Bé trai lọt xuống trụ bê tông sâu 35m ở Đồng Tháp: Đang tiếp cận trụ thứ 3

THANH TIẾN/VTC News, Theo VTC 21:24 19/01/2023

Theo lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, đến tối 19/1, lực lượng cứu hộ đã đưa đoạn trụ bê tông thứ 2 lên mặt đất và đang tiếp cận trụ thứ 3.

20h50 ngày 19/1, trả lời VTC News, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp cho biết, lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể đưa được thi thể bé trai lọt xuống trụ bê tông lên mặt đất.

Trước đó, đoạn trụ bê tông thứ 2 đã được lực lượng chức năng kéo lên mặt đất. Lực lượng cứu nạn, cứu hộ đang tiếp cận trụ thứ 3.

"Xuống tầng dưới rất phức tạp. Các giải pháp kỹ thuật đang được thực hiện song song", một lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp thông tin.

Bé trai lọt xuống trụ bê tông sâu 35m ở Đồng Tháp: Đang tiếp cận trụ thứ 3 - Ảnh 1.

Bên trong khu vực đào trụ bê tông cứu nạn bé trai.

Như VTC News đưa tin, 11h30 ngày 31/12/2022, bé Thái Lý Hạo Nam cùng các bạn trong xóm vào công trình cầu Rọc Sen (tỉnh lộ 857, xã Phú Lợi) để nhặt sắt.

Lúc đi qua công trình đang thi công, bé Nam lọt xuống trụ bê tông (đường kính 25cm, rỗng bên trong, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35m). Phát hiện sự việc, các em đi cùng hô hoán để người lớn ứng cứu nhưng bất thành.

Khoảng 30 phút sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng cứu hộ có mặt, triển khai nhiều phương án để cứu bé trai.

Sau đó, chính quyền tỉnh Đồng Tháp đã huy động hàng trăm người tham gia cứu hộ, cứu nạn.

Sau nhiều ngày cứu nạn bất thành, tối 4/1, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp nhận định bé Thái Lý Hạo Nam đã tử vong.

Bé trai lọt xuống trụ bê tông sâu 35m ở Đồng Tháp: Đang tiếp cận trụ thứ 3 - Ảnh 2.

Gầu cạp làm việc xuyên đêm cứu nạn bé trai lọt xuống trụ bê tông sâu 35m.

UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức cuộc họp với sự tham gia của các đơn vị bộ, sở, ngành địa phương, các chuyên gia và thành lập tổ điều hành cứu nạn, cứu hộ công trình.

Nhiều thiết bị phục vụ cứu nạn cũng được bổ sung đến hiện trường như gầu cạp đất, cẩu 80 tấn, đầu khoan cọc nhồi đường kính 0,6 - 1m, ống vách đường kính 1m và 2m, búa rung 180kW và máy phát điện.

Đến chiều 17/1, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp cho biết, lực lượng cứu hộ đã đào đất đến độ sâu 27m so với đầu cọc bê tông. Do chiều dài cọc lớn nên lực lượng chức năng phải cắt mối nối 1, đưa đốt 1 lên khỏi hố móng và bịt kín đầu cọc đoạn 2 để tránh cọc bị đổ nghiêng.

Tiếp đó, lực lượng cứu hộ thực hiện các phần việc múc đất nhằm phát lộ mối nối đoạn 2 và đoạn 3 của trụ bê tông và dự kiến đưa thi thể bé trai lên mặt đất vào tối 18/1 hoặc trong sáng 19/1. Tuy nhiên, do xuất hiện hiện tượng đất sụt lún ở xung quanh nên lực lượng cứu hộ điều động 2 ghe chở khoảng 200m3 san lấp, ổn định khu vực.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày