩn chồng bí ẩn, “Hồi Ức Alhambra” thật sự biết cách thử thách sự kiên nhẫn của khán giả! - Ảnh 27.
Bí ẩn chồng bí ẩn, “Hồi Ức Alhambra” thật sự biết cách thử thách sự kiên nhẫn của khán giả! - Ảnh 28.

Nhưng Marco lại chết không rõ nguyên do còn Se Joo mất tích cả năm.

Đáng nói chính là, không ngờ thi thể Marco lại được tìm thấy trong rừng. Sau việc "phản diện tiềm năng" Hyun Seok lại chết ngay tập 3, cái chết của kẻ được cho là phản diện tiếp theo này thực sự khiến khán giả bất ngờ không biết biên kịch định dẫn dắt mọi chuyện đến đâu. Jin Woo luôn khẳng định rằng Se Joo còn sống, nhưng cái chết của Marco khiến khả năng nhân vật Se Joo đang trong thế nguy hiểm trở nên không còn quá bất hợp lý. Trong tập kế tiếp, chừng như Jin Woo sẽ đi hoàn thành cái gọi là "chỉ mình anh có thể làm được": tìm ra Se Joo.

Preview tập 9 của "Memories of the Alhambra"

Cùng đón xem Hồi Ức Alhambra mỗi thứ bảy - chủ nhật hàng tuần lúc 19:00 giờ Việt Nam trên tvN để chờ xem biên kịch sẽ gỡ mối bí ẩn ngày càng chặt này như thế nào nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 28/07: Tâm sự của một tình nguyện viên giữa lúc Sài Gòn cam go; Hà Nội lập chốt kiểm soát dịch, bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay

    Tám Tin Tối 28/07: Tâm sự của một tình nguyện viên giữa lúc Sài Gòn cam go; Hà Nội lập chốt kiểm soát dịch, bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay;…
  • Đọc thêm