Bé trai nhặt được tờ tiền có nội dung kêu cứu liền đi báo cảnh sát, thành công triệt phá đường dây bắt cóc quy mô lớn

Dương, Theo Trí Thức Trẻ 10:12 20/05/2022

Sự thông minh của của bé trai này khiến nhiều người lớn cũng phải kinh ngạc.

Những ngày gần đây, vụ việc bé trai giải cứu 11 con tin khỏi vụ bắt cóc quy mô lớn đang gây xôn xao dư luận Trung Quốc bởi những chi tiết ly kỳ và cách hành xử thông minh của đứa trẻ.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, ở thành phố Bao Đầu, một em nhỏ trên đường đi đã nhặt được tờ tiền mệnh giá 20 tệ. Sau khi quan sát kỹ, cậu bé phát hiện những dòng chữ đáng chú ý trên tờ tiền. Trên đó có viết: "Ai đó xin hãy gọi giúp tôi số 110. Chúng tôi đang ở tầng 3, có tổng cộng 11 người. Kẻ xấu có dao. Mở cửa ra có bộ sofa, mấy cái bàn trà thuỷ tinh. Dưới tầng có tiệm cắt tóc và tiệm sửa xe đạp".

Không chần chừ, bé trai đã mang tờ tiền đến trình báo cảnh sát. Dựa vào nội dung trên tờ tiền, cảnh sát nhanh chóng xác định vị trí căn phòng của bọn tội phạm, giải cứu tất cả con tin thành công. Thật không may, chỉ riêng tên cầm đầu đã trốn thoát.

Bé trai nhặt được tờ tiền có nội dung kêu cứu liền đi báo cảnh sát, thành công triệt phá đường dây bắt cóc quy mô lớn - Ảnh 1.

Cảnh sát âm thầm tiếp cận căn phòng, giải cứu 11 con tin thành công

Thông qua điều tra, nạn nhân là những thanh niên trẻ, đến từ nhiều nơi, bị lừa đảo qua mạng nên chạy tới khu vực này tìm việc. Tuy nhiên, họ bị tên cầm đầu giam giữ và ép tham gia vào đường dây đa cấp, chiêu dụ thêm nhiều nạn nhân khác. Người bị nhốt lâu nhất là nửa năm, ngắn nhất là hơn 2 tháng. Cuối cùng, cảnh sát đã hỗ trợ mua vé tàu để tất cả nạn nhân bị mắc kẹt trở về nhà.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người đã dành lời khen cho sự thông minh và nhanh nhẹn của bé trai. Song một nửa ý kiến bày tỏ lo ngại cho sự an toàn của đứa trẻ bởi tên cầm đầu đã trốn thoát, nguy cơ em bị trả thù là có thể xảy ra.

Bình luận của cư dân mạng về vụ việc:

- Giáo dục con cái từ nhỏ là không bao giờ thừa. Không thể không dành tặng lời khen cho cậu bé này.

- Đứa trẻ thật thông minh. Nếu như người khác nhặt được và xem đây là trò đùa thì không biết 11 con người này bao giờ mới được giải thoát.

- May mắn đứa trẻ đã không vứt tờ tiền đi. Không thì chẳng biết số phận 11 thanh niên này đi đến đâu.

- Khoan đã, không phải tên cầm đầu đã lẩn trốn hay sao. Hắn ta có thể quay trở lại bất kỳ lúc nào và trả thù đứa trẻ.

- Khuyến nghị nên bảo vệ danh tính của trẻ nhỏ, nếu không rất dễ trở thành đối tượng bị trả thù.

Bé trai nhặt được tờ tiền có nội dung kêu cứu liền đi báo cảnh sát, thành công triệt phá đường dây bắt cóc quy mô lớn - Ảnh 2.

Các nạn nhân được hỗ trợ phương tiện đi lại để quay trở về gia đình. Song nhiều người lo ngại cho an toàn của cậu bé vì tên cầm đầu đã trốn thoát

Tổng hợp

https://kenh14.vn/be-trai-nhat-duoc-to-tien-co-noi-dung-keu-cuu-lien-di-bao-canh-sat-thanh-cong-triet-pha-duong-day-bat-coc-quy-mo-lon-20220519232548807.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày