Bé trai 4 tuổi nặng 7kg chỉ có da bọc xương, bố đổ lỗi cho thí nghiệm tàn ác của bác sĩ nhưng 1 năm sau sự thật khủng khiếp bị phơi bày

L.T, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:32 12/05/2021

Cậu bé tội nghiệp đã bị bỏ đói trong bao lâu thì chỉ có bố mẹ của em rõ. Tình trạng kéo dài nhưng không một ai phát hiện ra, kể cả những người hàng xóm gần gũi xung quanh.

Tháng 8 năm 2018, bức ảnh một bé trai gầy gò ốm yếu đến mức chỉ còn da bọc xương nằm duỗi thẳng trên giường, tay cầm miếng bánh mì nhai ngấu nghiến, gây ám ảnh cộng đồng mạng. Đó là cậu bé Vladik Molchenko tội nghiệp ở thị trấn nhỏ Novoukrainka, thuộc khu vực Kirovohrad Oblast, miền Trung Ukraine. Cậu bé khi ấy mới 4 tuổi bị chính bố mẹ ruột bỏ đói không cho ăn dẫn đến sức khỏe kiệt quệ, cơ thể gầy gò ốm yếu không còn giống hình người.

Vladik được các nhân viên dịch vụ xã hội phát hiện và cứu giúp trước khi câu chuyện khủng khiếp về bố mẹ ruột của em bị phơi bày.

Bé trai 4 tuổi nặng 7kg chỉ có da bọc xương, bố đổ lỗi cho thí nghiệm tàn ác của bác sĩ nhưng 1 năm sau sự thật khủng khiếp bị phơi bày - Ảnh 1.

Vladik được chẩn đoán bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng, các bác sĩ nói rằng cậu bé chỉ nặng 7kg trong khi cân nặng bình thường đối với một đứa trẻ 4 tuổi là 16kg

Một trong số các nhân viên dịch vụ xã hội kể lại trải nghiệm gây ám ảnh chưa từng thấy: "Khi chúng tôi bước vào nhà, chúng tôi thấy cậu bé Vladik nằm trên giường, cơ thể và khuôn mặt của em dính đầy phân của chính mình. Nhìn đứa trẻ gầy gò, ốm yếu đến mức chỉ còn da bọc xương như vậy, trái tim tôi tưởng như vỡ ra".

Người này cho biết thêm: "Trên đường đến bệnh viện, Vladik quá đói và khát nên xin chúng tôi mẩu bánh mì và ít nước. Khi đến bệnh viện rồi, thằng bé nhìn thấy y tá cầm một cái đĩa, và bắt đầu la hét điên cuồng vì nghĩ rằng trên đó có thức ăn. Tôi không dám nghĩ đến việc thằng bé bị bỏ đói bao lâu rồi".

Thực tế, cậu bé Vladik đã bị bỏ đói trong bao lâu thì chỉ có bố mẹ của em rõ. Tình trạng kéo dài nhưng không một ai phát hiện ra, kể cả những người hàng xóm gần gũi xung quanh. Các nhân viên y tế chỉ phát hiện ra khi họ đến thăm em gái 10 tháng tuổi của Vladik.

Khi các nhân viên y tế nhìn thấy Vladik như vậy, họ nói với cha mẹ của em rằng họ nên đưa con đến bệnh viện. Tuy nhiên, bố của Vladik, tên Aleksandr Molchenko, không đồng ý. Người đàn ông này còn nói rằng con trai anh ta bị bệnh vì một "thí nghiệm" trên cơ thể cậu bé do các bác sĩ ở bệnh viện địa phương thực hiện từ khi Vladik còn là đứa trẻ sơ sinh. Anh ta nói: "Tôi nói với bác sĩ, nhưng họ liên tục phớt lờ tôi. Năm ngoái, tôi nhận thấy Vladik bắt đầu giảm cân. Tôi dám chắc đây là hậu quả của thử nghiệm gì đó mà họ làm".

Bé trai 4 tuổi nặng 7kg chỉ có da bọc xương, bố đổ lỗi cho thí nghiệm tàn ác của bác sĩ nhưng 1 năm sau sự thật khủng khiếp bị phơi bày - Ảnh 2.

Cha của Vladik đổ lỗi cho bác sĩ tại bệnh viện địa phương

Các nhân viên y tế báo cáo vụ việc lên trung tâm dịch vụ xã hội. Họ tìm cách vào ngôi nhà nhưng bị bố mẹ Vladik ngăn cản nên phải gửi đơn tố cáo lên tòa án. Cuối cùng, nhà chức trách cũng được lệnh đột nhập vào ngôi nhà. Cảnh sát đã mở cuộc điều tra Aleksandr Molchenko và vợ.

Đến tháng 2 năm 2019, cuộc điều tra đã cho kết quả rằng cậu bé Vladik bị cha ruột cố tình bỏ đói, người mẹ biết nhưng bất lực, không thể làm gì. Người đàn ông này và vợ phải nhận mức án tù chung thân vì hành vi tàn ác của mình với con ruột.

Người phát ngôn văn phòng công tố, ông Vitaliy Dolug, cho biết: “Cuộc điều tra xác định rằng đứa trẻ không được cho ăn có chủ đích. Nghi phạm nghĩ rằng đứa trẻ không phải là con ruột của mình và cố gắng bỏ đói con".

Bé trai 4 tuổi nặng 7kg chỉ có da bọc xương, bố đổ lỗi cho thí nghiệm tàn ác của bác sĩ nhưng 1 năm sau sự thật khủng khiếp bị phơi bày - Ảnh 3.

Tên này phải nhận mức án tù chung thân

Tên Aleksandr Molchenko đã nghi ngờ vợ anh ta có thai với một người đàn ông khác sau khi cô sinh đứa con thứ ba. Kết quả của mối tình vụng trộm ấy là Vladik. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm ADN chứng minh đứa trẻ chính là con ruột của Aleksandr Molchenko.

Người mẹ không làm gì để giúp con trai mình nên cũng đã bị buộc tội đồng lõa giết người có chủ đích. Vladik và 3 chị gái của em đã được đưa đến trại trẻ mồ côi. Thời điểm đầu năm 2019, cậu bé đã tăng cân lên được 15kg, được coi là khỏe mạnh so với độ tuổi.

Nguồn: Mirror

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm