Bên trong phòng ngủ hình hộp rộng 30m2 của gia đình 4 người

Hoài Thu, Theo Trí Thức Trẻ 23:00 06/06/2023

Dù có diện tích khiêm tốn nhưng căn phòng này vẫn có đủ các không gian cần thiết như: giường ngủ, tủ quần áo, kệ sách, bàn làm việc cho 4 người sử dụng.

Với tổng diện tích 30m2, quả thực rất khó có thể bố trí một căn phòng dành cho 1 người. Ấy vậy mà với diện tích tương tự, 1 gia đình đã thiết kế thành công 1 phòng ngủ có đầy đủ 2 chiếc giường, kệ sách, tủ quần áo và cả bàn làm việc. Đáng nói, căn phòng này không chỉ đáp ứng đủ không gian riêng tư cho các thành viên mà còn gây ấn tượng với phong cách thiết kế tối giản, tinh tế và vô cùng đẹp mắt.

Bên trong phòng ngủ hình hộp rộng 30m2 của gia đình 4 người - Ảnh 1.

Căn phòng rộng 30m2 có chiều cao 1m9 và được gia chủ chia làm 2 không gian chính. Một là khu vực làm việc, vui chơi. Hai là không gian nghỉ ngơi của cả gia đình. Khu vực nghỉ ngơi được thiết kế giống như một chiếc hộp khổng lồ. Theo đó, khi mở toàn bộ các cửa tủ, một phòng ngủ lớn sẽ hiện ra trước mắt. Bên trong phòng ngủ lớn là một chiếc giường Murphy phù hợp cho 2 lớn người sử dụng.

Bên trong phòng ngủ hình hộp rộng 30m2 của gia đình 4 người - Ảnh 2.

Bên trong căn phòng nhỏ này còn được gia chủ thiết kế loạt nội thất tối giản vô cùng thông minh nhằm tối ưu không gian, tiết kiệm diện tích. Cụ thể, ngoài chiếc giường rộng cho 2 người, phía cuối giường còn có một chiếc tủ để đồ tiện lợi giúp gia chủ cất giữ đồ đạc nhỏ như: sách, đồ lưu niệm, đồ decor. Hệ thống đèn chiếu sáng màu vàng được lắp đặt trong căn phòng giúp tạo cảm giác gần gũi, ấm cúng hơn.

Bên trong phòng ngủ hình hộp rộng 30m2 của gia đình 4 người - Ảnh 3.
Bên trong phòng ngủ hình hộp rộng 30m2 của gia đình 4 người - Ảnh 4.

Để không gian không bị bí bách, khi đi ngủ gia chủ thường mở rộng 2 cánh cửa chính. Từ vị trí này có thể quan sát được toàn bộ không gian bên ngoài. Ngoài ra, phía trên đầu giường cũng có 2 lỗ thông hơi có tác dụng vừa tạo lỗ thông gió vừa thuận tiện cho việc lắp đặt ổ điện xung quanh.

Bên trong phòng ngủ hình hộp rộng 30m2 của gia đình 4 người - Ảnh 5.

Nhìn từ bên ngoài, phòng ngủ thứ 2 được thiết kế giống như 1 chiếc tủ quần áo với cửa đóng mở quen thuộc. Phòng ngủ này nằm ở phía trên phòng ngủ chính, lối vào là một chiếc cầu thang nhỏ màu gỗ vàng tone - sur -tone với toàn bộ căn nhà. Căn phòng có chiều cao khoảng 1m nên khi di chuyển vào bên trong sẽ phải cúi người xuống. Thế nên, căn phòng này phù hợp cho con cái sử dụng hơn.

Bên trong phòng ngủ hình hộp rộng 30m2 của gia đình 4 người - Ảnh 6.
Bên trong phòng ngủ hình hộp rộng 30m2 của gia đình 4 người - Ảnh 7.

Tuy có chiều cao hạn chế nhưng chiều rộng của phòng ngủ này lại khá rộng rãi và thoáng đãng. Một chiếc giường lớn phù hợp cho 2 người được đặt ở trung tâm, bên cạnh còn có cửa sổ để đón ánh sáng từ bên ngoài và hỗ trợ thông gió. Phía trên đầu giường là một chiếc kệ nhỏ dùng để cất đồ đạc, sách vở. Ngoài ra, hệ thống đèn cũng giúp cải thiện cảm giác ngột ngạt và tối tăm của căn phòng.

Bên trong phòng ngủ hình hộp rộng 30m2 của gia đình 4 người - Ảnh 8.
Bên trong phòng ngủ hình hộp rộng 30m2 của gia đình 4 người - Ảnh 9.

Theo Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14