Bệnh nhân tử vong vì xe cấp cứu bị nhiều người chặn lại

Nguyễn Ngọc, Theo Tiền Phong 18:03 10/03/2022

Khi xe cấp cứu do người nhà kêu đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi để đưa bệnh nhân nặng chuyển viện thì bất ngờ bị một nhóm người ngăn cản không cho vào, người nhà nạn nhân buộc phải dùng băng ca đẩy ra ngoài đường hơn 50m. Nạn nhân sau đó đã tử vong.

Chiều 10/3, ông Huỳnh Giới, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi, cho biết ông đã nắm thông tin, xác minh vụ việc xe cứu thương bị chặn lại bên ngoài bệnh viện này.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào tối 9/3 tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi khiến người nhà và nhiều người dân chứng kiến vụ việc vô cùng bức xúc.

Ông Bùi Văn Hòa, người nhà bệnh nhân N., cho hay, cháu N. bị tai nạn giao thông nên được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cấp cứu. Sau khi thăm khám, các bác sĩ cho biết N. bị chấn thương sọ não rất nặng. Sau đó, gia đình xin chuyển viện cho cháu ra Đà Nẵng để điều trị và được bệnh viện đồng ý.

Bệnh nhân tử vong vì xe cấp cứu bị nhiều người chặn lại - Ảnh 1.

Người nhà nạn nhân buộc phải dùng băng ca đẩy ra ngoài đường hơn 50m (Ảnh: M.H)

Theo ông Hòa, tối 9/3, người nhà gọi xe cấp cứu tới để chở cháu N. chuyển viện thì bị nhiều người ngăn cản, không cho xe vào đón bệnh nhân. Không còn cách nào khác, gia đình dùng băng ca đẩy N. một đoạn khoảng 50m để ra khỏi khuôn viên bệnh viện và đưa lên xe cấp cứu.

"Quá trình chuyển từ giường bệnh xuống băng ca rồi ra xe cấp cứu khiến sức khỏe cháu tôi yếu thêm. Đến sáng nay (10/3), cháu tôi không qua khỏi. Gia đình rất bức xúc trước việc nhóm người vô lương tâm chặn xe cấp cứu", ông Hòa bức xúc nói.

Ông Huỳnh Giới, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cho biết, chiếc xe cấp cứu này trước đó đã vào trong khuôn viên nhưng do chờ quá lâu cùng với khu vực đậu xe của bệnh viện không đủ chỗ nên chạy trở ra cổng. Trước khi quay xe ra, tài xế chiếc xe này để lại băng ca cho người nhà đẩy bệnh nhân đẩy ra ngoài.

Theo ông Giới, đáng lẽ tài xế phải báo bảo vệ và trực lãnh đạo để chạy vào chở bệnh nhân đi nhưng tài xế này không vào mà đứng chờ rồi xảy ra lộn xộn ở ngoài cổng. Đây là do các hãng xe giành nhau vì hiện tại có rất nhiều hãng xe ở bên ngoài bệnh viện. Tình trạng này vẫn tiếp diễn dù đã giao cho thanh tra Sở Y tế, thanh tra giao thông làm việc nhiều lần nhưng vẫn chưa xử lý được.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm