Bé gái 8 tuổi mất tích, bức vẽ nguệch ngoạc tố cáo tội ác của gã hàng xóm nhưng được tuyên trắng án nhờ màn "quay xe" tại tòa

Lan Phương, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 22:20 11/12/2021

Cái chết của bé gái 8 tuổi Sofia đến nay vẫn còn nhiều bí ẩn.

Tòa án thành phố Krasnodar, Nga đã mở ra một phiên xét xử mới về vụ án sát hại cô bé 8 tuổi Sofia (tên đã được thay đổi). Nhưng kết quả, bồi thẩm đoàn đã nhất trí tuyên bố trắng án cho nghi phạm Nikolai Mishin, 64 tuổi. Mặc dù thực tế là ông ta đã chỉ ra nơi chôn giấu thi thể cô bé Sofia và thậm chí ông còn kể lại chi tiết cách ông ta giết hại cô bé.

Bé gái 8 tuổi mất tích, bức vẽ nguệch ngoạc tố cáo tội ác của gã hàng xóm nhưng được tuyên trắng án nhờ màn quay xe tại tòa - Ảnh 1.

Bé gái 8 tuổi biến mất trên đường về nhà một cách bí ẩn

Sofia mất tích vào ngày 20/6/2016, cô bé đi ra cánh đồng cùng cha dượng và khi cha dượng đang làm việc thì cô bé biến mất. Nhưng thay vì ngay lập tức tìm kiếm cô bé mất tích thì cha mẹ của cô bé liên tục bị kéo đi khắp nơi để tiến hành các loại kiểm tra. Bởi họ là những người đầu tiên bị nghi ngờ, theo lời của những người hàng xóm nói thì cha mẹ của Sofia có thể đã giết cô bé và dàn dựng một vụ mất tích để che giấu tội ác.

Ngoài ra còn có nhân chứng từng thấy người mẹ say xỉn và mắng chửi Sofia tại một cửa hàng. Vài giờ sau khi nhận được thông tin, cảnh sát cùng với người dân đã dốc hết sức tìm kiếm toàn bộ ngôi làng cùng với những khu vực lân cận, nhưng cô bé đã biến mất không dấu vết.

4 năm sau kể từ ngày cô bé Sofia mất tích, người thân của cô bé cũng dần từ bỏ hy vọng tìm được cô bé thì trên bức tường của ngôi nhà cô bé bỗng xuất hiện hình vẽ kỳ lạ. Cảnh sát đã nhanh chóng giải mã được chúng và điều bất ngờ hình vẽ kỳ lạ này lại chính là bản đồ dẫn đến địa điểm chôn giấu thi thể của cô bé Sofia. Ngay lập tức cảnh sát đã xác định được Nikolai Mishin chính là người đã vẽ bản đồ này nhờ nét chữ viết tay đặc trưng của ông ta.

Bé gái 8 tuổi mất tích, bức vẽ nguệch ngoạc tố cáo tội ác của gã hàng xóm nhưng được tuyên trắng án nhờ màn quay xe tại tòa - Ảnh 2.

Nikolai Mishin được tuyên bố trắng án và được trả tự do trước sự ngỡ ngàng của mọi người

Tại đồn cảnh sát, Nikolai Mishin, 64 tuổi, đã thừa nhận rằng bức vẽ trên tường nhà cô bé Sofia là do ông ta vẽ, đồng thời ông cũng thừa nhận đã giết hại cô bé bằng một chiếc búa tạ. Theo lời của Nikolai Mishin, cô bé thường xuyên chạy vào sân nhà ông nhiều lần và ông ta tỏ ra không thích điều đó nhưng cô bé vẫn đến. Cuối cùng Nikolai Mishin đã dùng một chiếc búa tạ đánh đập cô bé 8 tuổi đến chết rồi quấn thi thể vào một chiếc chăn và dùng xe chở xác nạn nhân đến chôn tại cánh đồng. Ông ta tường thuật chi tiết cách gây án và phi tang bằng thái độ rất điềm tĩnh như đang kể một câu chuyện bình thường.

Cứ ngỡ rằng kẻ thủ ác sẽ phải chịu tội trước vành móng ngựa, thế nhưng một bước ngoặt đã xảy ra thay đổi tất cả. Trong phiên tòa xét xử, Nikolai Mishin đã rút lại lời khai trước đó của mình. Ông ta nói rằng bản thân đã bị ép buộc nhận tội dưới sự tra tấn dã man. Vậy nên phiên tòa xét xử đã bị gián đoạn.

Bé gái 8 tuổi mất tích, bức vẽ nguệch ngoạc tố cáo tội ác của gã hàng xóm nhưng được tuyên trắng án nhờ màn quay xe tại tòa - Ảnh 3.

Nikolai Mishin đã chỉ ra chi tiết cách thức gây án và địa điểm chôn giấu thi thể bé gái

Nikolai Mishin cùng vợ sống trong một ngôi nhà ở ngoại ô cùng làng với gia đình cô bé Sofia trong nhiều năm qua. Hai vợ chồng mặc dù đã lớn tuổi không có con ruột nhưng có một cô con gái nuôi và hai đứa cháu. Việc Nikolai Mishin bị nghi là hung thủ giết hại một bé gái 8 tuổi khiến gia đình ông hết sức bàng hoàng. Bởi theo lời của người thân với Nikolai Mishin thì ông là một người đàn ông thật thà và tốt bụng, vậy nên họ không tin rằng ông là hung thủ.

Ngoài ra tại phiên tòa, Nikolai Mishin nói rằng: "Tôi không có tội. Cô bé không thể vào sân nhà tôi vì ở đó có con chó canh giữ. Và cũng không có dấu vết nào được tìm thấy trong xe của tôi. Tôi đã bị tra tấn và ép cung vào ban đêm, họ đã che mặt tôi để tôi không thể nhận ra ai". Nhưng sau đó chuyên gia khám nghiệm lại không tìm thấy dấu vết tra tấn trên cơ thể ông ta ngoại trừ một vết sẹo nhỏ trên ngón tay cái, nhưng nó có vào thời điểm nào thì không thể biết chắc chắn.

Bé gái 8 tuổi mất tích, bức vẽ nguệch ngoạc tố cáo tội ác của gã hàng xóm nhưng được tuyên trắng án nhờ màn quay xe tại tòa - Ảnh 4.

Bản đồ dẫn đến nơi chôn giấu thi thể cô bé Sofia do Nikolai Mishin vẽ bằng tay

Nikolai Mishin thừa nhận rằng chính ông đã vẽ bản đồ dẫn đến nơi chôn giấu thi thể cô bé Sofia trên tường nhà cô bé. Nhưng ông ta không thừa nhận mình đã giết hại cô bé, sở dĩ ông biết địa điểm chôn giấu thi thể là do đã tìm thấy một mảnh giấy do người anh trai quá cố của mình là Vladimir để lại.

Theo lời của Nikolai Mishin, anh trai ông ta bị chứng nghiện rượu nặng và thậm chí còn mắc một số bệnh tâm thần khác. Nikolai Mishin cho rằng, anh trai ông đã lái xe trong tình trạng say rượu và đâm phải Sofia khiến cô bé tử vong tại chỗ. Mặc dù lời khai của Nikolai Mishin còn nhiều lỗ hổng và không có bằng chứng cụ thể nhưng đồng thời ông ta cũng không bị chứng minh là có tội. Vậy nên tòa án đã đưa ra phán quyết Nikolai Mishin trắng án và được thả tự do.

Bé gái 8 tuổi mất tích, bức vẽ nguệch ngoạc tố cáo tội ác của gã hàng xóm nhưng được tuyên trắng án nhờ màn quay xe tại tòa - Ảnh 5.

Sofia là một bé gái dễ thương được mọi người yêu quý

Bé gái 8 tuổi mất tích, bức vẽ nguệch ngoạc tố cáo tội ác của gã hàng xóm nhưng được tuyên trắng án nhờ màn quay xe tại tòa - Ảnh 6.

Đã 4 năm trôi qua nhưng sự thật về cái chết của Sofia vẫn chưa thể giải đáp

Đã 4 năm trôi qua, nhiều cuộc tìm kiếm được mở ra, nhiều phiên tòa được xét xử nhưng sự thật về cái chết của cô bé Sofia 8 tuổi vẫn chưa thể giải đáp. Gia đình cô bé vẫn chưa thể nào nguôi ngoai nỗi đau mất đi người thân.

Nguồn: Komsomolskaya Pravda

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm