Bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Thái Lan: Được hộ tống bởi robot ninja khoác cả cây "all black" siêu ngầu

Tung Phan, Theo Trí Thức Trẻ 11:30 25/03/2020

Để giảm gánh nặng cho đội ngũ y tế, nhiều bệnh viện ở Thái Lan đã sử dụng robot ninja như các y tá chuyên nghiệp.

Các bệnh viện ở Thái Lan đã bắt đầu sử dụng robot ninja ninja để giảm bớt gánh nặng cho các nhân viên y tế và bác sĩ chiến đấu để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. 

Sở dĩ có tên là robot ninja vì các chú robot này được thiết kế giống với những ninja nhí mang bộ đồng phục màu đen. Ban đầu chúng được chế tạo để theo dõi các bệnh nhân đột quỵ đang trong quá trình hồi phục.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Thái Lan: Được hộ tống bởi robot ninja khoác cả cây all black siêu ngầu - Ảnh 1.

Các robot được lập trình để làm việc

Hiện nay các robot ninja này đã được sử dụng tại bốn bệnh viện trong và xung quanh Bangkok. Việc sử dụng chúng đã làm giảm nguy cơ lây nhiễm trực tiếp và cho phép các bác sĩ đứng bên ngoài phòng bệnh nhưng vẫn có thể nói chuyện với bệnh nhân Covid-19 thông qua màn hình video trên robot. 

Tiến sĩ Sangveraphuniri, người chết tạo ra các robot ninja này thông báo hiện nhóm nghiên cứu đang thử nghiệm các mô hình khác. Những robot đời mới hơn sẽ được thiết kế để làm nhiệm vụ cung cấp thực phẩm và thuốc cho bệnh nhân, cũng như khử trùng bệnh viện.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Thái Lan: Được hộ tống bởi robot ninja khoác cả cây all black siêu ngầu - Ảnh 2.

Khuôn mặt thân thiện của robot ninja mang trên mình màn hình giao tiếp giữa bác sĩ và bệnh nhân

Sangveraphuniri và nhóm kỹ sư của mình có kế hoạch xây dựng thêm nhiều robot ninja cho ít nhất 10 bệnh viện khác. Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Đại học Johns Hopkins, Thái Lan đã có hơn 270 trường hợp và chỉ có một trường hợp tử vong vì COVID-19.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Thái Lan: Được hộ tống bởi robot ninja khoác cả cây all black siêu ngầu - Ảnh 3.

Ngoài ra các robot ninja có khả năng đo huyết áp của bệnh nhân

Phần lớn những người nhiễm bệnh phục hồi và hầu hết chỉ có các triệu chứng nhẹ hoặc trung bình. Nhưng một số nạn nhân, đặc biệt là người lớn tuổi hoặc những người có vấn đề sức khỏe khác hay mắc bệnh nghiêm trọng.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bé Đắk Lắk chào đời tím tái không khóc bác sĩ nói "nếu sống được cũng khó nuôi", người mẹ 1, 2 ngày lại ôm con đi viện và

    Từng phải giành giật sự sống ngay khi vừa chào đời nhưng đến hiện tại, cô bé hoàn toàn khỏe mạnh, xinh xắn, đáng yêu và còn có nhiều tài năng.
  • Đọc thêm