Bệnh nhân đầu tiên ở Hàn Quốc dương tính với virus corona sau khi được chữa khỏi và xuất viện 6 ngày

Chan, Theo Tổ quốc 19:26 28/02/2020

Người phụ nữ 73 tuổi cho biết mình vẫn luôn ở nhà sau khi xuất viện nhưng bắt đầu có một số triệu chứng nhẹ và được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo tờ Yonhap News đưa tin ngày 28/2, một phụ nữ ở độ tuổi 70 (được gọi là bệnh nhân số 25) ở thành phố Siheung, tỉnh Gyeonggi đã được điều trị khỏi Covid-19, nhưng sau khi xuất viện 6 ngày, bà có kết quả dương tính với virus sau khi được xét nghiệm lại. Thông tin cũng được Thị trưởng thành phố Siheung, Lim Heung-taek xác nhận trên trang facebook chính thức.

Sau khi được chữa khỏi và có kết quả xét nghiệm 2 lần đều âm tính, bệnh nhân số 25 đã được xuất viện vào ngày 22/2 vừa qua. Tuy nhiên, đến ngày 27/2, người phụ nữ 73 tuổi cho biết mình vẫn luôn ở nhà sau khi xuất viện nhưng bắt đầu xuất hiện lại một số triệu chứng nhẹ.

Bệnh nhân đầu tiên ở Hàn Quốc dương tính với virus corona sau khi được chữa khỏi và xuất viện 6 ngày - Ảnh 1.

Được biết, bệnh nhân số 25 trước đó đã bị nghi nhiễm Covid-19 mặc dù chưa từng có lịch sử đến Trung Quốc. Tuy nhiên, người phụ nữ 73 tuổi sau đó được xác nhận sống cùng với con trai, 51 tuổi (bệnh nhân số 26) và con dâu, 37 tuổi (bệnh nhân số 27); đôi vợ chồng đã từng đễn thăm tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc gần đây.

Ngày 9/2, người phụ nữ này được điều trị tại Bệnh viện Bundang thuộc Đại học Quốc gia Seoul khi con trai và con dâu vẫn đang ở Bệnh viện Anseong, Trung tâm y tế Gyeonggi-do. 

Các cơ quan y tế sẽ chuyển bệnh nhân đến Trung tâm y tế Seongnam và tiến hành xét nghiệm thêm. Một quan chức thành phố Siheung cho biết: "Chúng tôi sẽ thực hiện bổ sung một cuộc điều tra dịch tễ học, nhưng đây vẫn là trường hợp bệnh nhân đầu tiên sau khi xuất viện lại có kết quả dương tính với virus corona mới ở Hàn Quốc tính đến thời điểm hiện tại".

(Theo Yonhap News)

Bệnh nhân đầu tiên ở Hàn Quốc dương tính với virus corona sau khi được chữa khỏi và xuất viện 6 ngày - Ảnh 3.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Được cộng đồng mạng giúp đỡ sau khi mất việc, bác bảo vệ già nói: "Con ơi, hãy giúp người khó khăn hơn"

    Khác hẳn với cảnh lủi thủi, ngồi co ro một góc trên vỉa hè với cái bụng đói meo mà trong túi chẳng còn một xu dính túi, cuộc sống của bác bảo vệ già Đào Kim Hải đã thay đổi nhờ sự giúp đỡ, yêu thương của tất cả mọi người.
  • Đọc thêm