Bé trai 12 tuổi cùng bạn đạp xe 400km từ Cà Mau lên TP.HCM tìm mẹ đã được tặng xe đạp mới: "Con nhớ mẹ lắm, con không muốn xa mẹ nữa đâu"

Văn Tiên, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:44 11/12/2020

Những ngày gần đây, câu chuyện về cậu bé Phan Văn Ngoan (12 tuổi) vì quá nhớ mẹ đã rủ 2 bạn học cùng đạp xe vượt gần 400km từ Cà Mau lên TP.HCM để tìm mẹ khiến không ít người xúc động.

Tối 10/12, trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Hằng Ni (37 tuổi, mẹ của Ngoan) cho biết hiện tại cả gia đình chị đã lên lại TP.HCM để tiếp tục công việc, lần này chị đón Ngoan theo cùng vì không muốn xa con thêm một ngày nào nữa.

Theo chị Ni, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, cả 2 vợ chồng cùng đứa con gái lớn rời Cà Mau lên TP.HCM để đi làm công nhân, Ngoan được gửi lại cho ông bà ở quê chăm sóc, cho ăn học. Mỗi năm, 2 vợ chồng chỉ về quê có 1-2 lần nên thời gian gặp con rất ít, dù rất nhớ con nhưng vợ chồng anh chị không có lựa chọn nào khác.

Bé trai 12 tuổi cùng bạn đạp xe 400km từ Cà Mau lên TP.HCM tìm mẹ đã được tặng xe đạp mới: Con nhớ mẹ lắm, con không muốn xa mẹ nữa đâu - Ảnh 1.

Chị Ni kể lại việc con trai đạp xe suốt 5 ngày để từ Cà Mau lên TP.HCM tìm mẹ vì nhớ

"Có ai ngờ thằng bé nhớ mẹ quá mà đi xe đạp từ dưới đó lên Sài Gòn để tìm đâu", chị Ni kể lại việc Ngoan đi tìm mẹ.

Theo lời kể của Ngoan, sáng 1/12 sau khi vào trường THCS Tân Hưng Tây (huyện Phú Tân) để lao động, Ngoan có nói với Đỗ Nhật Huy (11 tuổi) và Phan Văn Hậu (14 tuổi) về ý định đi tìm mẹ của mình, cả 3 sau đó thống nhất cùng đi TP.HCM. 

Chuẩn bị xong quần áo, điện thoại di động để định vị và 55.000 đồng, cả 3 bắt đầu đạp xe lên đường. Dọc đường đi, khi đói, khát, cả 3 em vào quán ăn, nhà dân ven đường xin giúp đỡ. Nhiều người thương 3 đứa nhỏ nên lấy đồ ăn, thức uống cho. Lúc mệt, buồn ngủ, cả 3 dừng lại ngủ trên ghế đá, vỉa hè.

Sau 5 ngày 5 đêm đạp xe, Ngoan và 2 người bạn tới quận Bình Tân, nhưng bắt đầu mất phương hướng, em mới nhắn tin cho mẹ biết đang ở TP.HCM. Lúc này, chị Ni đã về Phú Tân để tìm con sau khi đọc thông tin trên mạng về việc công an đang tìm 3 bé mất tích. Nhờ có sự phối hợp, hỗ trợ của lực lượng chức năng, 3 đứa trẻ sau đó quay về Cà Mau an toàn.

Câu chuyện của 3 đứa trẻ vượt gần 400km đi tìm người thân khiến nhiều người xúc động

Trước câu chuyện của 3 đứa trẻ đạp xe lên TP.HCM để tìm mẹ vì nhớ, rất nhiều người dân đã tìm đến nhà của chị Ni để thăm hỏi, động viên, ai nấy đều xúc động trước tình cảm của những đứa trẻ dành cho gia đình. 

"Mấy hôm trước có người tới tặng xe đạp cho 3 đứa nhỏ, tụi nó mừng lắm, không ngờ lại được mọi người quan tâm, giúp đỡ như vậy", chị Ni nói.

Trò chuyện với chúng tôi qua điện thoại, Ngoan cho biết em đã theo mẹ lên TP.HCM được 2 ngày, vì không muốn xa mẹ thêm ngày nào nữa nên em xin mẹ được đi cùng.

Bé trai 12 tuổi cùng bạn đạp xe 400km từ Cà Mau lên TP.HCM tìm mẹ đã được tặng xe đạp mới: Con nhớ mẹ lắm, con không muốn xa mẹ nữa đâu - Ảnh 3.

Ngoan rất yêu cha mẹ, em không muốn xa mẹ thêm bất cứ một ngày nào nữa

"Con lên đây ở với mẹ, với cha, chứ con không muốn xa mẹ nữa đâu. Mẹ bảo sẽ xin cho con được học trên này luôn, mấy nay con nghỉ học, con cũng buồn nhưng con nhớ mẹ quá không chịu được.

Lần trước do mẹ đi mần lâu quá không về nên con nhớ con đi tìm. Hôm trước con được nhận xe đạp, bạn Huy với anh Hậu cũng được nhận nữa, tụi con vui lắm", Ngoan ngây ngô nói.

Chia sẻ về lý do đưa con trai theo cùng, chị Ni cho biết sau lần con trai bỏ nhà đạp xe đi tìm mẹ, chị không dám bỏ con ở lại quê thêm lần nào nữa. Một phần vì nhớ con, phần còn lại chị sợ đứa trẻ chưa hiểu chuyện lại bỏ nhà đi tìm mẹ.

Bé trai 12 tuổi cùng bạn đạp xe 400km từ Cà Mau lên TP.HCM tìm mẹ đã được tặng xe đạp mới: Con nhớ mẹ lắm, con không muốn xa mẹ nữa đâu - Ảnh 4.

3 đứa trẻ được tặng xe đạp mới (Ảnh: FB)

"Chị sợ lắm, đợt trước nghe tin đã hết hồn rồi, chị không muốn xa con nữa đâu. Biết là việc này ảnh hưởng đến học tập của con nhưng chị không còn sự lựa chọn nào khác. Xin cho nó lên đây học cũng khó, mấy bữa nay chị hỏi hồ sơ, thủ tục mà chưa được vì nó đang ở giữa năm. Nên trước mắt đưa con lên đây ở cùng rồi chị đi xin tiếp, 2 vợ chồng đều làm công nhân cả, đâu nghỉ dài ngày được đâu em.

Chị cũng lo về khoản chi phí khi học trên đây nữa, nhưng xa con nó nhớ, mình cũng nhớ nên đành ráng mần mà lo thôi", chị Ni tâm sự.

Bé trai 12 tuổi cùng bạn đạp xe 400km từ Cà Mau lên TP.HCM tìm mẹ đã được tặng xe đạp mới: Con nhớ mẹ lắm, con không muốn xa mẹ nữa đâu - Ảnh 5.

Vì không thể xa con nên chị Ni đành chấp nhận đưa con trai lên TP.HCM để sống cùng, điều chị lo lắng nhất hiện tại là vấn đề chuyển trường học cho con

Theo chị Ni, hiện tại cả gia đình 4 người chị đang thuê trọ tại TP.HCM để sinh sống, 2 vợ chồng cũng đang liên hệ chính quyền địa phương để sớm giải quyết chuyện giấy tờ, thủ tục chuyển trường cho Ngoan.

Bé trai 12 tuổi cùng bạn đạp xe 400km từ Cà Mau lên TP.HCM tìm mẹ đã được tặng xe đạp mới: Con nhớ mẹ lắm, con không muốn xa mẹ nữa đâu - Ảnh 6.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông báo bán cốc mới, Starbucks khiến dân tình nháo nhào chạy ra "săn" cho bằng được, dân mạng chỉ ra một vấn đề rất đáng báo động

    Số lượng cốc lần này nhiều hơn lần trước nên phần nào đã giảm độ “tranh giành” gắt gao. Dù vậy vẫn ghi nhận cảnh nhiều người xếp hàng, tụ tập từ sáng sớm để mua cốc.
  • Đọc thêm