Nghề nào hiện nay chỉ cần làm 3 tiếng một ngày đã có mức lương bằng người làm hành chính 8 tiếng?

Công Hiếu - Kingpro, Theo Helino 21:07 11/05/2019

Quyết định rời bỏ giảng đường đại học, cô gái 9X nhỏ nhắn Hana Giang Anh đã vượt qua không ít khó khăn để từ một YouTuber bình thường trở thành một Influencer nổi tiếng trong làng fitness.

Bất cứ ai đam mê Fitness và muốn có vóc dáng hoàn hảo, chắc chắn đều đã từng nghe tới cái tên Hana Giang Anh (Nguyễn Đặng Hương Giang). Bắt đầu từ những video hướng dẫn cách tập luyện hình thể trên YouTube từ năm 2013, Hana Giang Anh hiện tại không chỉ là một huấn luyện viên (HLV) nổi tiếng mà cô còn sở hữu kênh YouTube với hơn 600.000 lượt đăng ký và gần 300.000 lượt theo dõi trên fanpage.

Tuy nhiên, để có cuộc sống như ngày hôm nay Hana cũng phải vượt qua không ít rào cản. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Hana Giang Anh trên số thứ 5 của "What will you do" để hiểu hơn về lĩnh vực fitness nhé!

Nghề huấn luyện viên thể hình thực sự là gì?

Có thể khẳng định rằng đây là một cái nghề rất mới, Hana chia sẻ rằng cách đây tầm 10 năm lúc nói ra bản thân theo đuổi nghề fitness thì hầu như mọi người không ai biết, mọi người cứ nghĩ rằng cô nàng là HLV của một đội bóng. "Thực chất nghề này bây giờ đang rất hot, và được mọi người biết đến nhiều hơn. HLV như chúng mình hiểu đơn giản là những người làm nghề dịch vụ về mặt sức khỏe, tiếng Anh thì có nhiều tên hơn ví dụ như coach, trainer…", Hana chia sẻ.

Nghề nào hiện nay chỉ cần làm 3 tiếng một ngày đã có mức lương bằng người làm hành chính 8 tiếng? - Ảnh 2.

Hana Giang Anh hiện tại không chỉ là một huấn luyện viên (HLV) nổi tiếng mà cô còn sở hữu kênh YouTube với hơn 600.000 lượt đăng ký và gần 300.000 lượt theo dõi trên trang fanpage.

Công việc hằng ngày của Hana là HLV dạy lớp nhóm: "Kể ra chắc chắn rất nhiều bạn sẽ thấy nghề này rất hay bởi vì công việc của mình chỉ dành mỗi ngày khoảng 2-3 tiếng để làm việc với mức thu nhập trung bình bằng với những người làm hành chính với 8 tiếng một ngày, công việc chính là đi dạy cho các nhóm từ 10-40 người".

Tuy nhiên khi nhắc đến nghề HLV nhiều người hay nhầm lẫn với nghề PT (Personal trainer), theo Hana hai nghề này dù đều nằm trong lĩnh vực fitness nhưng nó khác nhau về đặc thù rất nhiều. "Mình sẽ dạy theo kiểu hô hào và truyền năng lượng nhiều hơn, còn PT sẽ dạy 1:1 nên rất thiên về kĩ thuật. Mình đã làm cả hai rồi, nhưng việc làm HLV sẽ khiến mình thấy yêu đời hơn so với việc nghiêm túc của PT".

Nghề nào hiện nay chỉ cần làm 3 tiếng một ngày đã có mức lương bằng người làm hành chính 8 tiếng? - Ảnh 3.

Vì sao cuộc sống hiện đại cần những người HLV?

Trong chương trình, cô nàng cũng chia sẻ rằng fitness đến với mình như một mối lương duyên. Ngay từ khi còn nhỏ, bản thân Hana rất thích nhảy múa, và đã làm quen với những bộ môn vận động này khi chỉ mới 17 tuổi. "Hồi đó, bản thân gầy gò nhỏ nhắn lắm chỉ có 38 kg thôi nhưng từ khi tập luyện thì trở nên khỏe khoắn, săn chắc hơn", Hana chia sẻ.

"Phải có cung thì mới có cầu, nhu cầu sức khỏe hiện tại của con người đã lớn hơn rất nhiều. Ngày xưa khi chất lượng cuộc sống còn thấp người ta chỉ quan tâm đến việc ăn làm sao cho no cho đầy đủ mà thôi, còn ngày nay khi xã hội hiện đại hơn người ta chắc chắn sẽ quan tâm đến chất lượng cuộc sống nhiều hơn, trong đó có vấn đề sức khỏe. Bởi vì có sức khỏe mới là có tất cả", Hana chia sẻ về việc mục đích của việc các HLV được sinh ra.

Nghề nào hiện nay chỉ cần làm 3 tiếng một ngày đã có mức lương bằng người làm hành chính 8 tiếng? - Ảnh 4.

"Hồi đó, bản thân gầy gò nhỏ nhắn lắm chỉ có 38 kg thôi nhưng từ khi tập luyện thì trở nên khỏe khoắn, săn chắc hơn", Hana chia sẻ.

"Làm HLV vừa vui, vừa giàu"

Theo như Hana chia sẻ, ưu điểm của nghề HLV rất lớn bởi họ luôn sở hữu tinh thần lạc quan, cộng thêm với đó là việc nguồn thu nhập hấp dẫn. "Mọi người hay hỏi là niềm vui của nghề huấn luyện viên là như thế nào thì mình chỉ muốn đúc kết qua một câu thôi:"Nếu như kiểm toán là nghề có nhiều người tự tự nhất trên thế giới, thì huấn luyện viên có lẽ là nghề làm cho nhiều người hạnh phúc nhất. Nó đem lại cho mình một cuộc sống vui tươi nhất, tinh thần tươi trẻ", cô nàng chia sẻ.

Hana cũng thật lòng chia sẻ rằng nghề HLV sẽ có mức thu nhập cao hơn mức mặt bằng chung của các bạn sinh viên mới ra trường. Khởi điểm thu nhập cách đây 10 năm của Hana đã là khoảng 6-7 triệu, còn hiện tại khi ngành này đã bị bão hòa rồi thì khoảng 4-5 triệu, sẽ tăng lên 10-13 triệu theo thời gian. "Thực sự đây là một nghề nhàn, tự do, thu nhập tốt nhưng ổn định hay không thì tùy thuộc vào chính bản thân các bạn. Chỉ cần dành 3 tiếng một ngày đã có mức lương bằng người làm hành chính 8 tiếng", Hana nói thêm.

Nghề nào hiện nay chỉ cần làm 3 tiếng một ngày đã có mức lương bằng người làm hành chính 8 tiếng? - Ảnh 5.

Với nghề HLV chỉ cần dành 3 tiếng một ngày đã có mức lương bằng người làm hành chính 8 tiếng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm