"Đột nhập" lớp học như tù biệt giam tại Nhật: Hàng chục thiếu nữ chi 70 triệu/tháng, học 20h/ngày để thành idol

Công Hiếu - Ảnh: Reuters, Theo Helino 09:51 14/05/2019

Không chỉ có hàng nghìn cô gái này, ngoài kia có khoảng 1 triệu thiếu nữ trên khắp Châu Á ôm mộng trở thành ngôi sao K-Pop. Thế nhưng, chỉ rất ít trong số họ chạm được đến hào quang ở Xứ sở Kim chi.

Khởi nguồn từ Hàn Quốc cho đến Nhật Bản rồi lan ra khắp Châu Á, hàng triệu thiếu nữ luôn mang trong mình khao khát muốn trở thành một thần tượng âm nhạc được đứng lên sân khấu đầy ánh hào quang, được reo hò tung hô khi đặt chân đến mọi nơi. Để đạt được ước mơ đó, nhiều cô gái điên cuồng lao vào các buổi thử giọng, các cuộc thi tìm kiếm tài năng, để giành lấy một suất vé hiếm hoi trở thành thực tập sinh trước "chờ thời cơ" đến và tỏa sáng.

Mới đây, tờ The Guardian đã đăng tải một phóng sự dài về câu chuyện hàng nghìn thiếu nữ Nhật chi 70 triệu/tháng, chấp nhận "sống giam cầm", vùi đầu 20 tiếng một ngày ở những lớp học, cách biệt như "tù biệt giam" với khao khát trở thành thần tượng K-Pop.

Đột nhập lớp học như tù biệt giam tại Nhật: Hàng chục thiếu nữ chi 70 triệu/tháng, học 20h/ngày để thành idol - Ảnh 1.

Cô gái trẻ Nao Niitsu đang tập nhảy trên nền nhạc một bài hát Hàn Quốc.

Học phí đắt đỏ với hơn 70 triệu/tháng, không có sự riêng tư, thậm chí không được phép hẹn hò

Yuuka Hasumi – một nữ sinh đã quyết định tạm ngừng việc học của mình ở Nhật Bản, để bay sang Hàn Quốc và thực hiện giấc mơ của đời mình. Đặt chân đến Xứ sở Kim Chi, Hasumi sẽ theo học tại trường Acopia – một ngôi trường chuyên đặt tại thủ đô Seoul chuyên dành cho những cô gái trẻ đến từ Nhật Bản "chập chững" những bước đầu tiên trong hành trình trở thành idol như: học thanh nhạc, vũ đạo, diễn xuất và dĩ nhiên là học cả… Tiếng Hàn.

Đột nhập lớp học như tù biệt giam tại Nhật: Hàng chục thiếu nữ chi 70 triệu/tháng, học 20h/ngày để thành idol - Ảnh 2.

Yuuka Hasumi đăng ký một lớp dạy Tiếng Hàn tại Seoul.

Chính ước mơ và hoài bão đã khiến cô nàng bất chấp môi trường tại ngôi trường đó vô cùng nghiêm ngặt: học viên không được sử dụng điện thoại khi không được phép, không có sự riêng tư vì phải ở tập thể, và thậm chí là không được phép hẹn hò.

Yuuka Hasumi chỉ là một trong hơn 1 triệu thiếu nữ đến từ khắp nơi ở Châu Á mang trong mình hi vọng vượt qua được vòng tuyển chọn gắt gao. Các buổi thử giọng này được tổ chức bởi các công ty giải trí, tỷ lệ để vượt qua nó và trở thành thực tập sinh là rất thấp nếu không muốn nói là chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Đột nhập lớp học như tù biệt giam tại Nhật: Hàng chục thiếu nữ chi 70 triệu/tháng, học 20h/ngày để thành idol - Ảnh 3.

Yuuka Hasumi và người bạn Ibuki của mình đến từ Nhật Bản đang tập nhảy tại một buổi khiêu vũ ở trường Acopia.

