Bé trai 7 tuổi ở Nghệ An tử vong nghi do chó dại cắn

Văn Nguyễn, Theo Tổ quốc 14:56 29/04/2020

Khoảng 10 ngày trước, cháu Hà Danh Đ. xuất hiện các triệu chứng bất thường như nôn mửa, nói sảng. Tại bệnh viện, các bác sĩ xác định nạn nhân bị bệnh dại.

Ngày 29/4, Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cho biết, bệnh nhi Hà Danh Đ. (7 tuổi, trú huyện Yên Thành, Nghệ An) bị bệnh dại, đã lên cơn, gia đình đưa đến bệnh viện quá muộn nên không thể cứu chữa được.

Khoảng 10 ngày trước, bé trai này bỗng xuất hiện các triệu chứng bất thường. Cháu thường nôn mửa, nói sảng, không chịu ăn ngủ…

Bé trai 7 tuổi ở Nghệ An tử vong nghi do chó dại cắn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Gia đình đã đưa Đ. đến Bệnh viện huyện Yên Thành nhưng không tìm được nguyên nhân nên cháu tiếp tục được chuyển đến một bệnh viện tại TP Vinh. Sau khi triệu chứng nặng hơn, gia đình đã đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Sản nhi Nghệ An.

Khi được các bác sĩ xác định cháu bị bệnh dại, người nhà mới nhớ lại khoảng 2 tháng trước, cháu có chơi đùa với con chó lạ và bị chó cắn. Con chó này hiện cũng đã mất tích, chưa tìm được.

Hiện, Ngành y tế địa phương đã cử cán bộ đến gia đình tìm hiểu vụ việc.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đồn đoán chủ vườn lan đột biến ở Hà Nội ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn: Chủ vườn lan từng làm lái xe 3 bánh

    Liên quan đến tin đồn về chủ vườn lan đột biến ôm trăm tỷ đồng của khách rồi bỏ trốn ở Ứng Hoà (Hà Nội), theo người dân cho biết chủ vườn từng làm lái xe 3 bánh. Vài năm trở lại đây, người này chuyển sang trồng lan, người dân cũng rất bất ngờ vì vườn lan này trước nay vẫn có tiếng là uy tín.
  • Đọc thêm