Benedict Cumberbatch: "Tôi chỉ nhận đóng phim nào mà các đồng nghiệp nữ được trả lương bình đẳng"

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 15:35 14/05/2018

Soái ca Anh quốc Benedict Cumberbatch đã lên tiếng đòi lại sự công bằng cho các nữ đồng nghiệp khi từ chối ký hợp đồng với các phim mà bạn diễn nữ của mình không được trả lương xứng đáng.

Trong cuộc phỏng vấn với Radio Times ngày 11 tháng 5 vừa qua, nam tài tử Benedict Cumberbatch đã khẳng định anh chỉ nhận những dự án phim nơi đồng nghiệp nữ của mình được trả lương bình đẳng. Diễn viên Anh quốc cho rằng bình đẳng thu nhập là "nguyên lý gốc rễ" của nữ quyền và chia sẻ anh "tự hào" vì được là một trong hai người đàn ông duy nhất của công ty sản xuất SunnyMarch mà mình đang làm việc.

Benedict Cumberbatch: Tôi chỉ nhận đóng phim nào mà các đồng nghiệp nữ được trả lương bình đẳng - Ảnh 1.

"Đây là câu chuyện về hành động. Bình đẳng lương và trao quyền là những nguyên lý gốc rễ của chủ nghĩa nữ quyền. Nhìn vào thù lao của bạn, quay sang hỏi nữ đồng nghiệp và nói: "Nếu cô ấy không được trả lương như tôi thì tôi không làm nữa."

Câu chuyện về bất bình đẳng thu nhập gần đây đã trở thành chủ đề nóng khi mức chênh lệch thù lao giữa các nam - nữ diễn viên được hé lộ. Giữa làn sóng nữ quyền lên cao với những chiến dịch Time's Up, hashtag #MeToo thì việc đòi lại sự bình đẳng trong vấn đề thu nhập cũng là một chuyện nổi cộm tại một Hollywood vốn đã quen với sự thống trị của nam giới. Hàng loạt ngôi sao đã lên tiếng bắt buộc nhà sản xuất phải điều chỉnh mức lương cho công bằng hơn, từ series truyền hình The Crown, Westworld cho tới phim điện ảnh như Everybody Knows hay Jurassic World: Fallen Kingdom.

Benedict Cumberbatch: Tôi chỉ nhận đóng phim nào mà các đồng nghiệp nữ được trả lương bình đẳng - Ảnh 2.

Dù đóng chính trong series "The Crown", nữ diễn viên Claire Foy lại không được trả nhiều bằng vai phụ hoàng tử Philip của Matt Smith.

Benedict Cumberbatch: Tôi chỉ nhận đóng phim nào mà các đồng nghiệp nữ được trả lương bình đẳng - Ảnh 3.

Nữ diễn viên Bryce Dallas Howard chỉ nhận kém bạn diễn Chris Pratt 2 triệu đô trong "Jurassic World: Fallen Kingdom".

Benedict Cumberbatch chia sẻ thêm: "Tôi tự hào khi mình và Adam (tên đồng sự) là những anh chàng duy nhất trong công ty. Dự án tiếp theo của chúng tôi là một phim về tình mẫu tử dưới góc nhìn của phụ nữ trong thời kỳ thảm họa môi trường. Nếu nó được quảng bá dựa trên tên tuổi của tôi thì chúng tôi có thể sử dụng điều này để tạo sự chú ý cho nhiều dự án về phụ nữ nữa."

Benedict Cumberbatch: Tôi chỉ nhận đóng phim nào mà các đồng nghiệp nữ được trả lương bình đẳng - Ảnh 4.

Tạo hình của Benedict trong phim "Patrick Melrose"

Hiện tại, Avengers: Infinity War (Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực) có Benedict vào vai Doctor Strange vẫn đang thắng lớn tại phòng vé sau 3 tuần ra rạp, trong khi đó anh cũng có màn ra mắt khá thành công cho miniseries mang tên Patrick Melrose.

(Nguồn: Indiewire)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NS Thương Tín tự lái xế hộp hơn 400 triệu được tặng sau khi ra viện, hình ảnh gặp khó khăn khi mới sử dụng gây lo lắng!

    NS Thương Tín tự lái xế hộp trở về quê bên vợ con sau khi được xuất viện. Nhìn hình ảnh ông tự mình lái xe ai nấy đều cảm thấy lo lắng.
  • Đọc thêm