Bé trai 10 tuổi đang ngủ ở nhà, tỉnh giấc đã trên... tàu hỏa

H.Định, Theo Người lao động 17:40 17/07/2022

Tổ tàu SE11 phát hiện bé trai 10 tuổi đang một mình trên tàu nên bàn giao cho lãnh đạo Ga Đà Nẵng để đưa cháu lên tàu về với gia đình ở Nam Định.

Chiều 17/7, lãnh đạo Ga Đà Nẵng cho biết đã tiếp nhận bé trai 10 tuổi từ Trưởng tàu Thống nhất SE11 chạy tuyến Hà Nội - TP.HCM và đang làm thủ tục để đưa cháu lên tàu SE6 về lại Nam Định.

Thông tin ban đầu, khuya 16/7, tàu SE11 đang từ Hà Nội vào TP.HCM, khi đến khu vực Nghệ An thì tiếp viên phát hiện cháu trai khoảng 10 tuổi trên toa số 2 nhưng không có người thân đi cùng.

Cháu bé cho biết tên là Lê Đại D. (10 tuổi), nhà ở tỉnh Nam Định. Tuy nhiên, cháu D. không nhớ tên bố mẹ và số điện thoại của họ. Nói với tiếp viên tàu, cháu D. cho biết đang ngủ ở nhà, khi tỉnh dậy thì thấy đã ở trên tàu hỏa và cũng không biết tàu đang đi đâu.

Bé trai 10 tuổi đang ngủ ở nhà, tỉnh giấc đã trên... tàu hỏa  - Ảnh 1.

Cháu D. sẽ theo tàu về ga Nam Định để bàn giao cho gia đình

Cháu D. cho biết đang học lớp 4A Trường Tiểu học Lê Hồng Sơn. Tổ tàu SE11 tra trên mạng, tìm được ảnh các thầy cô của Trường Tiểu học Lê Hồng Sơn đưa cháu bé nhận diện thì cháu nhận ra một số thầy cô.

Sau đó, Trưởng tàu SE11 liên lạc với Ga Nam Định để nhờ hỗ trợ, báo tin cho lực lượng công an, phối hợp tìm người thân cho cháu.

Đến sáng 17/7, Ga Nam Định và cơ quan công an đã tìm được gia đình của cháu D. Mẹ cháu là chị Trần Thị Vân đã gọi điện cho trưởng tàu SE11, nhờ tổ tàu gửi cháu về lại Ga Nam Định để gia đình đón.

Sau khi xác minh đầy đủ thông tin, Trưởng tàu SE11 bàn giao cháu D. cho lãnh đạo Ga Đà Nẵng để đưa cháu trở về với gia đình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm