Bé mẫu giáo đi học về tay xuất hiện đầy vết bấm móng tay, nhà trường có bài giải thích khiến mẹ bức xúc vì sai sự thật?

Tường Vy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 03:12 11/11/2020

Vì vết bấm khá lớn nên chị P. cho rằng, con mình có thể bị một bạn lớn cấu. Tuy nhiên cô giáo phủ nhận, bảo đó "không phải vết móng tay" và vết cấu bao giờ cũng có 2 nốt song song cùng chỗ.

Một vụ việc xảy ra tại trường mầm non F.K (đường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội) mới đây đã khiến các bậc phụ huynh không khỏi hoang mang. Theo chia sẻ của Nguyễn Thị P., con trai chị tên T.H.G.B hiện đang học tại trường này.

Chiều thứ 7 vừa qua (7/11), chị P. đến đón con về sớm để đi khám bệnh thì thấy có sự việc bất thường. Cụ thể con chị mặc áo dài nhưng một tay áo bị vén lên. Lúc đó chị P. không để ý, chị thả tay áo con xuống rồi đón về. Đến khi cởi áo ngoài cho con, bà mẹ này mới phát hiện trên tay con có 3 vết bấm đỏ lòm.

Bé mẫu giáo đi học về tay xuất hiện đầy vết bấm móng tay, nhà trường có bài giải thích khiến mẹ bức xúc vì sai sự thật? - Ảnh 1.

Vết bấm móng tay trên tay con chị P.

Chị P. chụp ảnh lại và gửi cho cô giáo để hỏi xem có phải con mình cấu nhau với bạn nào trên lớp hay không. Vì dấu bấm khá lớn nên bà mẹ này cho rằng, con mình có thể bị một bạn lớn cấu. Tuy nhiên cô giáo phủ nhận, bảo đó "không phải vết móng tay" và vết cấu bao giờ cũng có 2 nốt song song cùng chỗ. (Cô giáo sau đó cho biết tin nhắn không phải do mình gửi mà là cô hiệu trưởng gửi).

Tuy nhiên chị P. sau đó cho rằng, đây là nốt móng tay và có thể không phải do trẻ con cấu nhau. Bởi nếu vậy sẽ có vết xước xung quanh. Khi trao đổi thêm với một số giáo viên mầm non quen biết và ướm móng tay mình vào thử, chị P. khẳng định đây là vết bấm móng tay của người lớn.

Bé mẫu giáo đi học về tay xuất hiện đầy vết bấm móng tay, nhà trường có bài giải thích khiến mẹ bức xúc vì sai sự thật? - Ảnh 2.

Tin nhắn của chị P. với cô giáo

Bé mẫu giáo đi học về tay xuất hiện đầy vết bấm móng tay, nhà trường có bài giải thích khiến mẹ bức xúc vì sai sự thật? - Ảnh 3.

Cô giáo thừa nhận mình không phải người nhắn tin mà là cô hiệu trưởng

Sáng chủ nhật 8/11, chị P. đến trường để trao đổi về vụ việc. "Mình nói với các cô rằng mình không quy chụp trách nhiệm cho ai nhưng mình cho con đi mẫu giáo để có thể an tâm khi đi làm. Bây giờ con bị như này thì mình không an tâm nữa. Lúc đầu cô vẫn bảo đây không phải vết móng tay, không phải vết cấu. Nhưng mình ướm tay luôn cho cô xem và bảo đây chắc chắn là vết tay người lớn bấm.

Cô hiệu trưởng nghe xong thì nói các cô không bấm nên không biết. Nhỡ trên đường người nhà đón cháu xảy ra chuyện gì thì sao? Mình cũng nói luôn là mình đến đón con, ngày nào cũng tắm rửa, trên người con có gì làm sao mình lại không phát hiện ra được? Sáng mình đi con vẫn bình thường, chiều 4h đón về, cởi áo ra thì thấy tay con bị như thế. Sao giờ nhà trường có thể bảo không biết, không liên quan?

Sau một hồi tranh cãi, cô hiệu trưởng bảo 'Biết ngay mà. Biết ngay hồi đầu tháng muốn xin nghỉ, có ý định nghỉ, bây giờ làm như thế để xin nghỉ'. Điều này càng khiến tôi bức xúc."

Chị P. cũng cho biết, khi chị đăng ký cho con học thì trường có chính sách miễn tiền cơ sở vật chất, các khoản phí phụ đầu năm cho tháng đầu, tháng sau miễn 50%. Tuy nhiên đi học được 4, 5 ngày thì con chị ốm quá phải nghỉ. Nhà trường hứa bảo lưu tất cả quyền lợi với điều kiện để lại tiền sau học tiếp.

Đến tháng 10, chị P. cho con đi học tiếp. Tiền học phí so với tháng 7 đã giảm 500 ngàn đồng nhưng chị P. không đòi lại. Tháng 11 là tháng thứ 2, nhà trường yêu cầu đóng 100% học phí và không giảm như đã hứa. Do gia đình đang khó khăn nên chị P. định cho con ở nhà. Thấy vậy trường mới giảm học phí.

Bài giải thích gây tranh cãi từ phía trường F.K

Ngày 9/11, trường F.K đã có bài đăng giải thích vụ việc trên trang Fanpage. Nội dung cụ thể như sau:

"Ngày 7/11 gia đình đón con vào lúc 16h để đưa con đi khám bệnh. Đến 19h gia đình có nhắn tin hỏi cô giáo đứng lớp của con về việc ở cổ tay con có những nốt xước như hình móng tay. Ngay lúc đó cô giáo có lời xin lỗi gia đình và có giải thích đây không phải là vết cấu vì chỉ có nốt móng tay 1 chiều.

Sáng hôm sau, gia đình đến trường và nói vết xước đó là do cô đánh. Cô có giải thích với gia đình là buổi chiều cho con ăn có xắn tay áo của con lên, cho con cầm thìa xúc nước uống và lúc ấy không hề nhìn thấy vết xước. Nhà trường cũng yêu cầu trích xuất lại camera cho gia đình xem nhưng gia đình từ chối với lý do không có thời gian để xem.

Vì lý do đó cô hiệu trưởng nhà trường có đề nghị nếu gia đình không tin tưởng nhà trường thì gia đình có thể cho con đi học trường khác, cô sẽ thanh toán đầy đủ học phí cho con và gia đình đã nhận đủ tiền học phí ngay lúc đó. Học phí gia đình đòi tính theo ngày học từ đầu tháng tới giờ.

Bé mẫu giáo đi học về tay xuất hiện đầy vết bấm móng tay, nhà trường có bài giải thích khiến mẹ bức xúc vì sai sự thật? - Ảnh 4.

Bài đăng giải thích của trường F.K.

Về việc giảm 50% học phí cho con, nhà trường có trình bày như sau: Khi con bắt đầu nhập học từ tháng 7, nhà trường có chính sách giảm phí nhập học và 50% học phí cho tháng tiếp theo nếu con tiếp tục học. Con đi học được 5 ngày thì xin nghỉ vì lý do con bị ốm, gia đình đưa con về quê. Nhà trường có thoả thuận nếu con bảo lưu học phí đã nộp thì đến khi con đi học lại sẽ được giảm tiếp 50% học phí tháng thứ 2.

Đến đầu tháng 10 con đi học lại và yêu cầu nhà trường giảm 50% học phí. Lúc đầu nhà trường có nói chính sách đó không còn áp dụng nữa, thì gia đình có trình bày hoàn cảnh khó khăn. Nếu nhà trường không giảm, gia đình cho cháu ở nhà. Do đó nhà trường đã đồng ý giảm học phí cho con.

Nhà trường rất tiếc vì đã có sự hiểu lầm giữa gia đình và nhà trường như trong 2 ngày qua".

Tuy nhiên khi liên hệ với chị P., chị cho biết bài giải thích của nhà trường có nhiều chỗ không đúng. "Thứ nhất nhà trường không hề bảo câu nào là cho gia đình xem camera nhưng trên bài đăng lại nói 'Nhà trường cũng yêu cầu trích xuất lại camera cho gia đình xem nhưng gia đình từ chối với lý do không có thời gian để xem'.

Thứ hai, tiền học phí mình bảo lưu để tháng thứ 2 được giảm 50%. Mình chỉ lấy lại tiền ăn mà nhà trường lại nói mình rút hết học phí 100%. Trường đã hứa giảm cho mình 50% nhưng sau đó lại chối, rồi đăng lên như vậy là sai.

Thứ ba là mình chưa bao giờ khẳng định là giáo viên đánh con cả. Mình không có bằng chứng nên không khẳng định điều gì. Vậy mà nhà trường lại viết: 'Sáng hôm sau, gia đình đến trường và nói vết xước đó là do cô đánh'."

Hiệu trưởng trường F.K nói gì trước phản ánh của phụ huynh?

Chúng tôi sau đó đã liên hệ với cô Trần Thị Thu H. - hiệu trưởng nhà trường để làm rõ vụ việc. Khi được hỏi về những mâu thuẫn giữa phản ánh của phụ huynh và bài đăng giải thích của nhà trường, cô H. cho biết, trường đăng bài như vậy bởi sự việc xảy ra có các giáo viên của trường, có một số phụ huynh khác chứng kiến và có camera ghi lại. "Trường không bịa chuyện", cô H. nói.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đây là toàn bộ tin nhắn "bóc trần" bạn gái cũ của Kim Seon Ho nói dối và ngoại tình, netizen choáng vì 1001 chi tiết lắt léo

    Hiện giờ dân tình đang rối như tơ vò vì loạt biến mới xuất hiện từ drama của Kim Seon Ho.
  • Đọc thêm