Bí ẩn bé gái xuất hiện trong loạt ảnh chụp 100 năm về trước với cách tạo dáng biểu cảm nghiêm nghị "10 tấm như 1" không ai lý giải nổi

Thái Anh, Theo Pháp luật và bạn đọc 03:02 29/03/2021

Rất nhiều nhà sử học từng ráo riết tìm kiếm thông tin về một bé gái bí ẩn thường xuyên xuất hiện trong hàng chục tấm hình được chụp ở Nga vào khoảng 100 năm về trước.

Được biết, bé gái này được phát hiện góp mặt trong rất nhiều bức ảnh, hầu hết được chụp ở thành phố Krasnoyarsk, Nga. Niên đại của những bức ảnh được xác định là được chụp vào thời Hoàng đế Nicholas II trị vì, tức khoảng 100 năm về trước. Nhiều bức ảnh được chụp ở nhiều nơi khác nhau trên khắp xứ sở bạch dương với sự xuất hiện của bé gái bí ẩn kia đã được sử dụng làm postcard, áp phích nhưng trang phục và gương mặt nghiêm túc của đứa trẻ dường như không hề đổi khác.

Bí ẩn bé gái xuất hiện trong loạt ảnh chụp 100 năm về trước với cách tạo dáng biểu cảm nghiêm nghị 10 tấm như 1 không ai lý giải nổi - Ảnh 1.
Bí ẩn bé gái xuất hiện trong loạt ảnh chụp 100 năm về trước với cách tạo dáng biểu cảm nghiêm nghị 10 tấm như 1 không ai lý giải nổi - Ảnh 2.

Các nhà sử học địa phương tin rằng những bức ảnh được chụp trong thời kỳ năm 1906 - 1908 và không hề được chụp cùng một ngày

Ilya Kuklinsky, nhà nghiên cứu cấp cao của bảo tàng, cho biết: "Thiết bị hiện đại đã cho phép chúng ta phát hiện ra bé gái. Khi nhìn bằng mắt thường, chúng ta hầu như không hề thấy đứa trẻ vì em quá nhỏ bé. Khi chúng tôi phục chế những bức ảnh với độ phân giải cao nhất và zoom vào, chúng tôi mới nhìn thấy được bé gái và những chi tiết trên người em như quần áo, kiểu tóc".

"Bé gái thật sự có thay đổi đôi bốt, tất và một vài chi tiết trên váy nhưng hầu như lúc nào em cũng giữ nguyên một cách tạo dáng và biểu cảm gương mặt. Bé gái ấy không bao giờ cười. Việc đứa trẻ thay đổi trang phục khiến tôi tin rằng những bức ảnh không được chụp trong cùng một ngày nhưng mục đích của sự xuất hiện này là gì?" - ông Ilya thắc mắc.

Bất chấp nỗ lực tìm hiểu, các nhà sử học vẫn không thể xác định được danh tính của bé gái bí ẩn kia cũng như người đã chụp những bức ảnh. Trên một số bức ảnh có để lại dấu ấn "F.E.A" nhưng không một nhiếp ảnh gia, người dân địa phương hay chuyên gia nào sử dụng tên viết tắt như vậy.

Bí ẩn bé gái xuất hiện trong loạt ảnh chụp 100 năm về trước với cách tạo dáng biểu cảm nghiêm nghị 10 tấm như 1 không ai lý giải nổi - Ảnh 3.
Bí ẩn bé gái xuất hiện trong loạt ảnh chụp 100 năm về trước với cách tạo dáng biểu cảm nghiêm nghị 10 tấm như 1 không ai lý giải nổi - Ảnh 4.
Bí ẩn bé gái xuất hiện trong loạt ảnh chụp 100 năm về trước với cách tạo dáng biểu cảm nghiêm nghị 10 tấm như 1 không ai lý giải nổi - Ảnh 5.

Một vài bức ảnh được gửi đến viện bảo tàng trong bộ sưu tập thuộc về một chủ cửa hiệu sách ở thành phố Krasnoyarsk có tên là Nikolai Grigorovskiy. Các chuyên gia ở viện bảo tàng tin rằng những bức ảnh ấy được chụp bởi một nhiếp ảnh gia nghiệp dư nào đó khi mà phong trào chụp ảnh bắt đầu nở rộ thời điểm đó.

"Chúng tôi cho rằng bé gái kia có thể là con hoặc cháu của vị nhiếp ảnh gia ấy nhưng chúng tôi không chắc. Chúng tôi cũng không biết gì về danh tính của vị nhiếp ảnh gia. Những bức ảnh ấy được đặt tên là "Bé gái ma". Tôi cho rằng chúng tôi phải nỗ lực hơn nữa để lý giải bí ẩn này bởi vì bé gái kia đã trở nên vô cùng nổi tiếng tại Krasnoyarsk. Thật kỳ lạ khi từ trước đến giờ không ai để ý đến sự xuất hiện của đứa trẻ mặc dù những bức ảnh kia được sử dụng rất rộng rãi" - một chuyên gia cho biết.

Bí ẩn bé gái xuất hiện trong loạt ảnh chụp 100 năm về trước với cách tạo dáng biểu cảm nghiêm nghị 10 tấm như 1 không ai lý giải nổi - Ảnh 6.

Nguồn: The Sun

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bị chỉ trích gay gắt vì đề xuất để CSGT làm shipper, Tóc Tiên mặt mộc tóc bết nấu nồi phở “to chà bá” ở nhà

    Sáng ngày ra: Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bị chỉ trích gay gắt vì đề xuất để CSGT làm shipper, Tóc Tiên mặt mộc tóc bết nấu nồi phở “to chà bá” ở nhà
  • Đọc thêm