Bé sơ sinh bị mẹ đẻ bỏ dưới hố ga phải thở máy trở lại do phổi trái đã xẹp

PV, Theo Trí thức trẻ 17:24 20/06/2020

Theo bác sĩ, tình trạng nhiễm khuẩn của bé An vẫn còn nặng, phổi trái bị xẹp nhưng bé phản xạ tốt.

 Bé sơ sinh bị mẹ đẻ bỏ dưới hố ga phải thở máy trở lại do phổi trái đã xẹp - Ảnh 1.

Bác sĩ Thái Bằng Giang, Trưởng khoa Nhi sơ sinh, Bệnh viện Xanh Pôn thông tin với báo giới, bé Nguyễn Văn An đã được được rút nội khí quản, ngưng thở máy vào 2 ngày trước. Tuy nhiên, sau đó do sức khỏe bé yếu đi nên từ trưa 19/6, bé phải thở máy thở lại.

Tình trạng nhiễm khuẩn của bé An vẫn còn nặng, phổi trái bị xẹp nhưng bé phản xạ tốt, có thể ăn 8 bữa sữa/ngày qua ống xông, mỗi bữa 10 ml.

Theo bác sĩ Giang, do ngay khi nhập viện bé đã bị nhiễm khuẩn nặng, sau đó bị sốc nhiễm khuẩn nên việc điều trị rất khó khăn. Từng có thời điểm sức khoẻ của bé rất xấu, nhưng nhờ sự phối hợp của nhiều chuyên gia và các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương nên tình trạng sốc của bé đã được kiểm soát. Do tiên lượng còn nặng nên trong những ngày tới, bé sẽ tiếp tục được điều trị tích cực.

Bé An bị mẹ đẻ là P.T.T. (31 tuổi, quê ở Hà Tĩnh) đẻ rơi ngay giữa cánh đồng thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Hà Nội vào đêm 6/6. T. sau đó đem con vứt bỏ ở hố ga bỏ hoang, rồi trở về trung tâm thành phố Hà Nội.

Cháu bé bị bỏ rơi ngoài trời trong hơn 40 giờ đồng hồ, được người dân phát hiện vào chiều 8/6, trong tình trạng rất yếu, tím toàn thân, có nhiều dòi ở mắt, ống tai, miệng, da bị kiến cắn nhiều nơi.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 13 tuổi thành tân sinh viên học 2 ngành, cô bé này là ai mà khiến truyền thông New Zealand phải bái phục, gọi là "Thần đồng đến từ Việt Nam"?

    Tờ New Zealand Herald gọi cô bé là "Thần đồng đến từ Việt Nam" vì những thành tích xuất sắc ngoài sức tưởng tượng.
  • Đọc thêm