Bé Sa trở lại quay vlog cùng mẹ Quỳnh Trần, nhưng điều khiến dân tình chú ý lại là món nấm trân châu vừa lạ vừa… nhớt

Anna, Theo Helino 21:11 17/12/2019

Theo chị Quỳnh, để cầm được món nấm này lên thì phải dùng tay không, dùng đũa với thìa thì khó lắm.

Sau vlog ăn mừng 2 triệu subs toàn các món hải sản đắt tiền, Quỳnh Trần JP đã quay lại với 1 vlog bình dân hơn với món nấm trân châu. Ngay từ cái tên của nguyên liệu chính đã khiến dân tình tò mò.

Bé Sa trở lại quay vlog cùng mẹ Quỳnh Trần, nhưng điều khiến dân tình chú ý lại là món nấm trân châu vừa lạ vừa… nhớt - Ảnh 1.

Chị Quỳnh đi chợ mua nấm, giá khá phải chăng, quy đổi ra tiền Việt chỉ khoảng 30k/gói.

Theo chị Quỳnh, nấm trân châu là loại nấm rất phổ biến ở Nhật Bản, nhưng người Nhật thường không ăn trực tiếp vì rất trơn, thay vào đó, họ dùng nấm trân châu như một thành phần trong súp miso và nabemono - hai loại súp được sử dụng trong nhiều món Nhật.

Bé Sa trở lại quay vlog cùng mẹ Quỳnh Trần, nhưng điều khiến dân tình chú ý lại là món nấm trân châu vừa lạ vừa… nhớt - Ảnh 2.

Chị Quỳnh nhận xét nấm trân châu rất trơn, phía bên trên như “phủ một lớp nhựa”.

Bé Sa trở lại quay vlog cùng mẹ Quỳnh Trần, nhưng điều khiến dân tình chú ý lại là món nấm trân châu vừa lạ vừa… nhớt - Ảnh 3.

Món nấm trân châu được chị Quỳnh chế biến theo kiểu hấp và chấm nước mắm để giữ độ tươi ngon.

Bé Sa trở lại quay vlog cùng mẹ Quỳnh Trần, nhưng điều khiến dân tình chú ý lại là món nấm trân châu vừa lạ vừa… nhớt - Ảnh 4.

Nấm rất nhớt và dít, lớp nhớt còn bám thành sợi, có thể kéo được ra.

Bé Sa trở lại quay vlog cùng mẹ Quỳnh Trần, nhưng điều khiến dân tình chú ý lại là món nấm trân châu vừa lạ vừa… nhớt - Ảnh 5.

Ngay cả khi nhai, nấm trân châu cũng… nhớt, nhưng có vị ngọt, thanh, dễ ăn. Người Nhật ưa chuộng món nấm này cũng vì độ dinh dưỡng cao của nó.

Bé Sa trở lại quay vlog cùng mẹ Quỳnh Trần, nhưng điều khiến dân tình chú ý lại là món nấm trân châu vừa lạ vừa… nhớt - Ảnh 6.

Theo chị Quỳnh, để cầm được món nấm này lên thì phải dùng tay không, dùng đũa với thìa thì khó lắm. Khi được nấu cùng súp thì mới có thể dùng muôi để múc.

Sở dĩ, nấm trân châu (pholiota nameko) là một loại nấm nhỏ có màu nâu hổ phách với lớp phủ hơi gelatin phía bên trên, đó là lý do tạo ra “lớp nhớt” bên ngoài các cây nấm. Lớp gelatin tự nhiên trong nấm trân châu này còn giúp cho món súp miso của Nhật được đặc, sánh hơn.

Bé Sa trở lại quay vlog cùng mẹ Quỳnh Trần, nhưng điều khiến dân tình chú ý lại là món nấm trân châu vừa lạ vừa… nhớt - Ảnh 7.

Món nấm trân châu khá dễ hỏng, điều kiện bảo quản đòi hỏi cao nên chưa xuất hiện nhiều ở nước ngoài, Việt Nam cũng chưa có nhiều.

Bé Sa trở lại quay vlog cùng mẹ Quỳnh Trần, nhưng điều khiến dân tình chú ý lại là món nấm trân châu vừa lạ vừa… nhớt - Ảnh 8.

Mẹ con Quỳnh Trần - bé Sa tiếp tục review những món lạ ở Nhật cho dân tình nữa nha!

Bé Sa trở lại quay vlog cùng mẹ Quỳnh Trần, nhưng điều khiến dân tình chú ý lại là món nấm trân châu vừa lạ vừa… nhớt - Ảnh 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ĐỘC QUYỀN: Hương Giang vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất sau nửa năm ở ẩn, phản ứng thế nào khi bị paparazzi bắt gặp?

    Đây là lần đầu tiên Hương Giang bị bắt gặp sau hơn nửa năm "bặt vô âm tín", nàng hậu vẫy tay chào khi gặp ống kính paparazzi.
  • Đọc thêm