Ướt đẫm mồ hôi, Hasumi trả lời phỏng vấn bằng Tiếng Nhật, thỉnh thoảng bập bẹ chút Tiếng Hàn: "Thành thật mà nói, đây không hề là một việc dễ dàng. Các buổi tập rất căng thẳng nhưng tôi cảm thấy mình tiến bộ vượt bậc qua từng ngày, tôi tự tin sẽ để lại dấu ấn vào buổi thử giọng".

Không chỉ có chế độ tập luyện nghiêm khắc, học phí tại ngôi trường này cũng không hề rẻ và nó lên đến 3.000 USD (khoảng 70 triệu đồng) một tháng. Ước tính có khoảng 500 học viên đến từ xứ sở hoa anh đào ghi danh tại Acopia hằng năm.

Nhà trường ngoài tập luyện cho học viên những kỹ năng cơ bản của một idol, họ còn phối hợp với các công ty giải trí lớn để tinh chỉnh bài tập sao cho đáp ứng được với các điều kiện mà phía công ty đưa ra, nhằm rút ngắn thời gian tìm kiếm tài năng và đáp ứng ngay cho nền giải trí đang rất khát những nhân tố mới.

Đột nhập lớp học như tù biệt giam tại Nhật: Hàng chục thiếu nữ chi 70 triệu/tháng, học 20h/ngày để thành idol - Ảnh 4.

Sau giờ học, Hasumi đến cửa hàng thời trang để mua quần áo hợp thời và cố gắng trở thành hình mẫu idol mà mình luôn muốn có được.

Đột nhập lớp học như tù biệt giam tại Nhật: Hàng chục thiếu nữ chi 70 triệu/tháng, học 20h/ngày để thành idol - Ảnh 5.

Trong thời gian tập luyện tại trường, các học viên sẽ phải biểu diễn ở các nơi công cộng nhằm thử phản ứng của người qua đường.

Đột nhập lớp học như tù biệt giam tại Nhật: Hàng chục thiếu nữ chi 70 triệu/tháng, học 20h/ngày để thành idol - Ảnh 6.

Hasumi tranh thủ giới thiệu Instagram của cô sau mỗi màn biểu diễn âm nhạc trên phố.

Đột nhập lớp học như tù biệt giam tại Nhật: Hàng chục thiếu nữ chi 70 triệu/tháng, học 20h/ngày để thành idol - Ảnh 7.

Người bạn Yuho Wakamatsu đang chụp ảnh cho Hasumi vào thời gian nghỉ ngắn ngủi giữa các buổi tập tại trường ở Seoul.

Đột nhập lớp học như tù biệt giam tại Nhật: Hàng chục thiếu nữ chi 70 triệu/tháng, học 20h/ngày để thành idol - Ảnh 8.

Yuho Wakamatsu đang trang điểm trước khi bắt đầu buổi tập tại trường Acopia.

Số người thành công chỉ đếm trên đầu ngón tay

Nhật Bản luôn được biết đến là thị trường âm nhạc lớn thứ hai của K-Pop, sau Mỹ. Không chỉ mong muốn tổ chức những buổi concert với quy mô hàng chục ngàn người mà vẫn cháy vé trong vòng vài giây, các nhóm nhạc Hàn Quốc còn nhắm đến các giải thưởng âm nhạc tại Nhật.

Các thành viên người Nhật trong các nhóm nhạc Hàn Quốc vốn không còn quá xa lạ, thậm chí họ là những "con át chủ bài" để giúp các công ty giải trí tấn công thị trường "Đất nước mặt trời mọc". Điển hình như nhóm nhạc nữ nổi tiếng bậc nhất thời điểm hiện tại ở Hàn Quốc là TWICE, sở hữu đến 3 thành viên người Nhật và đã liên tục thắng lợi trên mọi mặt trận. Chính thành công của TWICE, khiến công ty chủ quản là JYP Entertainment nhen nhóm ý định thành lập một nhóm nhạc nữ chỉ có quốc tịch Nhật Bản.

