Bé gái bị rạch 2cm trên trán do sơ suất khi sinh mổ, phản ứng của bệnh viện gây phẫn nộ

Phạm Trang, Theo Phụ nữ số 14:20 28/05/2024

Sơ suất xảy ra trong ca sinh mổ tại Hàn Quốc đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều của dư luận. Cụ thể, khi tiến hành mổ đẻ cho một sản phụ, bác sĩ đã vô tình để lại vết thương dài 2cm trên mặt trẻ.

Theo Yonhap, một sản phụ 40 tuổi đã sinh mổ vào ngày 18/11/2021 tại một bệnh viện sản phụ sản nổi tiếng ở Busan. Khi đón con gái mới chào đời, cô phát hiện một vết thương dài khoảng 2 cm trên trán đứa bé và đang chảy máu.

Người phụ nữ cho hay, bác sĩ thực hiện ca mổ cho rằng đó chỉ là một vết "bị tì vào" khi sinh và sẽ dần mờ đi theo thời gian, đồng thời hứa sẽ chịu trách nhiệm trong quá trình điều trị.

Tuy nhiên, vết thương của bé gái sau một năm rưỡi vẫn không hề lành lại. Sau khi người bố phản ánh chuyện này, bác sĩ lại cho rằng sai lầm này thuộc về nữ y tá khi vô tình dùng dao cắt vào trán bé gái. Nhưng sau khi xác nhận, người ta phát hiện vết thương thực chất là do lỗi từ phía bác sĩ.
Bé gái bị rạch 2cm trên trán do sơ suất khi sinh mổ, phản ứng của bệnh viện gây phẫn nộ - Ảnh 1.

Vết thương trên mặt bé gái

Khi kiểm tra tại Bệnh viện Đại học Busan, người ta suy đoán vết thương tạo ra trong quá trình sinh mổ. Do không được khâu lại khiến vùng bị ảnh hưởng sưng tấy, chảy máu. Vết thương có thể cải thiện nhưng không thể biến mất hoàn toàn.

Cha của đứa bé cho biết, vì khi đó đang trong thời gian xảy ra dịch bệnh COVID-19 nên anh rất ít có thời gian đến thăm con. Không ngờ sau đó bệnh viện chỉ bôi thuốc ngoài da mà không điều trị kịp thời khiến vết thương lâu lành. Bệnh viện cũng đã nhận sai nhưng không có động thái chịu trách nhiệm về vấn đề này.

Công ty bảo hiểm của bệnh viện đã xem xét sơ suất của bệnh viện và chi phí dịch vụ y tế của bé gái, ước tính bệnh viện sẽ phải chi trả 12,7 triệu won (khoảng 238 triệu VNĐ). Tuy nhiên, bệnh viện nhất định muốn xem phán quyết của tòa án trước khi chi trả số tiền nên đã thay mặt gia đình bé gái khởi kiện.

Cha mẹ bé gái khẳng định sẽ không yêu cầu bệnh viện bồi thường về mặt tinh thần mà chỉ cần bồi thường theo ước tính của bảo hiểm nhưng không nhận được hồi đáp. Thậm chí, trưởng khoa phẫu thuật cũng đã đồng ý với số tiền bồi thường phía bảo hiểm đưa ra nhưng ba đồng nghiệp khác vẫn nhất định yêu cầu khởi kiện. Chính vì mâu thuẫn này mà trưởng khoa đã xin nghỉ việc để mở phòng khám riêng.

Hiện, cha mẹ bé gái vẫn đang xem xét việc đệ đơn kiện bệnh viện và bác sĩ phẫu thuật vì nghi ngờ sơ suất y tế và vi phạm luật.

Những người có liên quan đến vụ việc phía bệnh viện cho biết họ rất tiếc về vết thương mà bé gái phải chịu, nhưng rất khó để hoàn tất việc bồi thường về thể chất và tinh thần cho bệnh nhi chỉ với đơn thư của bố mẹ bé nên quyết định chờ phán quyết của toà án. Điều này đồng nghĩa với việc, dù bệnh viện thừa nhận sơ suất của mình nhưng vẫn mong số tiền bồi thường được xác định thông qua phán quyết của pháp luật.

Cha của bé gái bày tỏ sự bức xúc chia sẻ, ông bà có được con gái là nhờ quá trình vất vả tiến hành thụ tinh ống nghiệm. Hiện tại, vết thương của cô bé ngày càng lớn khiến ông vô cùng đau lòng. Con gái ông luôn lấy tay che vết thương trên mặt mình và nói "đừng nhìn".

Nguồn: ETtoday

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày