Bệnh nhân nữ quê Thái Bình trở về từ Vũ Hán âm tính với virus Corona

Hoàng Hải, Theo Trí Thức Trẻ 23:02 29/01/2020

Sau 6 ngày điều trị, nữ bệnh nhân quê Thái Bình trở về quê từ vùng dịch Vũ Hán (Trung Quốc) cho kết quả âm tính với virus Corona.

 Bệnh nhân nữ quê Thái Bình trở về từ Vũ Hán âm tính với virus Corona - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Ngày 29/1, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết: Vào ngày 23/1, Bệnh viện đa khoa Phụ Dực (Thái Bình) tiếp nhận 1 bệnh nhân nữ (27 tuổi, trú tại xã An Dục, huyện Quỳnh Phụ) vừa trở về từ vùng dịch Vũ Hán (Trung Quốc) đến khám có biểu hiện ho cơn, đau nhức xương khớp, không sốt.

Sau đó, bệnh nhân được chuyển lên bệnh viện Nhiệt đới Trung ương từ ngày 23/1, với chẩn đoán "theo dõi viêm phổi do virus Corona".

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin bệnh nhân đến khám tại BVĐK Phụ Dực, Trung tâm Y tế Quỳnh Phụ đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình tiến hành giám sát và phun thuốc khử trùng tại BVĐK Phụ Dực và gia đình bệnh nhân.

Đồng thời tư vấn kỹ cho người nhà bệnh nhân đến bệnh viện khám sớm nếu có các dấu hiệu ho, sốt.

Bác sĩ Nguyễn Văn Thơm - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, đến thời điểm hiện tại, ngoại trừ trường hợp nữ bệnh nhân nói trên đang được điều trị ổn định tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Thái Bình chưa ghi nhận bệnh nhân mới nghi ngờ nhiễm virus nCoV.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh nCoV, tỉnh Thái Bình đã ban hành Công văn số 309 yêu cầu các cấp, ngành, địa phương, đơn vị chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, kịp thời cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh để người dân không hoang mang lo lắng, thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh cho bản thân và gia đình.

Các địa phương cần chủ động, tăng cường quản lý người trở về từ vùng dịch, tích cực phối hợp với ngành Y tế thực hiện theo dõi, giám sát sức khỏe những trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV, kịp thời xử trí, khoanh vùng, không để dịch lây lan.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • “Ngấm đòn” Covid-19, gom trả tiền điện còn khó khăn, một khách sạn tại Hà Nội buộc phải cho nhân viên nghỉ việc 4 tháng: Trợ cấp 1,5 triệu đồng/người/tháng, lương sếp cũng như nhân viên

    Với nhiều ngành nghề khác, không bán được thì cất trong kho, đợi hết dịch bệnh thì bán tiếp. Nhưng với khách sạn, phòng không bán được, công ty vẫn phải trả nhiều chi phí.
  • Đọc thêm