Đột nhập lớp học như tù biệt giam tại Nhật: Hàng chục thiếu nữ chi 70 triệu/tháng, học 20h/ngày để thành idol - Ảnh 9.

Một cô gái Nhật Bản đang cháy hết mình tại buổi thử giọng ở Tokyo.

"Tôi đã nghe nhiều người đi trước kể về cuộc sống không một chút thời gian rảnh, không thể làm những điều mình muốn và phải răm rắp nghe theo yêu cầu của công ty. Nhưng tôi không bận tâm vì tôi biết đó là con đường duy nhất để trở thành một thần tượng âm nhạc", Nao Niitsu một học viên khác đang là sinh viên năm nhất chia sẻ.

Đột nhập lớp học như tù biệt giam tại Nhật: Hàng chục thiếu nữ chi 70 triệu/tháng, học 20h/ngày để thành idol - Ảnh 10.

Ngoài nâng cao kỹ năng về giải trí, các cô gái cũng phải học Tiếng Hàn và thành thạo ngôn ngữ này trước khi dấn thân vào làng giải trí.

Đột nhập lớp học như tù biệt giam tại Nhật: Hàng chục thiếu nữ chi 70 triệu/tháng, học 20h/ngày để thành idol - Ảnh 11.

Nao Niitsu nghỉ ngơi sau giờ học căng thẳng, cô cầm trên tay cuốn sách ảnh về nhóm nhạc BTS và mê say ngắm nhìn vào nó.

Đột nhập lớp học như tù biệt giam tại Nhật: Hàng chục thiếu nữ chi 70 triệu/tháng, học 20h/ngày để thành idol - Ảnh 12.

Nao Niitsu đang chuẩn bị cho buổi chụp ảnh trước thềm buổi thử giọng chính thức.

Đột nhập lớp học như tù biệt giam tại Nhật: Hàng chục thiếu nữ chi 70 triệu/tháng, học 20h/ngày để thành idol - Ảnh 13.

Nao Niitsu bước ra khỏi lớp học tại quận Shin-Ōkubo, nơi đây được mệnh danh là Khu phố Hàn giữa lòng Tokyo.

Đứng trước sự lựa chọn từ bỏ sự nghiệp 10 năm của mình, hoặc kí hợp đồng độc quyền với Mystic Entertainment dù chỉ mới là thực tập sinh, học viên Miyu Takeuchi cho biết mình không phải khó khăn trong việc lựa chọn. Giờ đây với kinh nghiệm của mình, Takeuchi đã nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với những cô gái trẻ khác khi chỉ cần luyện giọng 7 tiếng mỗi ngày và hai buổi học nhảy 2 tiếng mỗi tuần. Tuy vậy, cô vẫn không được phép có bạn trai. Cô không hề hối tiếc về sự lựa chọn này dẫu không có gì chắc chắn cô sẽ được chọn.

Đột nhập lớp học như tù biệt giam tại Nhật: Hàng chục thiếu nữ chi 70 triệu/tháng, học 20h/ngày để thành idol - Ảnh 14.

Miyu Takeuchi hát trong một buổi tập tại trường ở Seoul.

Mỗi ngày có hàng chục nhóm nhạc K-Pop được debut, nhưng chỉ có một số ít trụ lại, còn lại đều trôi vào dĩ vãng. Debut là một chuyện, thành công lại là một chuyện khác. 500 cô gái đến từ xứ sở hoa anh đào ghi danh tại Acopia hằng năm, biết là khó khăn nhưng họ vẫn bất chấp tất cả, với khao khát một lần được tỏa sáng…

(Nguồn: The Guardia)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thảm sát 3 người thân trong gia đình ở Bắc Giang: “Tôi sốc khi chứng kiến hiện trường vụ án”

    Theo lời kể của người chứng kiến hiện trường vụ con trai sát hại bố mẹ đẻ và em gái ở Bắc Giang, sau khi gây án, hung thủ đã cố che giấu thi thể để tránh bị người đi đường trông thấy.
  • Đọc thêm