Dắt chó trong mùa dịch Covid-19 theo cách không tưởng: Dùng drone bao xịn bao ngầu!

DG, Theo Trí Thức Trẻ 21:50 22/03/2020

Với cách làm sáng tạo này, chủ có thể an tâm cách ly tại nhà để tránh Covid-19, còn cún cưng thì vẫn được tung tăng dạo chơi phố phường như mọi ngày.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, chính phủ tại nhiều quốc gia đã khuyến cáo người dân nên có ý thức tự cách ly tại nhà, hạn chế đến nơi đông người để ngăn chặn tình trạng lây lan của dịch bệnh. Chính điều này đã khiến cho cuộc sống thường nhật của không ít người bị đảo lộn, và họ buộc phải có những điều chỉnh để thích nghi với phong cách sống tạm thời trong mùa dịch bệnh.

Mới đây, dân tình trên Twitter đã được một phen thích thú với hành động dắt chó đi dạo bằng máy bay không người lái (drone) của một cư dân đến từ Cyprus. Rõ ràng việc phải tự cách ly trong nhà đã ảnh hưởng rất nhiều đến thói quen hàng ngày của cặp “boss - sen” nhà này. Thế nhưng nhờ sự phát triển của công nghệ cùng với bộ óc siêu sáng tạo, vấn đề trên đã được giải quyết một cách dễ dàng và cũng rất an toàn.

Đoạn caption của video này có viết: “Đây là ngày thứ 5 tôi phải tự cách ly tại nhà. Dù an toàn ngồi 1 chỗ nhưng cũng đừng quên đáp ứng nhu cầu đi dạo của thú cưng nhé”. Tại thời điểm viết bài, đoạn video này đã thu hút đến 3,6 triệu lượt xem và vẫn chưa hề có dấu hiệu dừng lại.

Theo chia sẻ của người dân địa phương Nicos Anastasiades, hiện tại chính phủ Cyprus đã tiến hành đóng cửa rất nhiều tụ điểm công cộng như trung tâm thương mại, cửa hàng bách hóa lớn. Ngoài ra, họ cũng chỉ cho những người đã qua kiểm tra y tế kĩ càng được phép nhập cảnh.

Có thể thấy, dường như chú chó trong đoạn video này cũng không thực sự quan tâm đến việc ai là người đã dắt mình đi dạo. Miễn là được ra ngoài hít thở không khí tự nhiên là vui rồi. Ngoài ra, đường phố cũng khá vắng vẻ vì mọi người đều đã cách ly tại nhà nên chú chó có thể thản nhiên tung tăng giữa lòng đường mà không lo tai nạn có thể xảy ra.

Dắt chó trong mùa dịch Covid-19 theo cách không tưởng: Dùng drone bao xịn bao ngầu! - Ảnh 2.

Người hay drone dắt đi cũng được, miễn là được ra ngoài dạo chơi là "trẫm" vui rồi.

Thế nhưng, trong khi đa số người xem đều tỏ ra thích thú và khâm phục cách giải quyết vấn đề quá sáng tạo trên đây, thì không ít người lại thắc mắc: Ai sẽ dọn dẹp chất thải mà chú chó này bĩnh ra trong quá trình đi dạo đây? Mặc dù đường phố vắng vẻ không ai qua lại thật, nhưng điều đó không có nghĩa là “boss chó” có thể bạ đâu thải đấy mà không cần dọn dẹp đâu nhé.

Dắt chó trong mùa dịch Covid-19 theo cách không tưởng: Dùng drone bao xịn bao ngầu! - Ảnh 3.

"Rồi dọn dẹp chất thải của boss thế nào bạn ơi? / "Tôi không thấy chiếc drone dọn dẹp gì cả đâu nhé".

Đoạn video trên đây cũng là 1 ví dụ cho thấy công nghệ nói chung và drone nói riêng đang đóng góp tích cực thế nào trong quá trình phòng chống đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới. Tại Trung Quốc, chính phủ đã sử dụng loại phương tiện nhỏ mà có võ này để tuyên truyền, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, không tụ tập nơi đông người; phun thuốc khử trùng từ trên cao hay chiếu đèn để xây dựng bệnh viện dã chiến. Cảnh sát ở nhiều quốc gia như Tây Ban Nha, Mỹ cũng đã áp dụng biện pháp truyền thông tương tự để nhắc nhở dân cư tự cách ly tại nhà, hạn chế sự lây lan trong cộng đồng.

Theo BusinessInsider

Dắt chó trong mùa dịch Covid-19 theo cách không tưởng: Dùng drone bao xịn bao ngầu! - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm