Phẫn nộ với hành vi dùng búa đánh 7 nữ sinh của cô giáo trường nghề, nguyên nhân xuất phát từ một sự việc quá đỗi bình thường

Hy Li, Theo Pháp luật và Bạn đọc 15:28 25/10/2020

Sự việc đã gây bất mãn rất lớn với phụ huynh học sinh và cộng đồng mạng trong nhiều ngày qua.

Những ngày gần đây, dư luận Trung Quốc liên tục bày tỏ thái độ phẫn nộ trước một đoạn video ghi lại cảnh giáo viên Trung tâm dạy nghề huyện Anh Sơn, thành phố Hoàng Cương, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) bạo hành 7 nữ sinh chỉ vì nguyên nhân nhỏ trong quá trình sinh hoạt ở trường.

Được biết sự việc xảy ra vào ngày 22/10 và đến ngày 23/10, đoạn video trên bắt đầu được lan truyền trên MXH, gây nên một cuộc bàn cãi.

Cụ thể, vào lúc 8h sáng ngày 22/10, một nữ giáo viên họ Đoạn đã phạt 7 nữ sinh trong lớp mình vì không dọn dẹp khu vực ăn uống trong lớp học. Cô Đoạn đã tát vào mặt học sinh, dùng búa đóng đinh đánh vào tay học sinh, buộc 7 nữ sinh phải chống khuỷu tay lên bục giảng trong 3 phút rưỡi.

Cô giáo Đoạn (áo xám) dùng búa đánh vào tay học sinh

Nguyên nhân theo tìm hiểu là vì 7 nữ sinh này đã lơ là việc dọn dẹp bàn ghế trong lớp sau giờ ăn tối ngày 22/10. Chính vì vậy ngay sáng hôm sau, giáo viên đã công khai phạt 7 nữ sinh này ngay giữa lớp học và trước mặt các học sinh khác.

Sáng ngày 23/10, phía nhà trường đã lên tiếng trước sự phẫn nộ của dư luận. Nhà trường đã ngay lập tức đình chỉ các giáo viên phụ trách lớp học này, công khai xin lỗi phụ huynh học sinh có liên quan và triển khai tư vấn tâm lý cho 7 nữ sinh trên. Đồng thời cũng lập hồ sơ truy xét trách nhiệm của các giáo viên liên quan và cho chấn chỉnh thái độ của toàn bộ giáo viên trong trường.

Hiện tại nhà trường cho biết vẫn đang xử lý hậu quả của sự việc này.

Nguồn: Sina

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ người đàn ông rơi từ tầng 2 thang máy chung cư xuống đất ở Hà Nội: “Ngã một chỗ đã đau rồi nói gì rơi từ trên cao xuống, gia đình sẽ yêu cầu làm đến cùng vụ việc”

    Sau khi bị rơi từ thang máy tầng 2 chung cư xuống sảnh tầng 1, hiện ông Nguyễn Anh C. (53 tuổi, ở tầng 7, tòa B chung cư Golden Land 275 Nguyễn Trãi (Q. Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.
  • Đọc thêm