Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS lên tiếng vụ người phụ nữ 33 tuổi tử vong sau khi nâng ngực

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 17:10 18/10/2019

Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS cho biết đây là một ca phẫu thuật thành công, đảm bảo đúng quy trình. Các diễn biến bất thường xảy ra tại phòng riêng của bệnh nhân.

Chiều ngày 18/10, Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS đã đưa ra những thông tin ban đầu xung quanh trường hợp bệnh nhân V.N.A.T. (SN 1986) tử vong sau khi phẫu thuật thẩm mỹ ngực tại bệnh viện EMCAS vào ngày 17/10.

Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS lên tiếng vụ người phụ nữ 33 tuổi tử vong sau khi nâng ngực - Ảnh 1.

Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS nơi xảy ra vụ việc.

BV này cho biết, ca phẫu thuật thẩm mỹ ngực của bệnh nhân T. được bắt đầu từ lúc 14h30 và hoàn tất lúc 15h20 ngày 17/10.

Ca phẫu thuật này do bác sĩ Đinh Viết Hưng thực hiện. Đây là bác sĩ có chứng chỉ hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ, có hợp đồng hợp tác chuyên môn với bệnh viện thẩm mỹ EMCAS.

Cụ thể, lúc 15h30 bệnh nhân được đưa ra phòng hồi sức với các chỉ số huyết áp, nhịp tim, nhiệt độ, SpO2… hoàn toàn bình thường.

Đến 18h50, khi được chuyển về phòng riêng, lúc này, bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo, tiếp xúc tốt, đã được dặn nhịn ăn khi về phòng riêng; đi lại bình thường; các chỉ số huyết áp, nhịp tim, nhiệt độ, SpO2… vẫn hoàn toàn bình thường. Từ khi phẫu thuật xong, bệnh nhân không được tiêm chính thuốc gì thêm.

Tuy nhiên, đến 20h45 (tức 2 tiếng sau khi về phòng riêng và 5 tiếng sau khi kết thúc phẫu thuật), bệnh nhân có tình trạng bị sùi bọt mép.

Bệnh viện lập tức đưa bệnh nhân vào phòng hồi sức và đặt nội khí quản, cho thở máy; đồng thời đặt conde tiểu, hút đàm nhớt. Các chỉ số trên máy đo SpO2 tụt: Huyết áp dao động max 64 lên 180 Min, 30 lên 90, Mạch 120 - 140. Sau đó mạch và huyết áp tụt dần, mạch cảnh khó bắt, mạch bẹn rõ nhưng rời rạc.

Bệnh viện đã xử trí: Xoa bóp tim ngoài lồng ngực, chích Adrenaline để duy trì mạch và huyết áp. Qua đó có ghi nhận: có mạch bẹn, huyết áp 180/100, SpO2 65 đến 71%, nước tiểu 250 ml màu vàng.

Đến 22h35, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Nhân dân 115 để cấp cứu với chẩn đoán: trụy mạch, suy hô hấp.

Sau đó, đến 23h30 bệnh nhân tử vong tại bệnh viện 115.

Theo BV EMCAS, đây là ca phẫu thuật thành công, đảm bảo đúng quy trình. Diễn biến bất thường diễn ra tại phòng riêng của bệnh nhân.

Nguyên nhân dẫn đến tử vong hiện đang được các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ. "Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin chi tiết đến báo chí, cơ quan truyền thông sau khi có kết quả sự việc", BV này cho hay.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm