Bệnh viện bỏ hoang tại Singapore: Tồn tại vững vàng qua Thế chiến II, quá khứ đẫm máu gắn liền với những lời đồn rùng rợn

BK, Theo Helino 00:15 17/10/2018

Bệnh viện Old Changi thời chiến tranh nổ ra từng được sử dụng làm nhà tù, giam giữ hàng nghìn tù nhân. Vậy nên sau khi bị bỏ hoang, nơi đây luôn gắn với những câu chuyện tâm linh bí ẩn.

Được xây dựng từ năm 1930 trên con đường Netherveron, bệnh viện Old Changi (trước đây là Bệnh viện Không quân Hoàng gia) có một lịch sử thú vị và cũng vô cùng rùng rợn. Thời điểm đó, Singapore chưa tách khỏi Malaysia, và vẫn là thuộc địa của Anh, nơi đây được xem là một phần của doanh trại quân đội. Chính vậy nên địa thế của nó cực kỳ thuận lợi, nằm trên đồi và tầm nhìn hướng ra biển.

Bệnh viện bỏ hoang tại Singapore: Tồn tại vững vàng qua Thế chiến II, quá khứ đẫm máu gắn liền với những lời đồn rùng rợn - Ảnh 1.
Bệnh viện bỏ hoang tại Singapore: Tồn tại vững vàng qua Thế chiến II, quá khứ đẫm máu gắn liền với những lời đồn rùng rợn - Ảnh 2.
Bệnh viện bỏ hoang tại Singapore: Tồn tại vững vàng qua Thế chiến II, quá khứ đẫm máu gắn liền với những lời đồn rùng rợn - Ảnh 3.

Năm 1942, khi Nhật Bản tấn công Malaysia, bệnh viện Old Changi trở thành một trong những địa điểm đầu tiên lọt vào tầm ngắm. Sau khi chiếm đóng, quân Nhật biến nơi đây thành nhà tù, giam giữ hơn 50.000 binh lính. Chiến tranh Thế giới thứ II kết thúc, chính quyền tiếp quản Old Changi và cho nó trở lại thành bệnh viện như trước. Trải qua nhiều lần đổi tên và sáp nhập, bệnh viện mới được dời đến nơi khác. Thế nên, nơi đây mới có tên Old Changi và bị bỏ hoang từ năm 1997.

Bệnh viện bỏ hoang tại Singapore: Tồn tại vững vàng qua Thế chiến II, quá khứ đẫm máu gắn liền với những lời đồn rùng rợn - Ảnh 4.
Bệnh viện bỏ hoang tại Singapore: Tồn tại vững vàng qua Thế chiến II, quá khứ đẫm máu gắn liền với những lời đồn rùng rợn - Ảnh 5.

Chính bởi quá khứ đẫm máu như thế nên bệnh viện Old Changi luôn gắn liền với những câu chuyện ma ám được người dân xung quanh rỉ tai nhau. Không ít người đi ngang Old Changi khẳng định từng nhìn thấy bóng ma không đầu lởn vởn. Chúng được cho là oan hồn của những người lính, tù nhân bỏ mạng nơi đây trong quá khứ. Số khác tin rằng bệnh viện Old Changi bị ám bởi linh hồn của một người bảo vệ từng qua đời ở đây vì một lý do bí ẩn. Thế nhưng những câu chuyện tâm linh này vẫn mãi là lời đồn chứ chưa từng được xác thực.

Bất kể là ngày hay đêm, bệnh viện Old Changi lúc nào cũng bị bao phủ bởi không khí lạnh lẽo đến rợn người. Nó được xếp vào một trong những địa điểm rùng rợn nhất đảo quốc sư tử và luôn hấp dẫn du khách nước ngoài ưa thích cảm giác mạnh đến khám phá.

Khu vực hành lang lúc nào cũng mang đến cảm giác rùng mình, đáng sợ.

Bên trong bệnh viện Old Changi xuống cấp trầm trọng, những mảng tường loang lổ, cửa sổ xập xệ càng làm gia tăng không khí lạnh sống lưng.

(Nguồn: Asia One)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày