Bé gái Canada bị sát hại bởi người tị nạn Syria gây rúng động dư luận

Thu Phương, Theo Đời sống & Pháp luật 14:40 12/09/2018

Vụ việc một người tị nạn Syria bị kết tội sát hại bé gái Canada tại Vancouver đang gây rúng động dư luận nước này.

Cảnh sát Canada đã bắt giữ một người tị nạn Syria với tội danh sát hại Marrisa Shen, 13 tuổi. Cái chết của cô bé đã làm cả Vancouver kinh hoàng khi thi thể của cô bé được tìm thấy trong một công viên địa phương 14 tháng trước. Hiện nay, nguyên nhân vụ sát hại vẫn chưa được làm rõ.

Ibrahim Ali, 28 tuổi, bị buộc tội giết người cấp độ một, theo một tuyên bố của đội điều tra án mạng tổng hợp (IHIT) công bố ngày 10/9. Tổng Giám Đốc Donna Richardson, viên chức phụ trách IHIT, kêu gọi công chúng giữ bình tĩnh và không tỏ thái độ quá tiêu cực với người tị nạn.

Trong buổi họp báo ngày 10/9, bà phát biểu: “Phần lớn những người tị nạn đến Canada là những công dân chăm chỉ và rất vui khi được tị nạn tại đây. Tôi hy vọng rằng chúng ta hãy nhìn vào sự cố này một cách tỉnh táo và coi nó là trường hợp cá biệt”.

Bé gái Canada bị sát hại bởi người tị nạn Syria gây rúng động dư luận - Ảnh 1.

Công viên Burnaby - nơi xảy ra án mạng - Ảnh: SCMP

Tuy nhiên, dư luận Canada vẫn khá phẫn nộ và vấn đề mở cửa với người tị nạn một lần nữa trở thành tâm điểm tranh cãi của cộng đồng mạng cũng như các chuyên gia an ninh.

Ali đến Canada chỉ 3 tháng trước vụ án tại Công viên Trung tâm Burnaby, diễn ra vào khoảng 1 giờ sáng ngày 19/7/2017. Cha mẹ cô bé đã tới đồn cảnh sát trình báo việc con gái mất tích khi ra công viên Burnaby dạo chơi.

Trong một tuyên bố được phát ngôn viên cảnh sát công bố tại cuộc họp báo, gia đình Shen chia sẻ: "Chúng tôi hy vọng rằng công lý sẽ được thực thi và Marrisa cuối cùng cũng có thể được bình an trên thiên đàng".

Bà Richardson nói rằng Ali chỉ bị cảnh sát lưu ý từ khoảng hai tuần trước, sau một cuộc điều tra quy mô lớn. 300 điều tra viên đã tham gia vào cuộc truy tìm kẻ sát nhân và khoảng 2.000 người liên quan đã bị điều tra và loại trừ.

Đây là một trong những vụ điều tra có quy mô lớn nhất từng được thực hiện bởi IHIT, đơn vị đặc trách điều tra các vụ ám sát hoặc giết người có yếu tố phức tạp hoặc nghiêm trọng.

(Theo SCMP)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm